Lee Chong Wei phản đối quy định mới của BWF

Lee Chong Wei phản đối quy định mới của BWFTheo quy định mới của BWF năm nay, 15 VĐV xuất sắc nhất của nội dung Đơn nam sẽ phải tham dự đủ 3 giải đấu ở Level 2 là: All-England, Indonesia Open và China Open. Họ cũng phải thi đấu tại 5 giải Level 3 gồm: Malaysia Open, China Open, Denmark Open, French Open, Japan Open và thêm 4 giải ở Level 4.

Chúng tôi phải chơi trong tất cả 12 giải đấu hoặc bị phạt. Ngoài ra, chúng tôi còn phải có các giải quan trọng khác là: Thomas Cup, Commonwealth Games, World Championships, Asian Championships, Asian Badminton Championships và World Superseries Finals“.

Làm thế nào một VĐV có thể đủ sức tham dự tất cả? Nếu BWF không thay đổi, các cầu thủ hàng đầu sẽ không thể cống hiến hết mình. Chúng tôi sẽ bị vắt kiệt sức lực cùng với nguy cơ cao bị chấn thương“, anh nói.

Lee Chong Wei phản đối quy định mới của BWFTôi đã gặp Chủ tịch Poul-Erik và Thomas trong trận Superseries Finals ở Dubai (tháng trước). Họ cũng từng thi đấu trước đây. Họ hiểu một VĐV không thể chịu được áp lực như vậy và phải xem xét lại “, Chong Wei bổ sung thêm.

Cùng với nỗ lực của Lee Chong Wei, Tổng thư ký Hiệp hội cầu lông Malaysia – ngài Datuk Ng Chin Chai đã gửi một lá thư chính thức tới BWF đề nghị xem lại lịch thi đấu cho các VĐV thuộc hạng Top.

Nguyễn Quý Kiên – Theo thestar.com.my