Đánh giá Yonex Duora Z Strike :Siêu phẩm không dành cho số đông

Duora Z Strike nghe cái tên thôi là đã thấy hào hứng rồi các bạn ạ. Trước đến giờ cứ con nào gắn liền với dòng Z thì đều là cao cấp nhất của Yonex: Zslash, Z Speed, Z Force. Có lẻ bởi Z là chữ cái cuối cùng trong bảng chữ cái tiếng Anh, chắc Yonex muốn nhấn mạnh, đây là thứ cao cấp nhất, không còn có gì có thể vượt qua nó.

Yonex Duora Z Strike duora z strike Đánh giá Yonex Duora Z Strike :Siêu phẩm không dành cho số đôngCòn với người chơi phong trào thì cứ nghe thấy dòng Z là thấy hãi, thấy sự khó nhai rồi. Vậy Z Strike có nằm trong đó không, hay nó sẽ là một siêu phẩm mới.

Công nghệ:

DUORA Grommet: Tăng thêm sức mạnh

Đặc điểm thiết kế mới đầu tiên là 8 vòng kim loại với những độ dày khác nhau được bố trí trên 2 mặt khung vợt. Khi các được gắn bao quanh khung hộp aero, các vòng nói trên sẽ tăng độ cứng mặt vợt và tạo lực lớn hơn khi tiếp xúc với cầu.

Công nghệ hỗ trợ cho việc gắn vòng là DUAL OPTIMUM SYSTEM, một cuộc cách mạng trong chế tạo khung vợt của Yonex với cấu trúc hình hộp và khí động học trên các mặt vợt. Ngoài ra, việc sử dụng vật liệu NANOMETRIC DR sẽ giảm chấn và tăng lực đẩy.

Hyper MG: Chât liệu mới – Graphite đàn hồi

Là vật liệu mới được tối ưu của Yonex. Nó được bổ sung vào nửa dưới của khung vợt DUORA Z-STRIKE cho phép tăng lực đẩy tức thời của mặt vợt, giúp bạn có được những cú đánh nhanh đến bất ngờ.

Thiết kế dành riêng cho sự Chính xác và khả năng Điều khiển

Một công nghệ mới được áp dụng tiếp theo là Horizontal-A Concept khi các vòng kim loại hỗ trợ các dây ngang giúp cho mặt vợt không bị quá cứng trong khi vẫn đảm bảo tăng vùng “sweet spot” phía đầu vợt. Ngoài ra, vợt cũng hạn chế tối đa sự vặn xoắn tại điểm chữ “T” với chất liệu T-Anchor graphic để tăng độ chính xác của cú chạm cầu.

ISOMETRIC: Công nghệ “huyền thoại” tiếp tục được duy trì

Năm 2017 đánh dấu cột mốc 25 năm sự ra đời công nghệ Yonex ISOMETRIC. Kỹ thuật chế tạo khung vợt độc quyền với đặc trưng đầu vợt hơi vuông giúp phối hợp các dây dọc và ngang để có thể tăng kích thước tối đa cho vùng “sweet spot”, giúp điểm chạm cầu chính xác và mạnh nhất có thể.

Yonex Duora Z Strike duora z strike Đánh giá Yonex Duora Z Strike :Siêu phẩm không dành cho số đôngThông số Yonex Duora Z Strike

 • Mã sản phẩm:DUO-ZS
 • Độ cứng:Rất cứng (Extra Stiff)
 • Khung vợt: H.M. Graphite/NANOMETRIC DR/Hyper-MG
 • Thân vợt:H.M. Graphite/NANOMETRIC/EX-HMG
 • Trọng lượng/ Cán:3U (Ave.88g) G4,5
  2U (Ave.93g) G4,5
 • Mức chịu cân:3U 20-28lbs, 2U 21-29lbs
 • Màu sắc: Đen/Trắng (Black/White)

Thiết kế Yonex Duora Z Strike

Duora Z Strike có thiết kế rất đẹp, màu sắc chủ đạo là đen và trắng, điểm xuyết những đường vân đỏ đậm và nâu đồng . Một thiết kế hài hòa với nước sơn nhám bóng tăng vẻ sang trọng cho nó. Tuy nhiên có 1 sự cố nhỏ trong thiết kế chính là phần in code vợt lại là màu trắng, nên nếu bạn muốn nhìn code để phân biệt thật giả thì nên đeo kính lúp nhé ^^.

