Lee Yong Dae sẽ trở lại tuyển Hàn Quốc

Lee Yong Dae sẽ trở lại tuyển Hàn QuốcTay vợt 28 tuổi người Hàn Quốc đã gia nhập Muar BC để thi đấu tại SS Purple League (Malaysia). Sau một thời gian ngắn không thi đấu cho tuyển quốc gia – nơi anh đã cống hiến 13 năm rất thành công – Yong-Dae đang cân nhắc quay trở lại với đồng đội ở đội tuyển (tại Asian Games năm tới).

Tình yêu môn với môn thể thao này luôn cháy bỏng và thực sự không thể rời thảm đấu dù chỉ một ngày. Đó là lý do tôi đã chơi ở India, Indonesia, China…và bây giờ là Malaysia”.

Tôi đã rời xa đội tuyển gần 1 năm nay…nhưng mọi chuyện chưa kết thúc và chúng ta cùng chờ xem”. Anh phát biểu sau khi cùng đồng đội Mohd Arif Latif đánh bại Lim Khim Wah-Tan Chee Tean của Puchong United BC hôm thứ Sáu vừa qua.

Kết thúc giải đấu tại Malaysia, tôi sẽ trở về Hàn Quốc để thi đấu cho Yonex Badminton Team ở giải quốc nội (vào tháng 3/2017). Tôi cũng muốn giành nhiều thời gian nhất có thể cho gia đình”.

Tôi cũng chưa chắc chắn về kế hoạch của mình trong những năm tới đây. Nhưng nếu mọi chuyện vẫn tốt đẹp, tôi muốn được phục vụ cho đổi tuyển và thi đấu thêm vài ba năm, tham dự Asian Games và có thể là Olympics 2020”.

Lee Yong Dae sẽ trở lại tuyển Hàn QuốcLee Yong-Dae đã vụt sáng tại Beijing Olympics 2008 khi dành HCV Đôi nam nữ cùng Lee Hyo-jung. Sau đó anh đã chuyển sang nội dung Đôi nam và gặt hái rất nhiều thành công với hai người đồng đội là Jung Jae-Sung and Yoo Yeon-Seong. Anh đã giành tổng cộng 43 Superseries, trong đó 37 lần vô địch với nội dung Đôi nam. Điều thú vị là riêng giải đấu World Championships thì anh chưa từng vô địch và có tới 3 lần về nhì.

Vào cuối năm nay, Yong-Dae sẽ làm đám cưới với bạn gái lâu năm của mình là diễn viên Byun Soo-Mi.

Nguyễn Quý Kiên – Theo www.thestar.com.my

X