Đánh giá giày cầu lông Yonex SHB 03: Êm, ôm và hơn thế nữa

Yonex SHB 03 đang làm mưa là gió trên thị trường. Sau mẫu SHB 02 không thành công thì sự ra đời của SHB 03 được coi là lấy lại vị thế cho Yonex. Yonex đã không làm người hâm mộ thất vọng, khi SHB 03 mang lại những trải nghiệm thực sự tuyệt vời.

Các công nghệ nổi bật của Giày cầu lông YONEX SHB 03

Power Cushion 3 layer

Đánh giá giày cầu lông Yonex SHB 03: Êm, ôm và hơn thế nữa

 

Chất liệu chính Power Cushion được sử dụng tới 3 lớp nhưng đã có sự thay đổi so với trước đây. Tầng trên và dưới cùng sử dụng Power Cushion cứng hơn thông thường giúp tăng khả năng hấp thụ shock lên 30% và thêm 5% phản lực được chuyển hóa thành động năng. Tầng giữa mềm hơn để nhanh chóng phục hồi hình dạng sau khi hấp thụ shock và làm cho bước chân của bạn nhanh và nhẹ hơn.

Round Sole – Đế giày

Đánh giá giày cầu lông Yonex SHB 03: Êm, ôm và hơn thế nữa

 

Đế giày được bo tròn hơn giúp bước chân di chuyển nhanh và êm ái. Nó cũng tạo thêm năng lượng cho bước trân khi chuyển động.

Synchro-Fit Insole- Công nghệ ôm chân

Công nghệ Synchro-Fit Insole tạo cảm giác vừa vặn hơn và bảo vệ những nơi bàn chân tiếp xúc với giày.

Đánh giá giày cầu lông Yonex SHB 03: Êm, ôm và hơn thế nữa

 

Hình 1: So với thiết kế truyền thống thì phần giữa gót chân được nâng cao hơn một chút.

Đánh giá giày cầu lông Yonex SHB 03: Êm, ôm và hơn thế nữa

 

Hình 2: Gót chân được giữ sát với đế giầy hơn sẽ giảm khoảng trống giữa bàn chân và giày sẽ đem đến cảm giác rất thoải mái.

Hexagrip

Đánh giá giày cầu lông Yonex SHB 03: Êm, ôm và hơn thế nữa

 

Những lỗ hình lục giác tăng khả năng bám dính lên 3% và nhẹ hơn 20% cho đế giày so với vật liệu thông thường, giúp bước chân di chuyển nhanh và chắc chắn.

Inner Bootie- Cổ giày

Đánh giá giày cầu lông Yonex SHB 03: Êm, ôm và hơn thế nữa

 

Cổ giày có thiết kế mới gắn với nơi buộc dây sao cho giảm sự chồng lớp, khiến chân bạn được linh hoạt, thoải mái hơn.

Flexion Upper- Lưỡi gà

Đánh giá giày cầu lông Yonex SHB 03: Êm, ôm và hơn thế nữa

 

Phần lưỡi gà có hình dạng bất đối xứng cho cảm giác vừa vặn, thoải mái nơi mu bàn chân.

Toe Assist Shape

Thiết T.A.S giúp giảm áp lực lên ngón chân cái và nơi gót chân đồng thời giảm năng lượng dư thừa để bàn chân di chuyển nhanh hơn.

TPU Support

Đánh giá giày cầu lông Yonex SHB 03: Êm, ôm và hơn thế nữa

 

Phần đế nơi giữa gan bàn chân được bổ sung thêm vật liệu TPU (nhựa nhiệt dẻo) để bảo vệ bàn chân trong khi di chuyển nhanh và liên tục.

Thiết kế:

Về thiết kế cảm quan bên ngoài, thoạt đầu khi nhìn thấy những bức ảnh Render đầu tiên thì tôi không thực sự ấn tượng với nó. Nhìn nó chả khác nào mấy đôi dép tổ ong huyền thoại của Việt Nam được cách điệu. Thế nhưng khi cầm thực tế trên tay thì tôi có cảm nhận khác, cái mà tôi xem nó giống như dép tổ ong quả thực là một đột phá mới. Đây là một chất liệu hoàn toàn mới với thiết kế chất vải bên trong và phần nhựa cao su bên ngoài. Nghe tôi miêu tả thế các bạn có thể thấy nó hơi tầm thường nhưng thực sự nó là một bước đột phá. Các bạn tưởng tượng, nếu nó chỉ có phần cao su không hoặc vải không thì nó rất đơn giản trong việc chế tạo, nhưng kết hợp cả 2 thứ với nhau thì đòi hỏi phải nghiên cứu kĩ lưỡng và đầu tư dây chuyền máy móc mới hoàn toàn để sản xuất nên chúng. Tôi đánh giá thiết kế này rất cao bởi vì nó sẽ tăng độ bền lên rất nhiều. Bản chất của cầu lông là di chuyển nhanh với cường độ cao nên các mẫu giày trước đây có phần mũi làm bằng da sẽ nhanh để lại nếp gấp – đó là dấu hiệu của sự mất form dẫn tới hỏng giày. Nhưng với cao su thì nó lại là chuyện khác, với đặc tính độ đàn hồi cao nó sẽ không dễ để lại nếp gấp cộng với một lớp vải phía trong thì nó tạo độ đàn hồi và hồi phục nhanh hơn.

