Đêm chung kết kỳ lạ tại Yonex-Sunrise India Open 2017

Đêm chung kết kỳ lạ tại Yonex-Sunrise India Open 2017Ngày thi đấu cuối cùng tại Yonex-Sunrise India Open 2017 đã chứng kiến những cặp đấu rất thú vị khi 3 trong 5 trận chung kết là cuộc đối đầu của những người đồng hương.

Đêm chung kết kỳ lạ tại Yonex-Sunrise India Open 2017Đầu tiên là nội dung Đôi nữ với chiến thắng thuộc về cặp Shiho Tanaka/Koharu Yonemoto (hiện đang xếp hạng 13 thế giới). Đây cũng là chức vô địch World Superseries đầu tiên của hai cô. Đối thủ của họ là cặp Naoko Fukuman/Kurumi Yonao cũng đã từng thất bại tại chung kết giải đấu này năm ngoái. Trận đấu chung kết đôi nữ kéo dài tới 72 phút với 3 séc đấu cùng những pha cầu dằng co tới 50 cú chạm cầu.

Chúng tôi khá bất ngờ với chiến thắng tại giải đấu này vì chỉ nằm trong đội hình 2 của đội tuyển trong năm ngoái”, Tanaka cho biết. “Chúng tôi hoàn toàn tự tin khi bước vào trận chung kết vì đã từng đánh bại họ tại China Open và Giải Vô địch quốc gia trong năm 2016

Ở nội dung Đôi nam nữ, Lu Kai/Huang Yaqiong tiếp tục tỏa sáng sau chức vô địch All England gần đây. Họ vượt qua cặp VĐV Trung Quốc khác cũng rất mạnh là Zheng Siwei/Chen Qingchen với 3 séc có tỉ số 22-24 21-14 21-17 kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ.

Đêm chung kết kỳ lạ tại Yonex-Sunrise India Open 2017Chúng tôi khá quen thuộc lối đánh của nhau”, Lu Kai nói. “Mặc dù đã để thua 4 lần cho tới nay, nhưng sự tập trung cao độ đã giúp chúng tôi đánh bại họ. Chúng tôi vô cùng hạnh phúc khi khởi đầu mùa giải với hai chức vô địch Superseries liên tiếp”.

Nội dung Đôi nam là cuộc biểu dương lực lượng của Indonesia với trận chiến giữa Gideon/Sukamuljo và Angga Pratama/Ricky Karanda Suwardi, kết thúc chóng vánh với tỉ số 2-0 cho cặp Gideon/Sukamuljo. Bằng lối đánh nhanh và mạnh mẽ sở trường, Gideon và Sukamuljo đã khuất phục hoàn toàn đối thủ. “Chúng tôi không có cách nào vượt qua vì đơn giản là họ quá nhanh”, Pratama thú nhận.

Đêm chung kết kỳ lạ tại Yonex-Sunrise India Open 2017

Nguyễn Quý Kiên – Theo bwfbadminton.com

X