ASTROX 77 – Đỉnh cao về tấn công

ASTROX 77 – Đỉnh cao về tấn côngYonex sẽ cho ra mắt cây vợt Astrox 77 vào trung tuần tháng 9/2017, cũng là sản phẩm đầu tiên sử dụng công nghệ mới của vật liệu graphite có tên là Namd. Bảo kiếm mới rất thích hợp cho các tay vợt có lối đánh tấn công nhanh, cùng những cú đập sấm sét từ nhiều vị trí trên sân để kết thúc trận đấu nhanh chóng.

Công nghệ Namd cải thiện đáng kể độ kết dính của sợi graphite và nhựa polymer bằng cách gắn vật liệu nano trực tiếp vào sợi graphite. Vật liệu mới cho phép nhà sản xuất chế tạo thân vợt mỏng hơn nhưng lại rất chắc chắn. Những cải tiến trên giúp VĐV giảm bớt góc vung vợt (không cần dang rộng cánh tay quá nhiều) mà vẫn có những cú đánh nhanh, phát lực mạnh và chuẩn xác mà thân vợt nhanh chóng hồi phục về trạng thái ban đầu.

Ngoài ra, các đầu kẹp (grip end) cũng được sử dụng ở phần đầu và chỗ nối chữ T giúp phân bố trọng lượng trên toàn cây vợt. Người chơi có thể thực hiện những cú đánh liên tiếp mà không cần nhiều sức.

Namd”=Đập cầu không biết mệt!

Trong những chiếc vợt có chất lượng cao với công nghệ hiện nay, vật liệu nano kết hợp với polymer (có nguồn gốc từ nhựa thông), sau đó gắn kết với sợi quang (fiber). Tuy nhiên, với Namd, vật liệu nano được đưa trực tiếp vào sợi quang, làm tăng sự kết dính giữa polymer và sợi quang, đây là yếu tố chính giúp tạo ra những cây vợt hỗ trợ người chơi có những cú đánh mạnh mẽ.

Càng ít vặn xoắn, tốc độ đánh càng nhanh

Với thiết kế mới giúp phân bố trọng lượng đều khắp từ đầu, điểm kết nối (chữ T) và cán vợt giúp vợt giảm vặn xoắn, nhanh chóng phục hồi về trạng thái ban đầu sau mỗi cú đánh. Kết quả là người chơi có tốc độ vung vợt nhanh hơn trông thấy.

ASTROX 77 – Đỉnh cao về tấn công

ASTROX 77 – Đỉnh cao về tấn công

ASTROX77

  • Sức mạnh của cú đập tăng 7.1% (chênh lệch tốc độ của cú đập đầu tiên so với cuối cùng là rất nhỏ).
  • Góc đập tăng 2.3 độ (cầu đi cắm hơn, theo đo nghiệm bằng robot của Yonex).

Nguyễn Quý Kiên – Theo Yonex.com

X