WORLD MASTERS GAMES – Tìm lại tình yêu thể thao

YeuCauLong trân trọng giới thiệu với các bạn bài viết về thành tích thi đấu của các VĐV cầu lông Indonesia tại World Masters Games 2017 – có thể xem như Thế vận hội Người cao tuổi – cũng như thông tin thêm về giải đấu này.

Tại Hà Nội cũng có một hội các “già gân” tự phát có tên là G2 và các bạn có thể tìm hiểu thêm (tham gia luôn nếu muốn) bằng cách search trên FB cụm từ “HỘI CẦU LÔNG GIÀ GÂN – GẦN RA”.

Kỳ thi đấu thành công của Indonesia

WORLD MASTERS GAMES – Tìm lại tình yêu thể thaoCác “già gân” Indonesia tỏ ra vượt trội và thống trị nội dung đôi nam tại WMG lần thứ 9 tại Aukland, New Zeland với sự góp mặt của hơn 40 đội thuộc Nhóm A.

Tri Kusharjanto trở thành một trong số ít VĐV đoạt HCV ở cả hai nội dung Đôi nam. Tại nhóm tuổi 35+, đồng đội của anh chính là Tony Gunawan (nhà vô địch Olympic và Thế giới) và họ đã cùng nhau vượt qua các cặp đôi của Nhật Bản.

Trikus cũng chọn VĐV từng vô địch All England và Thế Giới (năm 1995) Hariyanto Arbi làm đối tác của mình khi chơi ở Nhóm 40+. Mặc dù xuất thân là một VĐV chuyên đơn, giờ đây Arbi tham gia cả hai nội dung MD và XD. Tuy không thành công khi chơi XD nhưng anh đã cùng Trikus xuất sắc vượt qua … Tony Gunawan (cặp với Effendy Widjaja) tại trận đấu cuối cùng với tỷ số 2-0.

WORLD MASTERS GAMES – Tìm lại tình yêu thể thaoCùng với một số VĐV khác, đây là lần đầu tiên Tony Gunawan (sinh năm 1975) thi đấu tại WMG. Anh vô cùng phấn khích khi nói về giải đấu: “Một đất nước xinh đẹp tôi và tôi thực sự yêu mến khi đến đây. Lần đầu tham dự một giải đấu đặc biệt như thế này, tôi rất vui khi chứng kiến rất nhiều tay vợt đã luống tuổi nhưng vẫn giữ được phong cách thi đấu ngày nào”.

Là một trong những lão tướng và thuộc “bộ chỉ huy” của tuyển Indonesia, Effendy Widjaja (sinh năm 1961) rất vui mừng trước thành tích của đội nhà: “Chúng tôi rất hạnh phúc vì đã hoàn thành mục tiêu đoạt 5 chức vô địch Đôi nam các lứa tuổi từ 35-55”.

Tìm lại niềm vui thuở nào

WORLD MASTERS GAMES – Tìm lại tình yêu thể thaoHẳn bạn còn nhớ lần đầu tiên mình cầm vợt phải không? Cả cảm giác thật vui thích khi đánh trúng quả cầu nữa? Hầu hết mọi người đều nhanh chóng quên đi xúc cảm ấy khi bước vào các trận thi đấu quyết liệt để phân biệt Thắng – Thua. Đặc biệt với các VĐV đỉnh cao, khi mà Cầu lông nhắm tới nhiều mục đích khác của cuộc sống với mỗi trận thắng, mỗi điểm số mà họ tích lũy được.

Sự trong sáng luôn song hành với bất kỳ môn thể thao nào và đem đến cơ hội để ta tìm lại niềm vui và tình cảm đã giành cho bộ môn mà mình đã lựa chọn. Điều đó cũng gần với ý nghĩa của câu ngạn ngữ cổ:

Hãy chọn một công việc yêu thích
và bạn sẽ không bao giờ phải làm việc trong suốt cuộc đời

Khi đó, tuy tuổi tác làm ta không thể chơi cầu xung mãn như xưa nhưng sự thông tuệ, hiểu biết cuộc đời giúp ta nhận ra rằng cuối cùng thì Cầu lông cũng là môn thể thao để ta vui chơi và tất cả đều là bạn khi bước ra khỏi thảm đấu.

Về giải đấu World Masters Games
World Masters Games (WMG) là một trong những sự kiện thể thao có nhiều nội dung thi đấu nhất thế giới. Được tổ chức 4 năm một lần và qui tụ các VĐV khắp nơi với độ tuổi thấp nhất là từ 25-35 tùy theo môn thể thao.

 

WORLD MASTERS GAMES – Tìm lại tình yêu thể thao

International Masters Games Association (Hiệp hội Thể thao Người cao tuổi Quốc tế) là nơi chỉ đạo các hoạt động của WMG cũng như quyết định địa điểm đăng cai. Kỳ WMG đầu tiên được tổ chức tại thành phố Toronto, Canada vào năm 1985. Năm nay, WMG diễn ra tại Auckland, New Zealand từ 21 – 30 tháng 3 và có 28 môn thể thao. Môn Cầu lông thi đấu cả 5 nội dung Cá nhân tiêu chuẩn và nội dung Đồng đội với các lứa tuổi từ 35+ đến 75+. Thành phố được chọn để tổ chức WMG 2021 là Kansai, Japan.

Nguyễn Quý Kiên – Theo Badzine.net

X