Đánh giá giày cầu lông Yonex SHB 03: Êm, ôm và hơn thế nữaCác công ty Nhật nói chung và Yonex nói riêng thường rất bảo thủ, họ làm ra sản phẩm của họ nhưng ít khi lắng nghe ý kiến phản hồi từ người dung. Nhưng lần này có vẻ đã khác, rất nhiều sự cải tiến thực sự đáng giá và giúp sản phẩm của họ tốt hơn.

Đầu tiên phải kể tới chính là công nghệ Power Cushion- Công nghệ tạo nên bởi Yonex và được đánh giá là rất tốt thời gian ban đầu. Nó tạo độ êm làm người đi cảm thấy rất thích nhưng độ bền của nó thì thực sự có vấn đề, sau khoảng thời gian 3-4 tháng thì đế Power cushion có dấu hiệu bị xẹp. Điểm dễ nhận thấy nhất chính là gót chân tạo 1 cái hõm. Thế nhưng ở SHB 03 Yonex đã có 1 thay đổi nhỏ nhưng cực kì đáng giá. Vẫn là 3 lớp nhưng lớp 1 và 3 đã được gia cố làm tang độ bền. Người tiêu dung như chúng ta chỉ cần có vậy.
Một sự thay đổi nhỏ nữa nhưng cũng rất đáng giá chính là phần dây buộc- lưỡi gà. Lần đầu tiên được áp dụng trên SHB 02 nhưng nó đã tạo nên một thảm hoạ thực sự. Với mục đích cho cảm giác vừa vặn, thoải mái nơi mu bàn chân hơn nhưng chính phần lưỡi gà bất đối xứng này trên SHB 02 đã tạo nên thảm hoạ. Người chơi luôn cảm giác bị trượt trong giày không có được sự chắc chắn ổn định cần thiết. Nhưng với sự thay đổi về chất liệu nó kết hợp với phần lưỡi gà này lại là một điểm cộng.

Đánh giá giày cầu lông Yonex SHB 03: Êm, ôm và hơn thế nữa

Một điểm mới đáng chú ý nữa chính là phần cổ giày, cách thiết kế cổ giày tròn kiểu này thì không phải là cái mới được yonex nghĩ ra, tôi đã thấy chúng trên nhiều mẫu giày Adidas có lẽ đây là sự học hỏi từ đó chăng. Nhưng là gì thì nó mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng. Có nhiều người mới đầu sẽ khó khăn trong việc cho được chân vào trong giày nhưng sau một thời gian sử dụng thì họ cũng thấy thích cách mới này. Điều quan trọng nhất của công nghệ này chính là khả năng kiểm soát và hạn chế lật cổ chân.

Tuy nhiên SHB 03 không phải không có điểm trừ. Trong thiết kế các kỹ sư của Yonex vẫn chưa là hài hoà được thiết kế với tính năng. Điểm dễ nhận thấy nhất là phần lưỡi gà giày vẫn có nét gợn gợn chưa được nuột nà. Ai để ý kĩ sẽ thấy giày sẽ hơi bị móp móp chứ không được uyển chuyển.

Trải nghiệm thực tế

Cảm giác khi xỏ

Đánh giá giày cầu lông Yonex SHB 03: Êm, ôm và hơn thế nữaLần đầu tiên xỏ tôi khá khó khăn bởi giày còn mới khá cứng kết hợp với cái cổ giày tròn mới làm cảm giác xỏ chưa được nuột nà. Cũng vài sau vài ngày thì tôi mới quen được với nó.

Nhưng khi đã xỏ chân vào trong giày thì cảm giác rất thích, sự thoải mái rõ rệt, các ngón chân không bị kích với thành giày. Giày rất êm nhún nhẩy cảm giác rất đã.

Nếu bạn nào đã đi nhiều giày Yonex sẽ thấy lót giày Yonex không phải cái nào giống cái nào. Tôi thích lót giày được trang bị trên mẫu SC6 hay SC6ld bởi nó rất dày và êm, nhưng trên mẫu Aerus 2 thì khá mỏng để nó giảm trọng lượng nên nó không được êm lắm. Rất may SHB 03 sử dụng lót giống với trên mẫu SC6 nên tôi rất thích.

