Đôi nam số 1 Nhật Bản hướng đến những danh hiệu lớn

Đôi nam Nhật Bản là Takeshi Kamura và Keigo Sonoda đã gây ấn tượng mạnh với người hâm mộ vào cuối mùa giải 2016 và cho thấy sẽ là cặp đôi đáng xem trong năm nay. Hiện nay họ đang ở vị trí số 3 trên bảng xếp hạng BWF. Tạp chí Badminton Unlimited đã trao đổi với hai VĐV về tình đồng đội, phong độ thi đấu và cơ hội trong năm 2017.

Đôi nam số 1 Nhật Bản hướng đến những danh hiệu lớnĐể chiến thắng như một thói quen

Kamura: Vào tới chung kết Singapore Open đã làm chúng tôi tự tin hơn, phối hợp tốt hơn trong thi đấu khi tôi chủ yếu đánh lưới còn Sonoda ở phía sau. Chúng tôi đặt mục tiêu ít nhất phải vào tới tứ kết các giải đấu.

Đồng đội bền lâu

Sonoda: Tôi bắt đầu chơi cầu lông khi mới học lớp 3 tại trường học ở địa phương vốn rất mạnh về môn này. Tôi đã đánh đôi cùng Kamura khi học cùng Trung học. Hết cấp 3, tôi chơi cho một CLB ở quê nhà nhưng sau đó phải giải tán. Khi chuyển đến CLB Tonami Logistics thì tôi lại được cặp với Kamura.

Kamura: Chúng tôi đã cùng nhau chơi tốt ở nội dung đôi và tôi được thể hiện được thế mạnh của mình là khả năng điều cầu. Để chiến thắng tại các giải đấu tầm cỡ thế giới là rất khó khăn nhưng từ khi đoạt danh hiệu International Challenge đầu tiên (Malaysia International 2011), chúng tôi đã tiến bộ hơn rất nhiều.

Luôn ổn định ở Superseries

Sonoda: Vào tới chung kết Singapore Open khiến chúng tôi hoàn toàn tin tưởng mình có thể chinh phục các giải Superseries. Và khi liên tục nằm trong Top 8, Top 4 rồi vô địch Hong Kong Open đã khiến cả hai vô cùng hạnh phúc.

Kamura: Sau trận chung kết Singapore Open tôi đã tự tin hơn hẳn và cảm thấy chiến thắng đang đến rất gần.

Đôi nam số 1 Nhật Bản hướng đến những danh hiệu lớn

Thử thách trong năm 2017

Kamura: Chúng tôi sẽ lần đầu tham dự Sudirman Cup. Nhật Bản hiện nay cũng rất mạnh ở các nội dung đơn và đôi nữ nên đội tuyển cần đoàn kết để có thể lần đầu tiên chinh phục giải đấu này.

Sonoda: Tôi rất tin vào bản thâu sau chiến thắng tại Hong Kong Open và sẽ tiếp tục chứng tỏ tại giải Vô địch thế giới. Ngay từ bây giờ cả hai đang lao vào luyện tập để không lãng phí một chút thời gian nào.

Nguyễn Quý Kiên – Theo bwfbadminton.com

X