Đánh giá Lining N80 II: Thiết kế đẹp, đánh cực ngon

Thật may mắn khi mấy tuần vừa qua tôi được trải nghiệm 2 mẫu Lining mới nhất là Lining N99 LTD và Lining N80 II. Cám ơn PTSHOP.VN đã cho mượn sản phẩm để test.

Phải nói rằng Lining đã lột xác hoàn toàn với 2 mẫu Lining N99 và Lining N80 II này. Trước nay nói tới những cây vợt cao cấp của Lining thì người chơi cầu luôn có suy nghĩ nó rất nặng, cứng và khó đánh. Nhưng với N80 II thì lại là chuyện khác hoàn toàn. Sau 2 tuần trải nghiệm thì tôi đã kết nó hoàn toàn, và nó đã nằm trong bao vợt của tôi cùng với Nanoray 900 như một bộ đôi hoàn hảo.

Thông số Vợt cầu lông Lining N80 II:

 • Mã vợt: AYPL026-1
 • Màu sắc: Xanh bạc
 • Vật liệu: Ống Carbon dùng trong quân đội
 • Trọng lượng: 85-89 g(3U)
 • Cán cầm: G2 Tương đương G5
 • Chiều dài: 675mm
 • Điểm cân bằng: 298mm
 • Độ cứng: Trung Bình
 • Mức căng: dây dọc 24-28 lbs, dây ngang 26-30 lbs

Hình ảnh thực tế Lining N80 II

Công nghệ trang bị trên Lining N80 II:

Dòng MegaPower trước nay là dòng đắt nhất của Lining, nên dĩ nhiên nó được trang bị các công nghệ tiên tiến nhất của Lining.

 • 3D BREAK FREE TECHNOLOGY

Công nghệ 3D Break Free Technology tạo ra khung vợt khí động học, khung vợt này làm giảm sức cản của gió tới 10,5%, giúp tăng tốc độ của nhưng cú smash lên mức không tưởng 4.9%!

 • DYNAMIC-OPTIMUM FRAME

Là công nghê cao cấp trong việc thiết kế khung vợt, đặc điểm là điểm sweetspot được mở rộng hơn giúp tăng hiệu quả khả năng tấn công cũng như phòng thủ

 • AEROTEC-BEAM SYSTEM

Là công nghệ khí động học cấu tạo lên khung vợt, công nghệ làm giảm tối đa sức cản của không khí giúp người chơi không bị mất sức quá nhanh khi sử dụng

 • WING STABILIZER

Đây là công nghệ chống rung, chống xoắn đặc biệt, sử dụng công nghệ khí động học giúp khung vợt phục hồi lại nhanh sau các tác động mạnh

 • HDF SHOCK ABSORPTION SYSTEM

Khung vợt được tiêm thêm kim loại có khối lượng nhẹ, giúp làm tăng khả năng hấp thụ các tác động mạnh từ cầu, cải thiện yếu tố sức mạnh. Ngoài ra công nghệ này cũng giúp vợt được ổn định và chắc chắn hơn.

 • BIO-INNER-CONE

Công nghệ đặc trưng của vợt cầu lông giúp tăng độ dẻo dai  và khả năng kiểm soạt, cảm nhận của vợt. BIO-INNER-CONE là công nghệ được sử dụng rất phổ biến trong các dòng vợt cao cấp khác của Li-ning

 • MPCF REINFORCING TECHNOLOGY

Công nghệ này làm các sợi carbon fiber được gia cố chắc chắn giúp tăng sự cứng cáp cũng như độ bền cho vợt.

 • TB NANO POWERTEC

Công nghệ này tạo ra sự liên kiết tuyệt đối giữa các sợi nano carbon đặc biệt khiến chúng chắc chắn hơn tới 20% mà không ảnh hưởng tới trọng lượng tổng thể của vợt. Với công nghệ, các sản phẩm cao cấp sẽ có mức dễ chịu hơn.

Thiết kế Lining N80 II:

Tôi rất thích thiết kế của Lining N80 II, nó quá đẹp. Phải nói Lining đã lột xác hoàn toàn về thiết kế với N80 II và N99. Trước đây các cây vợt của Lining thiết kế rất đơn điệu nhàm chán trừ cây N55 III. Khác hoàn toàn với giày của hãng, giày nhiều mẫu thiết kế đẹp bao nhiêu thì vợt lại thô sơ bấy nhiêu.  Nhưng N80 II đã cho thấy bộ mặt khác, cách phối màu xanh lá mạ cùng với màu bạc đã toát lên vẻ đẹp vừa sang chảnh mà không thiếu đi sự mạnh mẽ.

Lining n80 II lining n80 ii Đánh giá Lining N80 II: Thiết kế đẹp, đánh cực ngonThiết kế khung vợt cũng có thay đổi nho nhỏ so với bản N80 đầu tiên. Trên đỉnh vợt, vành 2 bên được làm dày , thu hẹp hệ thống lỗ gen lại. Thiết kế này có thể làm tăng khả năng chịu lực, chống lún gen đỉnh . Điều mà chúng ta hay gặp ở các mẫu vợt Yonex.

