Indonesia Open – Ngày 2: Marin bị loại

Indonesia Open – Ngày 2: Marin bị loạiHôm nay đã có bất ngờ lớn xảy ra khi Chen Xiaoxin, tay vợt đơn nữ mới 19 tuổi của China đã giành thắng lợi trước Carolina Marin, từng là nhà vô địch Thế giới và Olympic. Chen chưa từng gây khó dễ cho các cây vợt top đầu thế giới, thành tích gần đây nhất của cô là vô địch Swiss Open 2017 (vượt qua Chen Yufei ở chung kết).

Để thua set 1 với tỉ số cách biệt 12-21, Marin tưởng như đã làm các fan hâm mộ tin rằng trật tự sẽ lập lại khi thắng lại set 2 với cách biệt còn lớn hơn 21-10. Sự tin tưởng còn lớn hơn khi cô dẫn 18-15 trong set 3 nhưng mọi sự đã vượt khỏi tầm kiểm soát của Marin khi Chen sàn bằng tỉ số và vượt lên dẫn trước 2-18.

Phong độ của Marin gần đây rõ ràng không được tốt khi liên tiếp thất bại tại 2 hai giải đấu ở Malaysia và Singapore (đều trước Tai Tzu Ying) và bây giờ là bại tướng của tay vợt sếp hạng 33 thế giới.

Ngược lại, tay vợt Ấn Độ là Saina Nehwal đang cho thấy sự hồi phục (phải phẫu thuật đầu gối vào mùa hè 2016) khi giành thắng lợi trước Ratchanok Intanon của Thái Lan. “Tôi thực sự hạnh phúc khi mọi thứ đang tốt lên trong mỗi bước chạy. Hôm nay, tôi có thể nhảy và di chuyển thoải mái hơn. Mới một tuần trước đây tôi vẫn có đôi chút khó khắc và không được tự tin cho lắm”, cô chia sẻ về chấn thương của mình.

Một bất ngờ khác cũng rất thú vị trong ngày thi đấu hôm nay là tay vợt từng là Vô địch Trẻ Thế giới – Chen Yufei – cũng bị đánh bại bởi một VĐV mới 17 tuổi của nước chủ nhà là Gregoria Mariska Tunjung.

Tuấn Đức và Như Thảo của Việt Nam cũng dừng bước tại vòng 2 khi để thua 1-2 (17-21 21-16 21-7) trước cặp VĐV của Đài Loan.

Nguyễn Quý Kiên – Theo bwfbadminton.com

X