Thiết kế khí động học:

Yonex Duora Z Strike có thiết kế khá tương đồng với Z Force 2. Mặt vợt nhỏ, , thân vợt dài và cán nhỏ ngắn cộng thêm độ cứng Extra Stiff (Rất cứng). Với những thông số này nó chắc sẽ thuộc một cây vợt công giống cái tên của nó. Strike – Tấn công.

Yonex Duora Z Strike duora z strike Đánh giá Yonex Duora Z Strike :Siêu phẩm không dành cho số đôngVành vợt được làm vát mỏng và rãnh vợt sâu chạy thẳng tới góc gần 6h. Không giống như phần đông các cây vợt khác, rãnh sâu chỉ tới 3h và phần sau được làm dày lồi lên.

Điểm mới trên Duora Z Strike chính là giải gen đỉnh vợt. Nếu như Yonex nổi tiếng với các cây vợt dễ sụt đỉnh thì có thể nói đây sẽ là thiết kế tốt, hạn chế tối đa các cây vợt bị lún khi căng cân cao. Thêm vào đó nó cũng sẽ giúp vợt nặng đầu- tấn công tốt hơn.

Một điểm nhỏ trong thiết kế đó chính là Yonex đã thêm chữ Forehand vào mặt công của cây vợt. Giúp người chơi dễ dàng phân biệt đâu là mặt công, đâu là mặt thủ. Khi mà các cây vợt trước đó, người chơi quá khó để phân biệt trong những trận cầu căng thẳng.

Hình ảnh Yonex Duora Z Strike

Trải nghiệm thực tế:

Duora Z Strike tôi sử dụng là phiên bản 3U5, mức căng 11kg, cước 66um. Cảm giác cầm đầu tiên có lẽ khá quan trọng với nhiều người, và với chính bản thân tôi. Cảm nhận đầu tiên khi cầm Z Strike đã lên cước là cứng và đanh. Chắc sẽ khó nhá.

Phông cầu

Cảm giác của tôi là phông không hết tay được, cầu đi không tới cuối sân, khó điều chỉnh theo ý muốn. Và đó cũng là cảm nhận của đa số những người test vợt với tôi. Ngoại trừ 1 vài trường hợp đánh giá ok, đó là những người có trình độ tương đối tốt ( từng là vdv, chơi phong trào top đầu). Thân vợt quá cứng nên những người chơi phong trào lực tay không đủ tốt sẽ làm cầu đi không tới điểm mình mong muốn. Và có một cảm giác là có 1 lực hơi rung bật lại tay.

Tấn công

Thiên hướng của Duora Z Strike là tấn công và điều cầu, nhưng có một điểm chung của tất cả các cú đánh là tiếng nổ không được đã. Lúc đầu tôi nghĩ do nó cứng quá mình đánh không nổi nên nó không có tiếng nổ tốt nhưng rồi đến khi 1 người chơi chuyên nghiệp thử thì tiếng cầu cũng không khá hơn là bao nhiêu. So sánh với ngay Nanoray 900Ah và Nanoray 800 mới tiếng nổ cầu của Z Strike còn thua.

Vợt tấn công tốt nhưng đòi hỏi bạn phải có thể lực khá trở lên. Như tôi một người chơi phong trào trung bình để tấn công tốt, thắng được lực phản của nó thì cần khá nhiều lực. Do vậy mà thể lực xuống rất nhanh. Sau 2 buổi test thì bả vai tôi có hiện tượng đau ê ẩm. Đây là hiện tượng tôi vẫn gặp khi sử dụng một cây vợt cứng hơn sức của mình có thể chơi, bị lực phản của nó ngược lại nên bị tình trạng trên.

