Đánh giá vợt cầu lông Victor TK 9900: hoàn hảo cho Smash-er

Victor TK 9900 có lẽ là con vợt số nhọ nhất mà tôi từng biết. Thông tin về nó có từ gần 2 năm trước  mà giờ mới xuất hiện trên thị trường cũng với 1 diện mạo khác khá nhiều so với trước đây. Và 1 điều nhọ nữa của nó là với tôi, trước nay tôi không có cảm tình với các cây vợt Victor cho lắm nên mặc định lúc lấy TK 9900 tôi căng cho nó cước BG65ti, chứ không phải cước 66um mà tôi yêu thích. Nhưng thật bất ngờ, nó xuất sắc hơn tôi nghĩ rất nhiều. Lâu rồi kể từ khi Js10 thì tôi mới có cảm tình với 1 cây vợt Victor đến vậy.

victor-tk-9900 victor tk 9900 Đánh giá vợt cầu lông Victor TK 9900: hoàn hảo cho Smash-er

Công nghệ

Ngoài một số công nghệ đình đám được trang bị trên các dòng vợt cao cấp thời gian gần đây như Nano ResinPYROFIL thì TK 9900 có thêm 3 công nghệ mới đáng chú ý nữa.

victor-tk-9900-4 victor tk 9900 Đánh giá vợt cầu lông Victor TK 9900: hoàn hảo cho Smash-erĐầu tiên là  công nghệ thiết kế mặt vợt : MULTI-LAYER GRAPHENE  và HARD CORED Technology. Với 2 công nghệ này giúp Tk 9900 có điểm Sweetpot tập trung tại những vị trí chắc chắn và hấp thụ độ sốc rất tốt tăng độ bền cho vợt.

Thứ 2 là hệ thống gen kiểu mới: tại 3 vị trí góc 11h, 1h và 6h sử dụng những gen đặc biệt, điều này chúng ta đã quen thuộc trên cây Z Force 2 thần thánh của Yonex ra mắt cách đây 2 năm. Bộ gen đặc biệt này ngoài việc giúp tăng khả năng chịu lực cho khung thì nó còn có tác dụng tăng khả năng nặng đầu, giúp những cú tấn công trở nên uy lực hơn.

Thứ 3 là thân vợt siêu mỏng cánh: Với thân vợt siêu mỏng 6.4mm với công nghệ PROFYL giúp hấp thụ shock và tăng cường khả năng kiểm soát của vợt. Sực mạnh được tập trung thành độ mượt cho mỗi cú smash nhưng cũng cung cấp thêm lực giúp những có cú đánh chuẩn theo ý muốn.

Thông số Victor TK 9900:

 • Chất liệu thân vợt:Ultra High Modulus Graphite + Nano Resin + PYROFIL by Mitsubishi + 6.4 SHAFT
 • Chất liệu khung:Multi-Layer Graphene + Nano Resin + HARD CORED technology
 • Mức căng:3U ~30 lbs, 4U~29 lbs
 • Trọng lượng/ Cán cầm:3U / G4、G5. 4U / G5
 • Chiều dài:675 mmĐộ nặng đầu:HH ●○○○○ HL
 • Độ cứngvictor tk 9900 Đánh giá vợt cầu lông Victor TK 9900: hoàn hảo cho Smash-er

Thiết kế

Đọc qua 3 cái công nghệ tiêu biểu của TK 9900 chắc nhiều người nghĩ đây là Voltric Z Force 2 phiên bản Victor nhỉ. Cả thế giới thu nhỏ trong 3 tính năng: 3 điểm chịu lực, bộ gen rời và thân vợt siêu mỏng cánh. Có lẽ đây là sự học hỏi nhau không hề nhẹ.

victor-tk-9900-2 victor tk 9900 Đánh giá vợt cầu lông Victor TK 9900: hoàn hảo cho Smash-erVề thiết kế bề ngoài : TK 9900 mang màu sắc chủ đạo là màu cam – màu nóng thể hiện sức mạnh. TK 9900 là dòng vợt tấn công nên màu này sẽ rất hợp. Trong 2 tuần thử nghiệm để có bài review này thì có 2 luồng ý kiến. Với những người độ tuổi 30 cộng thì không thích màu của TK 9900 lắm vì màu nó hơi nổi và trẻ quá. Ngược lại độ tuổi U30 thì rất thích, thích lắm luôn ý ^^. Do vậy mình để dành nhận xét đẹp hay không đẹp cho mọi người.

