Hướng tới Giải cầu lông đồng đội Châu Á 2017 – Đội tuyển Ấn Độ

Hướng tới Giải cầu lông đồng đội Châu Á 2017 – Đội tuyển Ấn Độ

Saina Nehwal and P.V. Sindhu có khởi đầu mùa giải 2017 rất thuận lợi khi lần lượt vô địch các giải đấu Victor Far East Malaysia Masters and Syed Modi Grand Prix Gold.

Tuyển Ấn Độ không phải là đội hạt giống tại giải lần này nhưng không ai dám đánh giá thấp họ. Người Ấn mang đến Robot Badminton Asia Mixed Team Championships những gương mặt tốt nhất hiện nay và khả năng đi tiếp tại bảng D (còn có Korea and Singapore) là rất cao.

Cùng với Saina Nehwal (HCB Olympics 2012) and P.V. Sindhu (HCB Olympics 2016) là những cái tên đang lên khác: Sameer Verma (hạng 25), Pranaav Jerry Chopra – N. Sikki Reddy. Họ đã cùng nhau giành đến 3/5 vị trí cao nhất tại Syed Modi Grand Prix Gold diễn ra ngay đầu năm nay.

Để có đội ngũ hiện tại cùng bảng thành tích ấn tượng nói trên, phải nhắc tới HLV đôi nam người Malaysia Tan Kim Her (từng tham dự Olympics). Dưới sự dẫn dắt của Kim Her, Ấn Độ cũng lần đầu tiên góp mặt ở nội dung đôi nam tại Olympics Rio với cặp Manu Attri-B. Sumeeth Reddy.

Với thực lực kể trên, Ấn Độ xứng đáng được xem như chú ngựa ô của giải lần này.

Đội tuyển Ấn Độ:
Nam: Manu Attri, B. Sumeeth Reddy, H. S. Prannoy, Sameer Verma, Chirag Shetty, Satwiksairaj Rankireddy, Pranaav Jerry Chopra

Nữ: Saina Nehwal, P. V. Sindhu, Rituparna Das, Tanvi Lad, K. Maneesha, Ashwinin Ponnappa, N. Sikki Reddy

Nguyễn Quý Kiên – Theo badmintonasia.org

X