Hướng tới Giải cầu lông đồng đội Châu Á 2017 – Đội tuyển Thái Lan

Hướng tới Giải cầu lông đồng đội Châu Á 2017 – Đội tuyển Thái LanNăm 2016 có ý nghĩa thật đặc biệt với tay vợt Đơn nam Thailand, Tanongsak Saensomboonsuk. Anh sinh ngày 13/10/1990 và nhà Vua Thái – Bhumibol Adulyadej – biểu tượng tinh thần vô cùng thiêng liêng với người dân Thái cũng tạ thế vào ngày 13/10/2016. Với tình cảm dành cho nhà Vua, anh đã tưởng nhớ Ngài và kỷ niệm sinh nhật thứ 26 của mình bằng cách không thể ý nghĩa hơn là vô địch Denmark Super Series Premier (vượt qua Son Wan-ho với tỉ số 2-0) Đây là chức vô địch Super Series đầu tiên trong sự nghiệp của Saensomboonsuk, cũng là lần đầu tiên với cầu lông Thailand.

Hướng tới Giải cầu lông đồng đội Châu Á 2017 – Đội tuyển Thái LanTại giải Robot Badminton Asia Mixed Team Championships lần này, nhà cựu vô địch Seagames 2013 sẽ lãnh ấn tiên phongcho đội tuyển Thailand.

Niềm hy vọng ở nội dung Đôi nam nữ là cặp Bodin Isara-Savitree Amitrapai đã có từng góp mặt ở Olympics Rio. Họ đã không vượt qua được vòng bảng ở Rio nhưng kinh nghiệm thi đấu ở sân chinh đỉnh cao này sẽ giúp họ rất nhiều trong thử thách lần này. Bodin cũng chơi Đôi nam cùng Nipitphon Phuangphuapet (đôi này hiện đang đứng 17 thế giới).

Ngoài ra, ở nội dung Đơn nữ Thailand cũng có đội hình khá mạnh gồm: world No 12 Busanan Ongbamrungphan, Nitchaon Jindapol (No 16) and Pornpawee Chochuwong (No 46). Nội dung Đôi nữ lần lượt là các đôi hạng 10 và 11 thế giới: Puttita Supajirakul- Sapsiree Taerattanachai, Jongkolphan Kittitharakul- Rawinda Prajongjai.

Thailand không được xếp hạt giống và nằm chung bảng C với Japan, Philippines và chủ nhà Việt Nam.

Đội tuyển Thái Lan:

Nam: Suppanyu Avihingsanon, Bodin Isara, Kittinupong Kedren, Adulrach Namkul, Khosit Phetpradah, Nipitphon Phuangphuapet, Dechapol Puavaranukroh, Tanongsak Saensomboonsuk

Nữ: Savitree Amitrapai, Pornpawee Chochuwong, Nitchaon Jindapol, Jongkolphan Kititharakul, Busanan Ongbamrungphan, Rawinda Prajongjai, Puttita Supajirakul, Sapsiree Taerattanachai

Nguyễn Quý Kiên – Theo badmintonasia.org

X