Sự kiện Yonex Legends’ Vision ở Hàn Quốc

Sự kiện Yonex Legends’ Vision ở Hàn QuốcNằm trong chuỗi sự kiện The Legends’ Vision của Yonex với sự góp mặt của các tay vợt lừng danh: Peter Gade, Taufik Hidayat, Lee Chong Wei, Lin Dan và Lee Yong Dae. Tuy nhiên, chỉ có Peter Gade đến được Hàn Quốc và Lee Yong Dae, cùng với bộ đôi từng vô địch Olympics Athens là Kim Dong Moon / Ha Tae Kwon cũng đã làm nên một ngày hội vô cùng thú vị tại Seoul với các trận đánh đôi.

Khi được hỏi liệu có sự khó khăn hoặc lạ lẫm khi chuyển sang đánh đôi, Peter Gade cho biết: “Thành thực mà nói, đúng là tôi đã nằm trong Top các VĐV đánh đơn khá nhiều năm nhưng đây là một trải nhiệm hết sức thú vị bởi vì họ đã từng là những VĐV rất nổi tiếng và có nhiều người hâm mộ trên khắp thế giới, trong đó có tôi”.

Còn với Lee Yong Dae, anh cũng bày tỏ “niềm tự hào, vinh dự khi được thi đấu với những người mà mình hâm mộ từ khi còn nhỏ”.

Sự kiện Yonex Legends’ Vision ở Hàn QuốcPeter cũng nói rất nhiều về những thay đổi trong cầu lông hiện đại cũng như trong vai trò là HLV đội tuyển Pháp: “Mọi thứ đã thay đổi nhưng tôi nghĩ rằng Hàn Quốc vẫn có một truyền thống đáng tự hào cả ở nội dung Đôi và Đơn. Để trở thành một VĐV chuyên nghiệp và thi đấu đỉnh cao, cống hiến cho người hâm mộ, bạn phải luyện tập với 100% sức lực và 24 giờ mỗi ngày. Và tôi chắc chắn rằng đó là những gì mà ba người Hàn Quốc có mặt hôm nay đã làm được”.

Đó cũng là thông điệp mà tôi muốn truyền tải tới các VĐV trẻ, rằng họ phải luôn nỗ lực tối đa và sau đó mới nghĩ tới các danh hiệu. Cầu lông đã cho chúng tôi rất nhiều và tôi muốn các bạn trẻ cũng có được cảm giác như vậy”, anh chia sẻ thêm.

Sự kiện Yonex Legends’ Vision ở Hàn QuốcCầu lông hiện đại đòi hỏi bạn phải toàn diện, cả trong tấn công và phòng thủ. Không quan trong bạn chơi Đơn hay Đôi mà vấn đề là Trận đấu. Với các VĐV ở Pháp thì đây là một thử thách không nhỏ, trong khi ở Denmark hay Korea thì khác hơn vì họ có bề dày truyền thống”.

Bạn hãy nhìn vào tất cả các yếu tố của trận đấu: kỹ thuật, chiến thuật, tâm lý và thể lực đều đòi hỏi rất cao. Điều đó đã nói lên độ phức tạp của môn Cầu lông và tại sao chúng ta lại yêu môn thể thao này. Là một VĐV tôi cũng yêu cầu học trò phải hoàn hảo ở mọi khía cạnh để có thể tiến xa hơn.”

Tuy nhiên, bạn cũng cần nhớ rằng Cầu lông cũng là một trò chơi. Chúng ta phải được tận hưởng niềm vui thích để có thể chơi mỗi ngày, trong nhiều năm mà vẫn có thể nở nụ cười trên môi và nói rằng Tôi Yêu Nó!

Sự kiện Yonex Legends’ Vision ở Hàn QuốcSự kiện Yonex Legends’ Vision ở Hàn Quốc

Một chi tiết thú vị mà Ha Tae Kwon và Peter Gade đã cùng hồi tưởng là họ đã từng là đối thủ của nhau tại Malaysia Open 1996 – thời điểm mà Peter lúc đó đã là nhà vô địch trẻ Thế giới – anh thi đấu cùng Michael Sogaard còn Ha cặp với Kang Kyung Jin (HLV trưởng tuyển Korea hiện nay). Lúc đó Peter đã thua với tỉ số 1-2.

Sự kiện Yonex Legends’ Vision ở Hàn QuốcVới Kim Dong Moon, đây thực sự là một trận đấu khó khăn vì đã lâu không chơi cầu kể từ khi trở thành Giáo sư Sinh lý học thể thao tại Đại học Wonkwang. “Thú thực là tôi không có nhiều thời gian để tập luyện (trước trận đấu này). Tôi đến đây không phải để chiến thắng mà giúp mọi người hiểu biết thêm về các VĐV đỉnh cao trong sự kiện Legends’ Vision”.

Sự kiện Yonex Legends’ Vision ở Hàn Quốc

Sự kiện Yonex Legends’ Vision ở Hàn Quốc

Sự kiện Yonex Legends’ Vision ở Hàn Quốc

Nguyễn Quý Kiên – Theo Badzine.Net

X