“Đại sứ liêm chính” – Danh hiệu mới của BWF

“Đại sứ liêm chính” – Danh hiệu mới của BWFLiên đoàn Cầu lông thế giới (BWF) vừa giới thiệu một danh hiệu mới: “Đại sứ liêm chính” (Integrity Ambassadors). Đây là một nỗ lực mới của BWF nhằm đề cao, thúc đẩy tinh thần Trung thực, Vẻ đẹp và Truyền thống của môn Cầu lông. Việc công bố danh hiệu cũng là bước cuối cùng nằm trong chương trình “i am badminton” của BWF được khởi động từ mùa giải trước.

5 vận động viên đầu tiên được nhận vinh dự này là: Christinna Pedersen and Viktor Axelsen, Saina Nehwal và cặp đôi người Nhật Bản Misaki Matsutomo/ Ayaka Takahashi. Những VĐV này sẽ thu hút sự chú ý và qua đó truyền tải thông điệp nói trên cả ở trong và ngoài sân đấu.

Cùng với việc được trao sứ mệnh quan trọng này, ảnh của VĐV cũng được in trong các poster kèm khẩu hiệu – cũng là giá trị cốt lõi của chương trình là “i am clean; i am honest; i am badminton”.

“Đại sứ liêm chính” – Danh hiệu mới của BWF

Cặp đôi vô định Rio 2016, Matsutomo/Takahashi phát biểu: “Thật vinh dự khi được lựa chọn cho vai trò đại sứ của BWF. Chúng tôi muốn tiếp tục thi đấu thành công và trung thực để đảm nhiệm trọng trách của mình”.

Còn VĐV Pedersen thì cho rằng đây là “Một bước đi quan trọng để phát triển môn thể thao này” và cô cảm thấy rất hãnh diện khi trở thành một biểu tượng về tinh thần thi đấu cao thượng của BWF.“Đại sứ liêm chính” – Danh hiệu mới của BWF

Chúng tôi muốn các VĐV gìn giữ hình ảnh mẫu mực của mình cũng nhưng của môn cầu lông nói chung. Đây cũng là dịp để thế giới biết đến cầu lông nhiều hơn qua những vận động viên thi đấu tuyệt vời và trong sạch, cùng tình yêu cầu lông của họ”, ngài Thomas Lund – Tổng thư ký BWF phát biểu. “Họ sẽ truyền tải thông điệp tới các đồng nghiệp trong thi đấu cũng như các hoạt động thúc đẩy khác của BWF.”, ngài Tổng thư ký nói thêm.

Nguyễn Quý Kiên – theo bwf.com

X