Một số thủ thuật để sử dụng Nanoray 900 hiệu quả hơn

Nanoray 900 có lẽ đang là ông vua đánh đôi không có đối thủ hiện nay. Tuy vậy thì không phải Nanoray 900 không có điểm yếu. Điểm yếu lớn nhất của Nanoray 900 chính là những pha tấn công. Với những người có kỹ thuật tốt thì không sao, nhưng với những người chơi phong trào khi mà kĩ thuật chỉ là thứ 2 xếp sau đam mê thì nó quả là vấn đề lớn. Những quả đập cầu với Nanoray 900 trở nên hiền lành và không có sức uy hiếp, cầu hay bị bay là là không được cắm. Bài viết này mình sẽ chia sẻ một số cách để các bạn tham khảo , áp dụng thử xem có tấn công tốt hơn không nhé. Mình đã thử và thấy có hiệu quả rõ rệt.

Một số thủ thuật để sử dụng Nanoray 900 hiệu quả hơn

Nanoray 900 đặc điểm nổi bật của nó là cây vợt nhẹ đầu, đề cao khả năng linh hoạt. Trái ngược với nó, những cây vợt tấn công tốt phải là những cây vợt nặng đầu, giúp người chơi phải ra ít lực hơn vẫn tạo được một lực tốt tiếp xúc với quả cầu. Chính vì vậy điều cốt yếu là chúng ta sẽ làm mọi cách để cây vợt trở nên nặng đầu hơn.

I. Thay đổi nhỏ với vợt

  1. Dán băng dán đầu vợt

Một số thủ thuật để sử dụng Nanoray 900 hiệu quả hơnĐây là cách phổ thông nhất, chắc nhiều người đã biết cách này. Không cần quá cầu kì, bạn chỉ cần 1 cuộn băng dính điện, cắt dán trên đầu vợt sao cho 2 bên cân bằng nhau. Thường là từ vị trí góc 9h sang đến góc 3h bên đối diện là oke nhất. Tuy nhiên sau một thời gian thì phần keo của băng dính dính vào vợt sẽ rất mất thẩm mỹ.
Bên cạnh đó, thì yonex cũng như các hãng sản xuất thiết bị cầu lông cũng có sản xuất những miếng băng dán đầu vợt. Với những miếng dán này, chúng ta vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa có được hiệu quả tối đa.

Một số thủ thuật để sử dụng Nanoray 900 hiệu quả hơn2. Bóc cốt

Dán đầu vợt rồi vẫn chưa thoả mãn, thì bạn nghĩ tới phương án bóc cốt. Bóc cốt cũng sẽ làm vợt nặng đầu lên tương đối. Và với những ai thích sự linh hoạt thì đây là cách cực kì hiệu quả. Nếu bóc cốt thì các bạn cũng nên dán một lớp băng dính điện phía cốt gỗ đề phòng mồ hôi ngấm vào mục cán vợt.
Đó là với vợt, nhưng để hiệu quả tối đa thì chúng ta cũng nên thay đổi bản thân 1 chút.

II. Với người chơi

  1. Thay đổi cách cầm vợt

Một số thủ thuật để sử dụng Nanoray 900 hiệu quả hơnHãy vận dụng thuần thục cách cầm vợt đúng, tạo sự linh hoạt trong cách cầm vợt, để có thể xoay sở tốt nhất. Khi trên lưới chúng ta cầm ngắn vợt lại (cầm sát với chụp vợt). Còn khi tấn công hãy cầm sao cho vợt dài nhất có thể (cần sát đít vợt như ảnh). Hãy thử xem đảm bảo có hiệu quả ngay.

2. Rèn luyện thêm kỹ thuật đập cầu

Đây là cái tốt nhất nhưng mình cho xuống cuối cùng bởi không phải ai cũng có thời gian là điều kiện rèn luyện kỹ thuật. Có kĩ thuật tốt không chỉ có lợi cho bạn về mặt chuyên môn mà nó góp phầm quan trọng phòng tránh những chán thương không mong muốn có thể xảy ra.
Đập cầu hay còn gọi là smash có vài cách như đập cổ tay ( đập điểm hay đập nhanh). Hay đập vặn xoắn bắp. Đập điểm là cách đập nhanh chỉ dùng lực cổ tay , với cách này thì chúng ta tập các bài tập bổ trợ giúp cổ tay khoẻ lên.
Với đập vặn xoắn bắp, đây là một cách đập tạo nên lực vô cùng mạnh nhưng đòi hỏi chúng ta phải có nền tảng kĩ thuật. Đập đúng là chúng ta tạo được lực phát ra từ chân đẩy dần lên tới vợt tạo lực mạnh nhất khi tiếp xúc vào quả cầu. ( lực hình chữ S). Dưới đây là một số video để mọi người dễ hình dung và tập theo.

Với những cách trên thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng với bất kỳ cây vợt nào bạn thấy nhẹ đầu và không được tấn công tốt. Ai còn bí kíp gì, đừng ngại hãy comment chia sẻ cùng mọi người.

X