Cầu lông Ấn Độ làm nên lịch sử tại Lucknow

Bằng việc tổ chức giải đấu trong nước (PBL) đồng thời cho phép các CLB thuê VĐV đỉnh cao thế giới (theo hình thức đấu giá), Ấn Độ đã thể hiện tham vọng rất lớn trong môn Cầu lông. Sau thành công của những Saina, Sindhu,Srikanth…vào chủ nhật 29/1/2017, tại nhà thi đấu Babu Banarasi Das thành phố Lucknow, cầu lông Ấn Độ cho thấy đã sẵn sàng trở thành một thế lực mới khi lần đầu tiên đoạt 3/5 danh hiệu ở Syed Modi Grand Prix Gold 2017. Đáng chú ý là giải đấu có sự góp mặt của khá nhiều tay vợt tên tuổi như Carsten Mogensen, Joachim Fischer Nielsen, Wei Feng Chong, Boon Heong Tan, Hendra Setiawan, …

Cầu lông Ấn Độ làm nên lịch sử tại Lucknow  Ở nội dung Đơn nam, cả 4 vị trí dẫn đầu đều thuộc về các chàng trai Ấn Độ.  B. Sameer Verma – hạt giống số 8 và là đương kim Vô địch quốc gia đã vượt qua B. Sai Praneeth (hạt giống số 9) sau 44 phút thi đấu với thắng lợi 2-0 (21-19, 21-16) để có danh hiệu Grand Prix Gold đầu tiên trong sự nghiệp. Sameer từng vào tới chung kết Hong Kong Super Series 2016 và chỉ chịu khuất phục bởi tay vợt đang có phong độ rất tốt của chủ nhà là Angus Ng Ka Long.

Tay vợt 22 tuổi, xếp hạng 35 thế giới đã thể hiện bản lĩnh của mình khi đều bị dẫn 11-5 ở cả hai ván đấu. Một điều khá thú vị khi ngồi ghế chỉ đạo chính là anh trai Sourabh Verma, cũng ở đội tuyển Ấn Độ và hơn Sameer 2 tuổi.

Trước đó, Sai Praneeth, xếp hạng 36 thế giới đã đánh bại một tay vợt đồng hương nổi tiếng khác là K. Srikanth tại bán kết.Cầu lông Ấn Độ làm nên lịch sử tại Lucknow

Tại nội dung Đơn nữ, cây vợt được chờ đợi là P.V. Sindhu đã dễ dàng vượt qua Gregoria Mariska mới 17 tuổi của Indonesia sau 30 phút thi đấu với tỷ số cách biệt 21-14, 21-13.

Trận chung kết Đôi nam nữ – nơi cũng có sự góp mặt của cặp số 1 Đan Mạch Nielsen/Pedersen – là tranh chấp nội bộ của tuyển Ấn Độ với thắng lợi thuộc về Pranaav Jerry Chopra-N.Sikki Reddy. Tuy mới chỉ đứng cặp với nhau qua hai giải quốc tế nhưng hai người đã lần đầu tiên có danh hiệu Grand Prix Gold.

Đôi nữ Ấn Độ là Ponnappa and Sikki cũng vào tới chung kết và chỉ chịu thua cặp VĐV Đan mạch là Kamilla Rytter Juhl-Christinna Pedersen (HCB Olympic Rio). Hạt giống số 1 Đôi nam cũng của Đan Mạch là Mathias Boe-Carsten Mogensen đã vượt qua Lu Ching Yao-Yang Po-han (Đài Loan) để chiếm vị trí cao nhất.

Nguyễn Quý Kiên – Theo badmintonasia.org

X