Có 1 điểm đáng chú ý là phiên bản mình cầm trên tay (phiên bản bán ra hiện tại), có khá nhiều điểm khác so với phiên bản chúng ta biết tới cách đây 2 năm. Bản cách đây 2 năm màu chủ đạo là xanh điểm cam còn hiện tại thì ngược lại. cam chủ đạo còn xanh chỉ làm nền.

Thiết kế cấu trúc khung cũng có nhiều điểm mới so với cây tk 9000 trước đây nhưng không mới với người dùng chúng ta. Thì vẫn đấy, vấn đề nó giống ZF2 quá đó mà ^^. Hình tượng hóa tí thì lúc mất điện Ngọc Trinh cũng giống Serena William cả thôi mà. @@.

Điểm cộng trong thiết kế của TK 9900 chính là cán cầm. Cũng là cán tiêu chuẩn châu Á G5 như các cây khác nhưng cán nó rất bé. Bạn tưởng tượng tôi để nguyên cuốn gốc và cuốn thêm 1 lớp cuốn nữa mà ai cũng nghĩ tôi bóc cốt vợt. Do vậy nó cho cảm giác cầm rất thích tay.

Trải nghiệm thực tế

Như đã nói ngay từ đầu, TK 9900 được tôi căng cước 65ti mức căng 11kg. Phiên bản tôi thử là bản 4U5, ngoài ra thì nó cũng còn bản 3U cho những ai tay khỏe hơn.

victor-tk-9900-3 victor tk 9900 Đánh giá vợt cầu lông Victor TK 9900: hoàn hảo cho Smash-erNói qua 1 chút về thông số thực tế của TK 9900. Đây là một cây vợt rất cứng, thông số của nó được Victor đưa ra thì cũng chỉ ở mức cứng tương đối nhưng thực tế thì nó rất cứng. Đây là điểm cộng cho 1 cây vợt tấn công. Thêm vào đó độ nặng đầu đo được thực tế là 302mm. Mức nặng đầu tương đố, nó  ngang hàng với Doura 10 và chỉ sau ZF2.Đây cũng là độ nặng đầu tốt để tấn công và không quá nặng đầu như ZF2 sẽ gây khó khăn khi phòng thủ.

Phông cầu

Ấn tượng ban đầu không tốt của tôi với  nó dần tan biến sau những cú chạm cầu. cảm giác vợt rất thanh thoát và vừa tay. Những cú phông chính xác, không có nhiều khác biệt so với mong muốn của người thử. Nhưng nó chỉ nằm ở mức tốt thôi không phải xuất sắc do vấn đề muôn thủo đó là độ rung của các cây vợt Victor.

Tấn công

TK 9900 thuộc dòng vợt tấn công với những công nghệ mới gia cường cho những quả tấn công mà nó làm không tốt nữa thì vứt . Nhưng điều đó không xảy ra, TK 9900 là cây vợt tấn công rất tốt. Thân vợt cứng, độ nặng đầu ở mức hợp lí cộng với cán cầm rất nhỏ vừa tay nên những cú ra lực như chưa bao giờ ngọt đến thế. TK 9900 rất hợp với những ai thích đứng sau có những cú đập uy lực kết liễu đối thủ ngay lập tức.Với những người thích đập cổ tay điều cầu thì điều đó cũng không thành vấn đề.

Phản tạt

Tk 9900 phản tạt không quá xuất sắc nhưng cũng như những cú phông, nó làm tốt vai trò của mình, có thể dùng những cú phản tạt để uy hiếp đối phương hay hóa giải những cú tấn công của đối thủ một cách dễ dàng.

