Liên đoàn cầu lông châu Á giúp đỡ các nước phát triển cầu lông

Các quan chức của liên đoàn cầu lông châu Á gồm nhiều các tay vợt tên tuổi trước đây từ Malaysia như Wong Choong Hann, Rashid Sidek, Lee Wan Wah và nhà cựu vô địch thế giới trước đây của Indonesia, Heryanto Arbi với vai trò là huấn luyện viên đội trẻ của 41 quốc gia thành viên.

Liên đoàn cầu lông châu Á giúp đỡ các nước phát triển cầu lông  Liên đoàn cầu lông châu Á giúp đỡ các nước phát triển cầu lông

Những vị này sẽ đi tới các quốc gia có nền cầu lông chưa phát triển để truyền đạt lại những kiến thức cũng như kinh nghiệm thi đấu nhiều năm của họ. Những tay vợt hàng đầu này sẽ làm việc với những dự án khác nhau trong chiến lược phát triển của liên đoàn.

Liên đoàn cầu lông châu Á sẽ ký một hợp đồng 3 năm từ 2017-2019 với công ty thể thao Shijiazhuang Enlio Sports Goods. Với cương vị là một thành viên trong liên đoàn cầu lông châu Á, công ty Trung Quốc này sẽ cung cấp các thiết bị phụ trợ để thúc đẩy phát triển cầu lông tại các nước có nền cầu lông chưa phát triển như Maldives, Sri LanKa, Nepal, Bangladesh, Mông Cổ…

Chủ tịch liên đoàn cầu lông châu Á, Anton Aditya Subowo hy vọng chiến lược này sẽ thu hẹp được khoảng cách giữa các nước có nền cầu lông phát triển với các nước đang phát triển trong khu vực châu Á.

“Chúng tôi rất vui khi công ty Trung Quốc này đầu tư mạnh vào lĩnh vực cầu lông, bất chấp nền kình tế hiện tại có đang gặp khó khăn. Chúng tôi rất hoan nghênh đối tác mới này”- ông Anton chia sẻ.

Quản lý liên đoàn cầu lông Châu Á, Kenny Goh nói rằng họ sẽ áp dụng các cách tập luyện và chương trình huấn luyện hiện đại của liên đoàn cầu lông thế giới (BWF)

“Choong Hann, Rashid, Wan Wah và Heryanto đã đồng ý làm đại diện huấn luyện của chúng tôi tại các quốc gia có nền cầu lông đang phát triển. Đây là một chiến lược nhằm thúc đẩy nền thể thao của toàn châu Á” ông Kenny nói.

Tùng Dương- theo Thestar.my

X