TOTAL BWF WORLD CHAMPIONSHIPS – DAY 1

TOTAL BWF WORLD CHAMPIONSHIPS – DAY 1Lin Dan khởi đầu chiến dịch World Championship bằng trận thắng khá dễ dàng trước tay vợt chủ nhà là Kieran Merrilees sau 2 set 21-15 21-10 với 39 phút. Trong set 1, LD đã lên điểm như “rocket” khi dẫn 11-1 vào thời điểm nghỉ giữa hiệp. Sau đó tiếp tục là 18-5, nhưng một thoáng mất tập trung đã để đối thủ vươn lên 15-20. Merrilees cũng thừa nhận đã rất căng thẳng khi đối đầu tay vợt mạnh nhất Thế giới và “có một đẳng cấp khác với bất kỳ VĐV nào mà tôi từng đối mặt”.

TOTAL BWF WORLD CHAMPIONSHIPS – DAY 1Tay vợt trẻ của China là Shi Yuqi lại có một trận đấu rất vất vả trước Scott Evans (Ireland) với các tỉ số: 23-21 22-20 sau 51 phút thi đấu. Ở vòng 2, Shi Yuqi sẽ gặp VĐV Ygor Coelho de Oliveira mới 20 tuổi của Brazil nhưng thường xuyên tập huấn ở Pháp.

Các cây vợt đơn nam khác cũng lọt vào vòng 2 gồm: Anders Antonsen (Denmark), Rajiv Ouseph (England), Gergely Krausz (Hungary), Tommy Sugiarto (Indonesia), Zulfadli Zulkiffli (Malaysia), Tanongsak Saensomboonsuk (Thailand), Son Wan Ho (Korea) và Kidambi Srikanth (India).

Ở nội dung Đôi nam, Mohammad Ahsan (VĐTG năm 2015 cùng Setiawan) cặp với đồng đội mới là Rian Agung Saputro đã vượt qua đối thủ đến từ Thụy Điển là Richard Eidestedt/Nico Ruponen sau 2 set. Trong khi cặp VĐV người Hong Kong, Or Chin Chung/Tang Chun Man phải cần tới 62 phút để hạ đôi Denmark là Jelle Maas/Robin Tabeling sau 3 sets: 19-21 21-18 21-17.

TOTAL BWF WORLD CHAMPIONSHIPS – DAY 1Trận đấu căng thẳng nhất trong ngày thi đấu đầu tiên thuộc nội dung Đôi nam nữ giữa Ronan Labar/Audrey Fontaine (France) và Irfan Fadhilah/Weni Anggraini (Indonesia) với tỉ số 21-13 11-21 27-25 nghiêng về đôi của Pháp. Tại vòng 2, Labar/Fontaine sẽ đối mặt với đôi hạt giống số 8 là Tan Kian Meng/Lai Pei Jing (Malaysia).

Nguyễn Quý Kiên – Theo bwfbadminton.com

X