Kento Momota có thể sớm trở lại

Kento Momota có thể sớm trở lại

Kento Momota có thể quay lại thảm đấu quốc tế sớm hơn dự kiến, theo thông tin từ Liên đoàn Cầu lông Nhật Bản (NBA). Ngài Kinji Zeniya – Giám đốc điều hành NBA – đã cho báo Mainichi Shimbun biết rằng Liên đoàn đang thảo luận trong tuần này về việc đưa Momota trở lại thi đấu cho đội tuyển vào giữa tháng 4/2017. Tuy nhiên, quyết định chỉ được thông qua “nếu 100% thành viên của Ban chấp hành đồng ý”, ông cho biết.

Chúng tôi nhận được báo cáo thường xuyên từ NTT East, cậu ấy đã hoàn toàn từ bỏ thói xấu trước đây và tôi tin rằng kỷ luật đã đủ nghiêm khắc”, vị Giám đốc nói thêm.

Momota cùng với đồng đội Kenichi Tago đã chịu lệnh cấm thi đấu vô thời hạn từ NBA sau khi bị bắt gặp đi chơi trong một sòng bạc bất hợp pháp. Hai anh cũng đồng thời bị loại khỏi đội tuyển quốc gia. Hiện nay Momota vẫn đang tập luyện tai đội NTT East để duy trì phong độ. Tuyển Nhật Bản đã giành chức vô địch Badminton Asia Mixed Team Championship vừa diễn ra ở Việt Nam mà không có tay vợt đơn nam tên tuổi nào. Họ cũng chỉ được sếp hạt giống số 4 tại giải Surdiman Cup sắp tới. Với phong độ rất tốt của những Akane Yamaguchi, Takahashi/Matsutomo và Kamura/Sonoda cùng với sự trở lại của Nozomi Okuhara, tuyển Nhật hoàn toàn có cơ hội giành huy chương tại giải Đồng đội Thế giới tới đây. Nhưng khả năng Momota sẽ thi đấu tại Surdiman Cup vẫn còn bỏ ngỏ ngay cả khi lệnh cấm được dỡ bỏ, đồng nghĩa nội dung đơn nam vẫn rất khó khăn khi không có VĐV nào thuộc Top 10 của bảng xếp hạng thế giới.

Nguyễn Quý Kiên – Theo badzine.net

X