Ko Sung Hyun chia tay đội tuyển quốc gia Hàn Quốc

Trong bài trả lời phỏng vấn với hãng tin Yonhap của Korea mới đây, tay vợt 29 tuổi Ko Sung Hyun thông báo sẽ chia tay đội tuyển quốc gia vào cuối tháng 1/2017 để tập trung hoàn thành chương trình thạc sỹ về Tâm lý học thể thao.

Ko Sung Hyun chia tay đội tuyển quốc gia Hàn QuốcCũng như người đồng đội Lee Yong Dae – cũng mới chia tay đội tuyển hồi tháng 10/2016 – Ko vẫn sẽ tham dự các giải đấu quốc nội cùng CLB Gimcheon City Hall. Trước đó, 2 tay vợt nổi tiếng khác cũng từ giã sự nghiệp quốc tế sau kỳ Olympic Rio là Kim Sa Rang và Bae Yeon Ju. Trong khi Kim đồng thời rời khỏi CLB của mình thì Bae sẽ không tham gia các giải đấu chuyên nghiệp bên ngoài Hàn Quốc.

Ko Sung Hyun chia tay đội tuyển quốc gia Hàn QuốcKo Sung Hyun cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi không còn được tiếp tục thi đấu với Kim Ha Na – người đã có lúc cùng anh ở vị trí số 1 thế giới nội dung XD. Đỉnh cao sự nghiệp của của Ko là chức vô địch tại World Championship 2014 trong khi danh hiệu cuối cùng của cặp đôi này là Korea Masters Grand Prix Gold 2016 ngay tại quê nhà của Kim, hòn đảo Jeju xinh đẹp.

Cập nhật thêm 20/01/2017: Kim Ha Na sẽ đánh cặp cùng Yoo Yeon Seong – tay vợt đôi nam từng là số 1 thế giới. Tin vui là họ cũng góp mặt tại Badminton Asia Mixed Team Championships ở Việt Nam từ 14-19/2/2017.

Nguyễn Quý Kiên
Theo badzine.net

X