Sudirman Cup – Ngày 1: Không có nhiều bất ngờ

Sudirman Cup – Ngày 1: Không có nhiều bất ngờ Các diễn biến chính của Ngày thi đấu thứ nhất tại Giải Đồng đội Thế giới 2017.

China 4-1 Hong Kong

Đương kim vô địch có chiến thắng áp đảo 4-1 trước đối thủ Hong Kong có khá nhiều VĐV trẻ. Tuy nhiên, trong một số thời điểm họ cũng bị Hong Kong gây khó dễ.

Trận thua duy nhất của China lại xảy ra với cặp đôi trẻ rất được kỳ vọng của họ ở nội dung XD. Zheng Siwei/Chen Qingchen bị Tang Chun Man/Tse Ying Suet đánh bại với tỉ số 1-2 ( 10-21 21-16 21-18). Đôi nam Fu Haifeng/Zhang Nan vượt qua Law Cheuk Him/Lee Chun Hei 2-0 với set thứ hai ngẹt thở khi tỉ số là 26-24.

Sudirman Cup – Ngày 1: Không có nhiều bất ngờSun Yu vượt qua tay vợt mới 20 tuổi Fan Ka Yan trước khi Lin Dan có chiến thắng dễ dàng trước Hu Yun (21-14 21-13). Ở nội dung Đôi nữ, Bao Yixin/Tang cũng thắng dễ Ng Tsz Yau/Yeung Nga Ting trong hai set, 21-11 21-13.

Vietnam 4-1 New Zealand

Sudirman Cup – Ngày 1: Không có nhiều bất ngờTrong trận mở màn, đôi Nam-Nữ New Zealand tưởng như có một chiến thắng khi gỡ hòa 1-1 sau games 2 nhưng cuối cùng vẫn bị Do Tuan Duc/Pham Nhu Thao vượt qua với tỉ số các set là 21-13 18-21 22-20. Tiến Minh dễ dàng đánh bại Dylan Soedjasa với hai set dưới mười, nhưng sau đó Kevin Dennerly-Minturn/Oliver Leydon-Davis lấy lại hy vọng cho New Zealand bằng chiến thắng 2-1 trước Do Tuan Duc/Pham Hong Nam.

Tuy nhiên, Vu Thi Trang và đôi nữ Nguyen Thuy Linh/Pham Nhu Thao đều giành thắng lợi và giúp Việt Nam có khởi đầu thuận lợi.

Japan, Korea vượt qua Germany và Russia đều với tỉ số 4-1

Sudirman Cup – Ngày 1: Không có nhiều bất ngờTrong khi Korea để thua ngay ở trận Đôi nam đầu tiên thì ngược lại, Japan lại khởi đầu thuận lợi khi dẫn trước Germany 2-0 (MD, WS) nhưng đã chịu trận thua đầu tiên khi Đơn nam Marc Zwiebler chiến thắng Kenta Nishimoto (21-8 21-18). Japan nhanh chóng lấy lại ưu thế với Đôi nữ Misaki Matsutomo/Ayaka Takahashi trước khi Đôi nam nữ của họ có chiến thắng không hề dễ dàng (2-1, kéo dài 59 phút) để khép lại ngày thi đấu thành công.

Hôm nay 22/5, ngày thi đấu thứ 2. Đội tuyển Việt Nam chúng ta được nghỉ không phải thi đấu. Ở nhóm tranh chấp huy chương có các cặp đấu Đan Mạch gặp Ấn Độ lúc 9h sáng và Thái Land gặp Hồng kong lúc 15h chiều. Cả 2 đều được tường thuật trực tiếp trên trang chủ BWF.

Nguyễn Quý Kiên – Theo bwfbadminton.com

X