Indonesia Open – Ngày 3: Hạt giống rơi rụng

Indonesia Open – Ngày 3: Hạt giống rơi rụngNgày thi đấu thứ 3 mở đầu bằng trận thua của đôi hạt giống Misaki Matsutomo and Ayaka Takahashi trước cặp VĐV China là Yaqiong/Yu Xiaohan (21-7 22-20), báo hiệu một ngày thi đấu sóng gió của các tay vợt hàng đầu. Từng thi đấu rất thành công trong năm 2016 với các danh hiệu Olympics, Superseries nhưng phong độ của Đôi nữ số 1 Thế giới đang rất có vấn đề, trong khi các đồng đội nữ của họ đều tiến vào vòng tiếp theo.

Một đôi nam hạt giống và cũng rất được kỳ vọng của nước chủ nhà là Kevin Sanjaya Sukamuljo/Marcus Fernaldi Gideon cũng bị loại chỉ sau 34 phút thi đấu với bộ đôi Denmark Kim Astrup/Anders Skaarup Rasmussen. Có vẻ như sau thất bại trước Boe/Mogensen gần đây tại Sudirman Cup, cặp đôi “hổ báo” của Indo đã bị giải mã thành công bởi các VĐV Denmark khi áp dụng một chiến thuật tương tự tại trận đấu hôm nay.

“Chúng tôi đã chơi một trong những trận hay nhất đến nay. Kevin và Marcus ở đẳng cấp thế giới và tôi biết phải chủ động trong lối chơi và phòng thủ kiên cường”, Rasmussen chia sẻ.

Indonesia Open – Ngày 3: Hạt giống rơi rụngTrong khi đó, Sukamuljo và Gideon thừa nhận đã “không còn là chính mình”. Sukamuljo cũng cho biết anh vẫn bị ảnh hưởng bởi chấn thương vai gần đây và cảm thấy đau mỗi khi thực hiện một cú smash.

Đôi nam hạt giống số 7 cũng của Denmark là Mad Conrad-Petersen/Mads Pieler Kolding phải dừng bước trước hai anh gấu Nga Ivanov/Sozonov. Sau hai set đầu hòa nhau, bước vào set quyết định, dù có lúc bị dẫn trước 15-19 nhưng Ivanov/Sozonov đã xuất sắc giành thắng lợi sau 57 phút thi đấu. “Chính chúng tôi cũng bất ngờ với kết quả này”, họ thừa nhận. Tuy nhiên, nội dung Đôi nam của Denmark vẫn được xem là thành công khi còn hai đôi tiến vào vòng tiếp theo (Mathias Boe/Carsten Mogensen and Mathias Christiansen/David Daugaard).

Indonesia Open – Ngày 3: Hạt giống rơi rụngChina, Indonesia mỗi nước đều có 3 đôi nam đi tiếp (Liu Cheng/Zhang Nan, Li Junhui/Liu Yuchen,Chai Biao/Hong Wei) và (Ricky Karanda Suwardi/Angga Pratama; Fajar Alfian/Muhammad Rian Ardianto; and Hendra Aprida Gunawan/Markis Kido). Trong khi đó, Thailand chỉ còn hai đôi “sống sót” là: Bodin Isara/Nipitphon Phuangphuapet và Kittinupong Kedren/Dechapol Puavaranukroh. Một cặp cũng rất được chờ đợi là Hendra Setiawan/Tan Boon Heong cũng vượt qua thử thách khó khăn là Hiroyuki Endo/Yuta Watanabe.

Ở nội dung Đơn nam, Lindan cũng dừng bước sau một trận đấu rất thiếu cảm xúc trước Tzu Wei Wang của Taipei. Viktor AXELSEN cũng bị loại bởi một đồng hương là Emil Holst. Một tay đơn Denmark rất được kỳ vọng là Anders ANTONSEN cũng vượt qua Yun Hu (Hong Kong). Như vậy China còn 3 đơn nam (Chen Long, Shi Yuqi, Zhao Junpeng) và Denmark cũng có 3 người (thêm Jan O Jorgensen) tiếp tục chinh phục giải đấu.

Nguyễn Quý Kiên – Theo bwfbadminton.com

X