Lining n80 II lining n80 ii Đánh giá Lining N80 II: Thiết kế đẹp, đánh cực ngonLining N80 II cũng đã thay đổi logo công nghệ Mega Power. Logo Mega Power hiện tại sử dụng công nghệ 3D – Khi bạn thay đổi góc nhìn thì phía trong sẽ có 1 điểm sáng di chuyển theo mắt bạn. Đây có lẽ là bước  tiến để chống lại hàng giả khi mà logo cũ quá dễ dàng để nhái.

Thiết kế cấu trúc khung:

Lining thiết kế N80 II với một mặt vợt rộng tương đối, thân vợt dài và cán ngắn. Thêm vào đó là vợt hơi nặng đầu ( điểm cân bằng 298mm). Đây là định hướng cho một cây vợt tấn công

Trải nghiệm thực tế Lining N80 II:

Lining N80 ii chỉ có phiên bản 3U trọng lượng thực tế đo được là 89g. Điểm cân bằng 297mm. Nhìn vào thông số có thể nhận thấy đây là một cây vợt công nên mức căng tôi sử dụng  25lbs cao hơn 1 chút so với tôi đang sử dụng (24lbs). Thế đập mới đã tay ^^.

Phông cầu

Cảm giác phông cầu của Lining N80 II rất đã, vợt nặng đầu nên phông nhàn nhã lắm các bạn ạ. Vẩy nhẹ quả cầu đã bay rất cao và sâu. N80 II là một cây vợt dễ phông, bạn có thể phông bằng kiểu nào thì cầu đi vẫn chuẩn theo ý.

Đẩy cầu phản tạt

Vợt hơi nặng đầu nên phản tạt không thể chính xác bằng cây Nanoray 900 tôi đang sử dụng được. Nhưng nó cũng đáp ứng đủ nhu cầu của tôi. Vì khi xác định cầm 1 cây vợt công thì tôi sẽ hạn chế tối đa phòng thủ phản tạt.

 Trên lưới

Cảm giác trên lưới của N80 II rất tốt khi bỏ nhỏ, mặt vợt nẩy cho cảm giác cầu tốt. Tuy nhiên do vợt nặng đầu nên  khi cài cầu và chộp cầu trên lưới đôi khi tôi hay bị chậm không theo kịp đường cầu, thành ra bị rúc lưới.

Tấn công

Quá đã khi đập cầu. Tay tôi thuộc dạng trung bình thôi nên mấy cây vợt full công như Z Force 2 hay N9 thì tôi kham không nổi. Tôi quen sử dụng Nanoray 900 đánh chính nhưng những trận cần tấn công thì tôi thua vì Nanoray 900 đập không lại được ^^. Tôi mãi loay hoay đi tìm một cây vợt để có thể tấn công tốt  mà không quá ngốn sức, khi gặp nó thì tôi biết mình đã chọn được đúng cây mình cần. N80 II tấn công tốt thêm vào đó là tiếng nổ cầu nghe rất đã. Càng vì thế mà mình càng khoái tấn công ^^.

Phòng thủ

Mới đầu tôi phòng thủ không ổn lắm với Lining N80 II, vì đang quen sử dụng một cây vợt nhẹ đầu dễ phòng thủ là Nanoray 900, nhưng sau vài buổi thì tình hình đã tiến triển theo đúng ý muốn. Để nó tốt nhất với mình thì mình cũng nên chiều nó một tí, không thể sử dụng cách phòng thủ của Nanoray 900 với nó được. Tôi phòng thủ cài cắm nhiều hơn, hạn chế mấy quả phản tạt phòng thủ. Như vậy là ok.

Trái tay

Với một cây vợt đũa dài và nặng đầu thì việc xử lí những pha trái tay xa người là chuyện hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát. Ve sâu cuối sân hay ve kê điều cầu 2 góc lưới rất dễ dàng. Tuy nhiên nó sẽ chậm khi chúng ta xử lí những quả cầu ép sát người. Lúc đó thường tốc độ ra vợt của  bạn sẽ chậm hơn, long ngóng hơn. Vì vậy tôi đánh giá cú trái tay của Lining n80 ii ở mức tròn vai chứ không thực sự xuất sắc.

Độ bền

Với  Lining thì trước nay ít nghe thấy các trường hợp dễ gãy như Yonex. Mức chịu cân của vợt lining rất cao. N80 ii có mức chịu cân lên tới 13kg. Chắc phong trào không ai căng đến tầm đó được. Nước sơn cũng rất bền không có dấu hiệu bong sơn khi cạch cầu.

Hướng đối tượng:

Lining N80 II thích hợp với lối đánh tấn công đứng phía sau lưới. Với độ cứng trung bình, độ nặng đầu vừa phải nên nó sẽ hợp tay với khá nhiều người, không nhất thiết phải tay rất to như các cây Lining trước đây. Tuy vậy thì để phát huy hết được sức mạnh của nó thì bạn cũng cần có thể lực tương đối tốt.

Vợt cũng thích hợp cả với đánh đôi và đánh đơn. Bằng chứng là khá nhiều các vận động viên tuyển Trung Quốc sử dụng N80 II cả trong đánh đơn và đánh đôi.

8.8

Lining N80 II là một cây vợt tuyệt vời, thiết kế quá đẹp, dễ đánh và chịu cân cao. Nếu bạn thích lối đánh tấn công thì đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

 • Thiết kế 9
 • Phông 9.5
 • Phản tạt 8.5
 • Trên lưới 9
 • Tấn công 9.5
 • Phòng thủ 7.5
 • Trái tay 8
 • Độ bền 9
X