Lee Chong Wei: Tôi sẽ trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết

Trả lời phỏng vấn tại Kuala Lumpur Tay vợt số 1 thế giới Lee Chong Wei đã có vài lời nhắn nhủ tới tay Iskandar Zulkarnain Zainuddin và cặp đôi Goh V Shem/Tan Wee Kiong đang chuẩn bị cho giải Hong Kong Open vào tuần này.

Chong Wei muốn những đồng đội của mình phải cố gắng, tập trung hết khả năng trong những trận đấu của họ

Tại giải China Open vừa kết thúc, Iskandar đã phải dừng bước trước Jan O Jorgensan của Đan Mạch tại bán kết nội dung đơn nam. Tay vợt 25 tuổi này tuy đã thua nhưng sự khó khăn anh gây ra cho tay vợt người Đan Mạch kia là rất lớn nó thể hiện qua kết quả sau 3 set đấu 20-22, 22-20, 7-21.

lee-chong-wei  Lee Chong Wei: Tôi sẽ trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết

“Tôi thực sự rất vui khi thấy Iskandar lần đầu vào tới một trận bán kết của một giải Superseries, sự thiếu vắng của tôi khiến trọng trách làm lá cờ đầu của Malaysia phải đổ dồn lên cậu ấy” Chong Wei chia sẻ, anh đã phải bỏ 2 giải đấu liên tiếp là China và Hong Kong Open vì gập phải chấn thương gân kheo.

“Sự khó khăn là điều bình thường trong mỗi trận đấu. Tôi đã phải trải qua điều đó trong những trận đấu khi phải đối đầu với Chen Long và Lin Dan. Có lẽ chúng ta không cần quá bận tâm tới nó.

“Nó thật rất dễ để quan tâm nhưng chúng tôi cần phải tập trung. Tôi hy vọng Iskandar sẽ mạnh mẽ hơn trong tương lai. Cậu ấy sẽ vững vàng hơn sau những kinh nghiệm rút ra từ những trận đấu như thế này, tôi chắc chắn điều đó” tay vợt từng 3 lần đoạt huy chương bạc Olympic chia sẻ thêm.

Chong Wei không muốn cặp đôi V Shem-Wee Kiong bị mất tinh thần sau khi cặp đôi số một thế giới này phải dừng bước trước Zhang Nan-Liu Cheng ngay tại vòng 1 tại giải China Open tuần trước.

“Tôi hy vọng họ sẽ trở lại mạnh mẽ hơn tại Hong Kong. Áp lực sẽ luôn luôn đến khi bạn là số 1 thế giới. Họ phải lợi dụng được điều này” Chong Wei nói

“Tôi đã giữ vị trí này trong thời gian rất dài. V Shem-Wee Kiong sẽ có thể làm được điều đó. Họ không cần bận tậm tới những lời nói. Họ chỉ cần thật sự tập trung vào trận đấu của họ mà thôi.”

V-Shem-Wee Kiong sẽ có trận đấu mở màn tại giải Hong Kong Open trước cặp đôi của Đan Mạch Kim Astrup-Anders Skaarup Rasmussen. Cặp đôi Malaysia đã để thua cặp đôi Đan Mạch tại giải French Open ở vòng đầu vào tháng trước.

Với Chong Wei, anh chỉ đang muốn quan tâm tới chấn thương của mình.

“Tôi đã phải rút khỏi giải tại Trung Quốc và India Leagues tuy nhiên tôi cảm thấy ổn bây giờ, Hiện tại tôi chỉ muốn tập trung chăm sóc tới chấn thương của mình” Chong Wei nói.

Sẽ chỉ còn một giải đấu nữa – BWF World Superseries Final Dubai từ 14-18 tháng 12 – và Chong Wei sẽ chỉ biết mình có đủ điều tham gia không sau khi giải Hong Kong Open kết thúc. Sẽ chỉ có 8 tay vợt có đủ điều kiện tham dự và Chong Wei đang ở vị trí thứ 5.

“Tôi sẽ tới Dubai nếu tôi có đủ điều kiện, còn nếu không thì cũng không quá quan trọng. Tôi sẽ trở lại vào mùa giải Superseris mới tại giải All England vào tháng 3. Cho đến lúc đó tôi sẽ để cơ thể mình nghỉ ngơi” tay vợt 34 tuổi vui vẻ nói.

X