Mặt vợt của Duora Z Strike tương đối nhỏ, nên những ai mới sử dụng các cây vợt mặt nhỏ sẽ hay bị hụt cầu và cạch cầu.

Phản tạt

Bản thân tôi thích chơi những cây vợt nhẹ đầu để phản tạt tốt nhất, với Duora Z Strike một cây vợt nặng đầu nằm top. Quên chưa nói với mọi người, độ nặng đầu của nó nằm trong khoảng 297+-2 mm. Cộng thêm với quả thân cứng nữa nên những cú phản tạt của tôi chỉ đạt 70% so với cây vợt tôi sử dụng.

Trên lưới

Điểm mạnh nhất của các cây vợt High-end Yonex là khả năng chống rung, nó luôn cho cảm giác thật nhất và độ chính xác cao. Nên những quả bỏ nhỏ cài cầu trên lưới của Duora Z Strike vẫn tốt như bao cây yonex cao cấp khác. Tuy nhiên thì mặt vợt của nó khá bé nên bạn cần thời gian nhất định để làm quen.

Phòng thủ

Phòng thủ là điểm yếu nhất của Duora Z Strike. Với mặt vợt bé, thân vợt dài và lại thêm quả nặng đầu nữa làm chúng ta rất khó điều khiển cầu theo ý muốn. Khi đánh đôi, nhiều pha cầu tôi thấy mình như tay chuyền hai Đặng Thị Hồng. Những quả chuyền cho đối phương rất đẹp và vừa tầm, không hề non hay cao quá. Sự linh hoạt cũng không có được khi tôi sử dụng Duora Z Strike. Việc sử dụng 2 mặt cũng vô cùng khó khăn, khó mà phân biệt được chúng ta cầm có đúng mặt không khi mà tốc độ trận đấu đẩy lên cao.

Những tình huống bị đối phương dồn ép, đẩy cầu sát người thì lộ rõ yếu điểm của Z Strike. Những người tay trung bình rất khó để hóa giải tình huống và chỉ sau vài 3 đường cầu thì bạn đã trở thành 1 tay chuyền 2 điệu nghệ.

Trái tay

Tôi có cảm giác sử dụng mặt phải (mặt tấn công) dễ dàng trong những pha trái tay hơn là mặt đúng của nó. Mặt công vành dày hơn, nên cảm giác cầm vợt của tôi là mặt này nặng hơn và trũng xuống. Nên khi ve trái tay khi cầm đúng vợt thì mặt nặng hơn (mặt công) sẽ quay ra ngoài làm đường cầu không được chuẩn. Nếu cầm sai vợt tôi lại thấy ok hơn hẳn. Chả hiểu tác dụng của 2 mặt làm gì nữa ^^

Độ bền

Yonex Duora Z Strike có độ chịu cân nằm trong nhóm tốt nhất của Yonex. Với thông số 3U mức chịu cân lên tới 28LBS. bên cạnh đó là nước sơn nhám cũng khá bền. Nên bạn yên tâm là nó sẽ có độ bền tương đối tốt.

Hướng đối tượng

Khi ra mắt Duora Z Strike Yonex hướng tới đối tượng người chơi thích tấn công giống như tên gọi của nó. Yonex Duora Z Strike sẽ rất kén người chơi, nó đòi hỏi bạn phải có một nền tảng thể lực tốt, kèm theo đó là kỹ thuật tương đối thì mới có thể sử dụng nó một cách hiệu quả được.

Yonex Duora Z Strike có lẽ cũng chỉ thích hợp đánh đơn hơn đánh đôi, khi mà độ nhanh và linh hoạt không đặt lên hàng đầu.

84%

Các cây Yonex cao cấp chúng ta không thể dùng từ chán hay đánh không ra gì được. Từ mà miêu tả chính xác nhất với nó là kén người chơi. Duora Z Strike vẫn giữ được các điểm tốt vốn có của Yonex với công ngệ tốt, độ chính xác cao nhưng nó cũng là cây rất kén người chơi.

 • Thiết kế
 • Phông
 • Phản tạt
 • Phòng thủ
 • Trên lưới
 • Tấn công
 • Trái tay
 • Độ bền
X