Tzu Wei WANG: Người đánh bại Lin Dan tại giải 6 sao là ai?

Tzu Wei WANG cái tên khá xa lạ đối với người yêu cầu lông trên toàn thế giới. Nhưng với việc đánh bại Lindan tại giải BCA Indonesia Open 2017 giờ đây tên tuổi anh đã nhiều người biết đến. Cùng Yeucaulong tìm hiểu xem anh là ai?

Hồ sơ cá nhân

  • Sinh nhật: 
  • Tay thuận: Tay Phải
  • Đơn nam: 23 (Vị trí tốt nhất 16 ngày 20/4/2017)
  • Đôi nam: Hiện không còn thi đấu (Vị trí tốt nhất 125 ngày 7/8/2014)
  • Đôi nam nữ: Hiện không còn thi đấu (Vị trí tốt nhất 314 ngày 25/6/2015)
  • Taipei- Đài loan
  • 5.8 (178cm)
  • Vietnam Challenge 2015

Tzu Wei WANG: Người đánh bại Lin Dan tại giải 6 sao là ai?

Bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ 2015 và giải đầu tiên tham dự chính tại Việt Nam. Ở giải đấu quốc tế đầu tiên trong sự nghiệp này Tzu Wei Wang dừng bước ở tứ kết trước Lee Hyun Il của Hàn Quốc lúc đó là hat giống số 2 của giải. Có một điều trùng hợp không hề ngẫu nhiên khi rất nhiều các tay vợt nổi tiếng thế giới hiện giờ đều chọn Việt Nam là nơi khởi nghiệp. Nhiều người nói vui rằng: Việt Nam là cái nôi ươm mầm các tài năng nước ngoài.
Trở lại quá khứ 1 chút, Năm 2013 anh bắt đầu thi đấu tại các hệ thống giải trẻ của liên đoàn cầu lông thế giới. Trong năm này anh dành  huy chương đồng  tại giải trẻ châu Á và huy chương bạc tại giải trẻ vô địch Thế giới.

Tzu Wei WANG: Người đánh bại Lin Dan tại giải 6 sao là ai?

Tính đến thời điểm hiện tại 6/2017 Tzu Wei đã dành được 2 chức vô địch nhưng mới ở cấp độ GrandPix (3 sao). Ở cấp độ Grandpix Gold (4 sao), vị trí cao nhất anh dành được là HCB tại giải Đức mở rộng tháng 5 năm nay. Anh thua tay vợt đàn anh đồng hương Chou Tien Chen.

Trong bộ sưu tập bại tướng của anh cũng có khá nhiều các tên tuổi sừng sỏ. Đáng kể nhất là Chen Long -Đương kim vô địch thế giới và Olympic tại bán kết giải Đức mở rộng vừa qua. Và mới đây nhất là Lin Dan ngày hôm qua tại vòng 1 giải BCA Indonesia Open giải 6 sao. Bên cạnh đó, bại tướng của anh là rất nhiều tài năng trẻ cùng thời với anh như Christie Jonatan, Ihsan Maulana Mustofa, Ginting Anthony của Indonesia, Iskandar Zulkarnain Zainuddin Malaysia .

Tzu Wei WANG: Người đánh bại Lin Dan tại giải 6 sao là ai?Dưới đây là một vài thông tin thú vị về anh, khi được phóng viê của BWF hỏi:

PV: Anh bắt đầu chơi cầu lông khi nào?

Tzu Wei  Wang: Tôi bắt đầu chơi khi tôi  7 tuổi vì tôi thấy cầu lông khá thú vị

PV: Người đã có ảnh hưởng lớn nhất đến sự nghiệp của bạn cho đến nay?

Tzu Wei  Wang: Cha mẹ tôi

PV: Trận đấu đáng nhớ nhất của anh?

Tzu Wei  Wang:  với Lee Dong Keun tại Taipei Open

PV: Ai là đối thủ khó khăn nhất với anh?

Tzu Wei  Wang: LIN Dan

PV: Ai là thần tượng của anh?
Tzu Wei  Wang: LEE Chong Wei

Tương lai của Tzu Wei  Wang rất rông mở phía trước. Cùng theo dõi bước tiến của anh trong tương lại.

X