Hướng tới Giải cầu lông đồng đội Châu Á 2017 – Đội tuyển Malaysia

Hướng tới Giải cầu lông đồng đội Châu Á 2017 – Đội tuyển MalaysiaNhững cái tên như Lee Chong Wei, Goh V Shem-Tan Wee Kiong sẽ không có tên trong đội Malaysia kỳ này. Để các VĐV đã tham dự Olympic Rio được nghỉ ngơi, đội hạt giống số 4 của giải đấu muốn tạo cơ hội cho các tài năng trẻ và cũng là một phần của kế hoạch xây dựng đội tuyển.

Một số đội hạt giống khác như China, Korea và Japan có đội hình rất mạnh, trong đó cả các tên tuổi đã tham dự Olympic. Như vậy, Giải đồng đội Châu Á diễn ra tại Sài Gòn sẽ là cơ hội tuyệt vời để các VĐV trẻ như Iskandar Zulkarnain Zainuddin and Lim Chi Wing (in the men’s singles) and Teo Ee Yi-Ong Yew Sin and Goh Sze Fei-Nur Izzuddin Rumsani (men’s doubles) thể hiện khả năng khi họ được thi đấu với các tay vợt hàng đầu châu lục.

Hướng tới Giải cầu lông đồng đội Châu Á 2017 – Đội tuyển MalaysiaMột trong những cái tên được chờ đợi là Đôi nam Ee Yi- Yew Sin, đều thuộc lứa 9x (cũng sẽ tham dự Thomas Cup năm nay) và có mệnh danh là “Tia chớp”. Về thành tích, họ đã từng giành HCV giải Trẻ thế giới 2011, vô địch Bitburger Open 2016 (BWF Grand Prix Gold), vào tới tứ kết Yonex Hong Kong Open 2016 và một số chức vô địch International Challenge. Hy vọng giải lần này sẽ chứng kiến một bước tiến đáng kể trong sự nghiệp của hai anh.

Rất đáng tiếc là so với dự kiến ban đầu thì Liên đoàn Cầu lông Malaysia đã rút tên VĐV Đơn nữ số 1 của họ là Goh Jin Fei sau màn trình diễn nghèo nàn tại Malaysia Masters cũng như mới hồi phục chấn thương mắt cá.

Malaysia nằm ở Bảng B, cùng với Indonesia và Sri Lanka. Theo qui định thì hai đội dẫn đầu sẽ đi tiếp nên cơ hội của họ là khá rõ ràng.

Danh sách đội tuyển:
Nam: Iskandar Zulkarnain Zainuddin, Lim Chi Wing, Teo Ee Yi-Ong Yew Sin, Goh Sze-Nur Izzuddin Rumsani, Goh Soon Huat, Tan Kian Meng
Nữ: Ho Yen Mei, Lee Ying Ying, Chow Mei Kuan-Lee Meng Yean, Lim Yin Loo-Yap Cheng Wen, Lai Pei Jing, Shevon Lai Jemie

Nguyễn Quý Kiên – Theo Badmintonasia.org

X