Hướng tới Giải cầu lông đồng đội Châu Á 2017 – Đội tuyển Trung Quốc

Hướng tới Giải cầu lông đồng đội Châu Á 2017 – Đội tuyển Trung QuốcTrung Quốc sẽ đem tới đội hình rất mạnh tới tham dự giải Cầu lông Đồng đội Châu Á sẽ diễn ra tại Tp.Hồ Chí Minh từ 14-19/2 tới đây.

Trong đội hình gồm 16 thành viên của “Người khổng lồ” có cả Zhang Nan – người vừa mớt đoạt HCV Olympic Rio. Sau màn trình diễn thiếu thuyết phục tại Rio, Trung Quốc quyết định mang tới giải lần này một loạt các hảo thủ để lấy lại uy danh của mình.

Những cái tên nổi bật tiếp theo, còn rất trẻ và đầy hứa hẹn là Cheng Qingchen, Jia Yifan và Zheng Siwei. Họ chính là những nhà vô địch các nội dung Đôi nữ và Đôi nam nữ tại Dubal World Superseries Finals 2016, nơi quy tụ 8 vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng BWF ở mỗi nội dung.

Hai cái tên sáng giá khác là: Chen Yufei, vô địch Giải Trẻ thế giới 2016 ở cả hai nội dung Đôi nữ và Đơn nữ. He Bingjiao, vô địch Japan Yonex Open và French Yonex Open Superseries 2016.

Ở nội dung Đơn nam, không có các tên tuổi lớn như Lin Dan hay Chen Long nên trọng trách thuộc về Shi Yuqi – nhà vô địch Yonex French Open 2016.

Như vậy, không những là hạt giống số 1 mà Trung Quốc còn là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch giải đấu lần này.

Danh sách đội tuyển:
Nam: Li Junhui, Liu Cheng, Liu Yuchen, Qiao Bin, Shi Yuqi, Zhang Nan, Zhao Jun Peng, Zheng Siwei

Nữ: Bao Yixin, Chen Qingchen, Chen Yufei, He Bingjiao, Huang Dongping, Jia Yifan, Li Yunhui, Yu Xiaohan

Nguyễn Quý Kiên – Theo Badmintonasia.org

X