Giải vô địch Trẻ Thế giới: Trung Quốc gặt hái thành công

Gần đây các tay vợt kỳ cựu của Trung Quốc (TQ) liên tục thất bại thì giờ đây họ đã trình làng dàn VĐV đầy hứa hẹn tại giải đấu quy tụ tới 525 tay vợt đến từ 60 quốc gia.bwf-world-junior-championships-2016-horizontal-300x132  Giải vô địch Trẻ Thế giới: Trung Quốc gặt hái thành côngTại thành phố Bilbao, xứ Basque, nơi có đội bóng Barcelona nổi tiếng, đội tuyển cầu lông trẻ TQ đã thành công rực rỡ ở Giải Vô địch Thế giới lứa tuổi trẻ. Họ vào chung kết tất cả các nội dung và  dành đến 4/5 tấm HCV. 

Đầu tiên là nội dung Đơn nữ với ngôi quán quân thuộc về cô gái 18 tuổi Cchina-chen-yufei-1-682x1024  Giải vô địch Trẻ Thế giới: Trung Quốc gặt hái thành cônghen Yufei. Trong trận chung kết, cô đã vượt qua tay vợt người Thái Lan Pornpawee Chochuwong với tỉ số 2-0. Gần đây nhất tuyển trẻ TQ đạt thành tích này cách đây đã 9 năm, thời điểm mà Wang Lin đã giành ngôi hậu.

Chức vô địch ở nội dung Đơn nam thuộc về Sun Feixiang. Anh gặp đôi chút khó khăn ở game 1 trước tay vợt Indonesia là Chico Aura Dwi Wardoyo khi có lúc tỷ số là 19-19. Tuy nhiên, Sun đã kết thúc trận đấu khá nhanh ở game 2 với tỷ số cách biệt 21-12.

Ở nội dung Đôi nam, hai VĐV Lee Hong Sub & Lim Su Min cũng không thể vượt qua Han Chengkai & Zhou Haodong với tỷ số các séc là 21-17 21-14. Điều đáng tiếc là đôi VĐV Hàn Quốc đã liên tục giành thắng lợi trước các tay vợt TQ khác ở tứ kết và bán kết.

Đôi nam nữ phối hợp là cuộc so tài nội bộ của tuyển trẻ TQ với thắng lợi thuộc về He Jiting & Du Yue. Cặp đôi này cũng từng giành HCB tại giải này vào năm ngoái, diễn ra tại Lima, Peru.

japan-womens-doubles  Giải vô địch Trẻ Thế giới: Trung Quốc gặt hái thành công

Duy nhất ở nội dung Đôi nữ, cặp đôi người Nhật Bản là Sayaka Hobara & Nami Matsuyama đã vượt qua Du Yue & Xu Ya của TQ sau màn so tài kéo dài 3 hiệp đấu với 84 phút! Hai nhà vô địch này cũng đều 18 tuổi – tương tự như Chen Yufei – cũng là những tài năng trẻ đầu tiên của Nhật Bản chiến thắng ở nội dung này. Họ cũng cho thấy Nhật Bản sẽ có một lực lượng rất mạnh ở nội dung này khi gần đây Misaki Matsutomo/Ayaka Takahashi cũng liên tục gặt hái thành công. Trong khi đó tuyển TQ chưa cho thấy điều tương tự sau sự ra đi của “cặp đôi hoàn hảo” Wang Xaoli/Yu Yang.

Nguồn: bwfbadminton.com

X