Di chuyển

Yonex SHB 03 không phải là mẫu giày nhẹ nhất nhưng trọng lượng của nó cũng nằm trung trung không quá nặng, nên cảm giác di chuyển rất thoải mái. Tôi là người thích đánh đơn nên một đôi giày nhẹ nhàng để di chuyển nhanh mà vẫn đảm bảo độ êm thì mới được tôi thích. SHB 03 đáp ứng được tất cả những gì tôi mong muốn.
Tuy nhiên có một điều làm tôi hơi lăn tăn suy nghĩ đó chính là những tình huống dừng đột ngột. Những cú rướn người ra trước cứu cầu tôi vẫn có cảm giác gì đó không được chắc chắn, nói như nào nhỉ? Hơi tròng trành ? Đây có lẽ là nhược điểm duy nhất tôi nhìn thấy ở SHB 03 cho tới lúc này.

Bật nhẩy

Trong thời gian hơn 3 tuần  sử dụng tôi rất hài lòng về mẫu SHB 03 này. Khả năng bật nhẩy tốt, tiếp đất rất êm không có hiện tượng dội lực lại chân. Trước đây, tôi hay bị cảm giác nhức chân khi 1 tuần liền không được ra sân, nhưng thật lạ khi đi shb 03 tôi không bị như vậy nữa. Chính vì vậy mà tôi đánh giá rất cao độ êm cũng như khả năng ôm chân vừa vặn mà thoải mái của nó.

Ôm chân và thoáng khí

SHB 03 có khả năng ôm chân tốt, tôi sử dụng nó rất thoải mái điều làm tôi hơi bất ngờ về giày Yonex. Khả năng thoát khí của mẫu SHB 03 này cũng tốt do chất liệu mới với nhiều lỗ li ti cho khả năng thoát khí nhanh. Đi SHB 03 tôi có cảm giác ôm chân cực kì khác so với các mẫu giày trước đây tôi đã từng sử dụng. Nó cho cảm giác ôm chân, nhưng không phải là ôm chặt. Cảm giác rất hững hờ nhưng mình đủ để cảm nhận được nó có mặt và yên tâm cho tôi.

Độ bền

Trong cầu lông thì giày Yonex được đánh giá cao về độ êm chân và bật nhẩy cao. Trước đây một mẫu giày tôi cũng rất thích đó là SHB 87LTD, nó có lẽ là mẫu giày giúp khả năng bật nhẩy tốt nhất từ trước tới nay. Tuy nhiên nó gặp phải vấn đề là đế Cushion khá nhanh lún. Như đã nói ở phần thiết kế, Yonex đã gia cố lớp 1 và 3 tạo độ bền tốt hơn cho giày.

Các mẫu trước đây phần mặt được làm bằng da hoặc da nhân tạo nó cũng dẫn tới vỡ form khá nhanh sau một thời gian sử dụng. Tuy nhiên với SHB 03 với chất liệu mới  sau một thời gian sử dụng tôi chưa nhận thấy các vấn đề như đã gặp ở các mẫu trước đó. Nếu bạn sử dụng và gặp vấn đề gì, đừng ngại ngần hãy để lại bình luận phía dưới nhé.

Đối tượng sử dụng

SHB 03 được Yonex thiết kế với 2 phiên bản chính SHB 03 và SHB 03 Mid. Tuy vậy thì tuỳ thị trường phân phối và yêu cầu từ phía nhà phân phối mà nó có nhiều dị bản khác nữa. Nhiều nhất là hàng do Sunsire phân phối.
Tôi nói trước về 2 mẫu chính trước, với bản SHB 03 thì nó dành cho những người chơi có bàn chân bình thường vì bề rộng giày 2E. Riêng bản SHB 03Mid là bản dành cho những người có bàn chân bè ngang, ngắn chiều dọc hoặc dầy mu. Nó có bề ngang 3E nên tạo sự thoải mái nhất cho người chơi.
Đánh giá giày cầu lông Yonex SHB 03: Êm, ôm và hơn thế nữaCòn riêng hàng do Sunsire phân phối, họ có cách làm khá hay để kích thích tính thích chơi hàng xịn nhiều công nghệ nhất của người tiêu dùng. Chính vì vậy bản SHB 03 quốc tế thì sẽ có tên SHB 03 Z Men với giá tương đương. Và cái hay là họ có thêm bản SHB 03 như quốc tế nhưng bị cắt bớt vài công nghệ cao cấp, dễ nhận thấy nhất là cổ giày không có được bo tròn và bán với giá thấp hơn.
Do vậy mà người tiêu dùng không tinh  ý sẽ dễ hiểu lầm bản SHB 03 Z men sẽ cao cấp hơn bản quốc tế với tế SHB 03.

8.6
Tuyệt vời

Nói gì thì nói, một điều không thể chối cãi, đây là mẫu giày tốt của Yonex sau sự thất bại thảm hại của SHB 02. Bằng chứng là rất nhiều các VDV nổi tiếng đã chọn SHB 03 làm người bạn đồng hành của mình trên thảm đấu. Còn bạn, hãy chọn đi, bạn sẽ không phải hối hận đâu.

  • Thiết kế 8
  • Ôm chân 9
  • Độ êm 9
  • Di chuyển 9
  • Độ bền 8
X