Vì sao Lee Chong Wei nên thua giải Vô địch Châu Á vừa qua?

Nhiều người sẽ không đồng tình với tôi ý kiến trên.  Nhưng hãy đọc hết bài dứoi đây để biết quan điểm của tôi.  

Vì sao Lee Chong Wei nên thua giải Vô địch Châu Á vừa qua? lee chong wei Vì sao Lee Chong Wei nên thua giải Vô địch Châu Á vừa qua?

Mục tiêu là gì?

Mục tiêu trong năm nay của Lee Chong Wei không gì khác ngoài chức vô địch thế giới. Không nên bung sức quá nhiều cho những cái mình đã có ví dụ như giải châu á. Nơi mà anh cũng có 2 HCV. Ở cái tuổi bên kia sườn dốc sự nghiệp thì thể lực là cái mà Lee Chong Wei cần nhất bây giờ. Dồn quá nhiều sức ở cái tuổi này sơ sẩy dính chấn thương nặng như chơi. Tốt nhất là giữ sức cho mục tiêu chính.

Xem giò đối thủ

Như các bạn đã biết.  Đối thủ lớn nhất khó lòng có thể trật được đó là Lindan và Chen Long.  Một trong 2 đã kinh rồi nhưng đến 99% sẽ gặp cả đôi. Lại ở 2 trận quan trọng nhất bán kết và chung kết.  Người Trung quốc luôn biết tính toán rất tốt để những vdv của mình có được lịch thi đấu tốt nhất không đụng nhau sớm mà còn phải hỗ trợ nhau. Trung Quốc không nhất thiết phải để vdv của mình dành vị trí cao nhất nhưng phải ở vị trí hạt giống tốt và tránh đụng nhau.

Vì sao Lee Chong Wei nên thua giải Vô địch Châu Á vừa qua? lee chong wei Vì sao Lee Chong Wei nên thua giải Vô địch Châu Á vừa qua?

Ví dụ như giải châu á này, Chen long nghỉ dài hơi từ sau olympic chỉ cần đánh vài giải khởi động và là hạt giống số 2.  Lindan chịu khó vài giải trước thềm để có vị trí thứ 4 và họ không đụng nhau trước trận cuối cùng. Lindan đụng Lee Chong Wei ở bán kết.  Theo tôi Lee Chong Wei đánh thế là đúng. Thua để xem Lindan đánh Chen Long thế nào.  

Chung kết giữa Lindan đánh Chen Long là điều cầm thiết cho LCW lúc này hơn. Bởi không phải 1 lí do mà là tới 2 lí do.  Đầu tiên, không phải lúc nào cũng được xem các vdv TQ bộc lộ hết điểm mạnh của mình ở những trận đấu nội bộ.  Bởi ai xem cầu lông cũng biết, các trận đấu nội bộ của vdv trung quốc luôn không có hlv chỉ đạo và họ chỉ phân định thắng thua trong séc đầu. Ai thắng séc đầu là thắng luôn trận đó. Chỉ khi trận đấu cuối cùng thì họ mới được phép bung hết sức đánh.  

Thứ 2 cả Lindan và Chenlong đều quyết tâm. Chenlong có vẻ quyết tâm hơn khi mà anh vẫn thiếu chức vô địch châu á để hoàn tất bộ sưu tập danh hiệu lớn.  Lindan tuy đã 5 lần vô địch giải này nhưng những lùm xum quanh chuyện đời tư khiến anh muốn chứng minh mình vẫn là số 1 dù có bất cứ chuyện gì xảy ra.    

Một trận đấu như vậy Lcw mới có thể nhìn hết được những gì cần phải xem. Thêm 1 chức vô địch châu á nữa cũng không có nhiều ý nghĩa. Thả con săn sắt bắt con cá rô mới là thượng sách.

Bạn nghĩ gì? Hãy cho tôi biết ý kiến của bạn. Bạn là Fan của LCW hãy hiến kế để làm thế nào LCW có thể vượt qua ải khó khăn này.

X