Sudirman Cup – Ngày 5: Thailand có huy chương

Sudirman Cup – Ngày 5: Thailand có huy chươngSingapore 4 – 1 Australia

Singapore chiến thắng trước chủ nhà Australia để đứng đầu Nhóm 2B.

Trước đó, Vietnam cũng vượt qua Scotland để sếp thứ nhất Nhóm 2A. Như vậy hai đội sẽ gặp nhau vào ngày 26.5 để xác định đội xuất sắc nhất tai Nhóm 2.

Sudirman Cup – Ngày 5: Thailand có huy chươngThailand 3-2 Denmark

Một ngày thi đấu đầy cảm hứng và Thailand đã làm nên cú shock thứ hai (sau khi Indonesia lần đầu tiên bị loại ngay từ vòng bảng) khi loại Denmark để lần đầu vào Bán kết Sudirman Cup.

Sudirman Cup – Ngày 5: Thailand có huy chươngKhi tỉ số đang là 2-2, Thailand đã gây bất ngờ khi xếp Sapsiree Taerattanachai (hay đánh cặp cùng Puttita SUPAJIRAKUL và đứng hạng 9 thế giới) đứng với Jongkolphan Kititharakul để đối đầu với đôi hạt giống số 2 là Christinna Pedersen/Kamilla Rytter Juhl. Những tưởng đây là sắp đặt khôn ngoan của Denmark khi đương nhiên VĐV của họ được đánh giá cao hơn rất nhiều. Chính điều này có thể gây tâm lý chủ quan với cặp đôi kinh điển của Denmark vì đối diện với họ là hai người còn khá trẻ (Sapsiree sinh 1992 còn Jongkolphan sinh 1993) và mới lần thứ hai ghép đôi với nhau. Và hai cô gái trẻ tuổi của xứ Chùa vàng đã làm nên chiến thắng lịch sửa sau 44 phút và tỉ số là 2-0 (21-15 21-12).

“Chúng tôi không tự gây áp lực. Chúng tôi cố gắng thi đấu bình tĩnh và khiến đối thủ phải di chuyển nhiều để họ phải bị động, không áp đặt được lối chơi quen thuộc”, Kititharakul chia sẻ. Taerattanachai góp công lớn vào kết quả chung cuộc khi cũng giành chiến thắng ở nội dung XD với Dechapol Puavaranukroh ngay ở trận đầu tiên. Denmark chỉ thắng ở hai trận MS (Viktor Axelsen) và MD (Mads Conrad-Petersen/Mads Pielder Kolding).

Korea 3-1 Chinese Taipei

Trận Tứ kết thứ hai thì trật tự đã được lập lại. Korea đã trả món nợ đã vay Chinese Taipei ở vòng bảng và sẽ gặp Thailand ở vòng chanh trấp huy chương.

Tương tự ở cặp Tứ kết đầu tiên, lần này cũng là các cô gái đã quyết định kết quả chung cuộc. Chang Ye Na/Lee So Hee đánh bại Hsu Ya Ching/Wu Ti Jung sau 2 set, 21-13 21-18. Trước đó, khi tỉ số đang là 1-1 thì Son Wan Ho (hiện đang đứng số 1 thế giới) đã phải rất vất vả để vượt qua CHOU Tien Chen sau 3 set trong 91 phút thi đấu.

Sudirman Cup – Ngày 5: Thailand có huy chương“Tôi đã có đôi chút lo lắng khi để thua games đầu tiên nhưng đã kịp tập trung trở lại để làm chủ trận đấu. Rất khó khăn và tôi vô cùng hạnh phúc với chiến thắng này”, tay vợt mới bước sang 29 tuổi chia sẻ.

Nguyễn Quý Kiên – Theo bwfbadminton.com

X