Phòng thủ

Thân vợt rất cứng, nếu ai không quen thì có lẽ sẽ gặp đôi chút khó khăn khi phòng thủ. Tk 9900 tỏ ra xuất sắc trong những cú phòng thủ phản cầu lại. Nhưng sẽ gặp khó khăn khi phòng thủ đẩy cầu cao sâu nếu bạn mới làm quen với nó.

Trên lưới

Tay cầm nhỏ, dễ xoay sở nên khả năng trên lưới của nó cũng tốt. Những pha bỏ nhỏ hay đẩy cầu tôi quen với vợt cũng rất nhanh. Nhưng những pha bắt cầu nhanh trên lưới khi dồn ép đối phương thì tôi không làm tốt lắm với nó. Có lẽ do thân vợt cứng cùng độ nặng đầu tương đối nên cảm giác cầu của tôi không tốt.

Trái tay

Đây có lẽ là cây vợt tôi thích nhất ở những quả trái tay, cán cầm rất vừa, nên những cú vào cầu trái tay của tôi rất ngọt. Bạn hoàn toàn có thể điều khiển được đường cầu theo ý muốn, thích thì ve cao sâu, còn không thích thì cắt nhỏ trên lưới. Đối với nó thì tôi cảm thấy điểm yếu trái tôi của tôi được cải thiện rất nhiều.

Độ bền

Dòng vợt Thruster K của victor trước giờ đã nổi tiếng với độ bền chịu cân cao, mức căng của TK 9900 cũng ở mức rất cao 29Lbs~13kg với bản 4U và 30Lbs~13.5kg với bản 3U vì vậy bạn có thể yên tâm mà chiến.

Độ bền của nước sơn của Victor Tk 9900 cũng rất tốt, không có hiện tượng bong sơn như BS12 thần thánh.

Hướng đối tượng

Trong hơn 2 tuần thử nghiệm đa số những người bạn của tôi đều rất thích và hào hứng với nó. Thích nhất là những người có lối đánh tấn công uy lực, đứng phía sau lưới. Có Victor TK 9900 thì họ như hổ mọc thêm cánh và tôi cảm giác họ nhanh hơn nhiều khi sử dụng nó, có thể tung ra những cú đập liên tiếp làm đối phương chống trả không kịp.

Những ai thích một cây vợt cứng, tấn công uy lực thì đây có lẽ là cây vợt hợp lí nhất trong thời điểm này.

Vợt có 2 lựa chọn thông số cho người chơi, với những người tay trung bình thì có thể lựa chọn 4U. Nó không quá nặng đầu như ZF2 nên bạn tay trung bình yên tâm sẽ có thể thuần nó một cách dễ dàng. Đối với người tay khỏe thì nên lựa chọn 3U, nó sẽ cho cảm giác vợt đầm hơn. Bản 4U nó nhẹ và hơi bênh nếu tay bạn khỏe.

Lâu rồi mới có một cây vợt Victor mang lại cho tôi nhiều cảm hứng đến vậy. Nó đến từ sự đơn giản mà hiệu quả không quá phô trương như Jeetspeed S12 để rồi tạo nên sự thất vọng lớn. Tôi tin đây là một cây vợt tốt sẽ được người dùng trên toàn thế giới yêu mến.

8.7
Tuyệt

Lâu rồi mới có một cây vợt Victor mang lại cho tôi nhiều cảm hứng đến vậy. Nó đến từ sự đơn giản mà hiệu quả không quá phô trương như Jeetspeed S12 để rồi tạo nên sự thất vọng lớn. Tôi tin đây là một cây vợt tốt sẽ được người dùng trên toàn thế giới yêu mến.

 • Thiết kế 9
 • Phông 9
 • Tấn công 9.5
 • Trên lưới 8
 • Phản tạt 8.5
 • Phòng thủ 8
 • Trái tay 8
 • Độ bền 9.5
X