All England 2017 – Giấc mơ đã tắt!

All England 2017 – Giấc mơ đã tắt!Chúng ta đã được xem nhiều trận cầu kinh điển giữa Lin Dan – Lee Chong Wei từ nhiều năm nay. Thời điểm hiện tại cả hai đang cuối sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của mình và mỗi cuộc đối đầu từ bây giờ đều có thể là trận kinh điển cuối cùng của các anh. Mỗi trận chung kết bây giờ đều có thể là trận chung kết đi vào lịch sử của một giải đấu. Người hâm mộ cầu lông trên toàn thế giới luôn mong chờ được chứng kiến thời khắc lịch sử ấy. Và All England năm nay là một giải đấu như vậy. Nhưng những fan hâm mộ hai huyền thoại cần phải kiên nhẫn hơn sau những gì diễn ra tại Barclaycard Arena.

Shi Yuqi đã làm tan nát trái tim bao người hâm mộ cầu lông, những người đang mong chờ một trận chung kết lịch sử của Yonex All England giữa hai huyền thoại và cũng là đối thủ lớn nhất của nhau Lin – Lee. Nhà thi đấu chật cứng khán giả đã đã câm lặng và không thể tin vào mắt mình khi VĐV mới 21 tuổi đã đánh bại người từng 2 lần vô địch olympics và cũng là đương kim vô địch AE để tiến vào chung kết với LCW.

Đang ở thế dẫn trước VĐV trẻ đàn em với tỉ số 21-18, Lin dường như đang yên tâm kết thúc séc đấu thứ nhất để chiếm lợi thế. Lin đột nhiên có những đường cầu thiếu sắc bén và uy lực để kết liễu đối thủ. Shi lập tức nắm bắt cơ hội và duy trì sự bình tĩnh trong trận cầu mà anh hoàn toàn thoải mái về tâm lý.

Tôi rất hạnh phúc vì không những là giải All England đầu tiên của tôi mà còn đánh bại Lin Dan để vào chung kết”, Shi phát biểu.

All England 2017 – Giấc mơ đã tắt!Trước đó, Lee Chong Wei – mới bình phục chấn thương – đã bị dẫn 0-1 trong trận bán kết với tay vợt đang có phong độ rất tốt là Chou Tien Chen nhưng đã kịp lấy lại thế trận và “vùi dập” đối thủ để vượt qua thử thách với tỷ số các séc là 10-21 21-14 21-9 sau đúng…59 phút thi đấu!

Rất đông người hâm mộ đã cổ vũ hết mình cho Lee trong mỗi pha cầu, đặc biệt là những quả kéo lưới khéo léo và cú đập cháy sân khiến Chou bất lực. Lee thi đấu như lên đồng và có lúc dẫn trước 17-7 để kết thúc trận đấu với một séc “dưới mười”.

Tôi chẳng có gì để mất. Sự thực là tôi đang không đạt 100% phong độ nhưng All England là giải đấu ưa thích của tôi. Sau khi để thua séc 1, tôi đã thay đổi đấu pháp và tấn công nhiều hơn trong thời gian còn lại. Hy vọng tôi sẽ chơi tốt trong trận chung kết”, tay vợt đã 34 tuổi chia sẻ sau trận đấu.

All England 2017 – Giấc mơ đã tắt!Chức vô địch All England 2017 sẽ là CUỐI CÙNG của Lee Chong Wei hay sẽ là ĐẦU TIÊN của Shi Yuqi, chúng ta hãy cùng chờ đợi nhé.

Nguyễn Quý Kiên – Theo bwfbadminton.com

X