Đánh giá vợt cầu lông Fleet Woven 1000 IV

Từ thuở xưa giang hồ đồn rằng có một dòng kiếm được xem là được xem là hảo kiếm của phái Fleet. Nó được xem như là hảo kiếm không phải vì nó công hay, cũng không phải vì nó thủ ảo… mà là nó có chữ “hợp”. Đúng vậy nó hợp với tất cả các nội công, ngoại công, hỗn hợp công… từ những vị tiểu anh hùng cho đến những đại cao thủ, ai cầm nó xong cũng đều phải thốt lên chữ “hợp”. Đến nay phái Fleet đã luyện dòng kiếm này đến đời thứ 3, và đời nào cũng được phần đa các anh hùng trên giang hồ hưởng ứng rất mạnh mẽ. Đời 3 của dòng này cho đến thời khắc hiện tại là cũng ngót nghét 2 năm trời, cho nên đời tiếp theo của dòng hảo kiếm này luôn được đại đa giang hồ trông chờ.

fleet-woven-1000-iv-4 Đánh giá vợt cầu lông Fleet Woven 1000 IV Đánh giá vợt cầu lông Fleet Woven 1000 IVVà mới đây cuối cùng phái Fleet cũng công bố đời thứ 4 của dòng hảo kiếm này sau rất nhiều ngày ngóng trông của các vị anh hùng, hào kiệt. Thế là Fleet Woven 1000 IV được ra mắt với rất nhiều sự kì vọng từ những đại thành công của các đời trước.

Tôi may mắn được trên tay hảo kiếm này vào một ngày cuối thu trời se lạnh, sự thật là trước đây tôi không hề đánh giá cao dòng kiếm này của Fleet vì tôi quan niệm kiếm tốt thì hợp kiếm phải khó, kiếm phải khiến mình mất công sức thuần kiếm như thế mới được gọi là bảo kiếm. Nhưng Fleet lại làm cái này của họ quá tốt, tốt đến mức mà ai cầm cũng hợp, thậm chí vừa cầm kiếm là đã hợp luôn mà chẳng tốn công sức gì.

Thông số kỹ thuật:

 • Dạng khung: Small flat/ LAD low drag
 • Số lỗ: 72
 • Màu sắc: Đen, trắng, cam
 • Công nghệ trang bị: Ultra-Rigid Carbon fiber + Nano Woven Fiber reinforced  + Muscle Power
 • Trọng lượng: 2U (90-94g), 3U (85-89g), 4U (80-84g)
 • Cỡ cán: chỉ có G2
 • Điểm cân bằng: 285 – 295 mm
 • Sức căng: 32lbs – 2U, 30lbs – 3U, 28lbs – 4U
 • Độ cứng: trung bình

Công nghệ

Tất cả các thông số cũng như công nghệ đều được Fleet bê nguyên si bản từ trước sang vẫn là những công nghệ mang tính đặc trưng của Fleet. Có lẽ Fleet đã khá tự tin về nhưng thông số tỉ lệ vàng trên vợt của họ

fleet-woven-1000-iv-3 Đánh giá vợt cầu lông Fleet Woven 1000 IV Đánh giá vợt cầu lông Fleet Woven 1000 IVTrên cây vợt Fleet Woven 1000 IV nổi bật nhất là 2 công nghệ L.A.D và Woven Carbon. 2 công nghệ chính và nổi bật nhất của Fleet thường chỉ được trang bị trên các mẫu vợt cao cấp.

Công nghệ L.A.D đây là công nghệ áp dụng trên khung vợt giúp khung vợt có thiết kế mỏng canh- khả năng chịu lực cao và cho tốc độ vung vợt nhanh.  Cũng với công nghệ L.A.D cũng giúp cấu trúc khung chữ T giảm lực cản đáng kể làm tăng tốc độ xử lý. Giúp người chơi tấn công liên tục một cách  uy lực nhất.

WOVEN CARBON GRAPHITE: Là loại vật liệu được dùng trong lĩnh vực hàng không, khi dùng với vợt cầu lông có tác dụng nâng cao lực căng của khung vợt  và tính chống vặn xoắn của ống giữa, khả năng chống rung tốt. Trên Fleet Woven 1000 IV trang bị Woven carbon 40T của Nhật Bản – Mức độ cao nhất hiện nay.

Thiết kế

Thiết kế của Woven 1000 IV không nhiều điểm khác biệt so với 3 đời cụ nội, ông nội và bố nó là mấy.. Khi trên tay nó lần đầu tiên tôi đã hơi thất vọng vì Fleet đã không cho thấy sự thay đổi qua nhiều, màu sơn, hoa văn họa tiết, các vân cacbon đan chéo nhau, phủ nhám vẫn y như Woven 1000 III, chỉ có chút tổ điểm thêm ít màu cam làm cho vợt có vẻ sành điệu hơn nhưng có lẽ với tôi sự mới mẻ này là quá ít.

Cảm nhận thực tế.

Tôi thử cầm vợt lên và vung vẩy vài đường cơ bản, Omoi!!! “Có vấn đề gì xảy ra với cái cán vợt vậy”… “trời ơi!!! Cán G2 và chỉ có bản G2, tuy là nó tương đương với G5 của Yonex hay Victor nhưng nó to dã man. Fleet định làm vợt cho mấy ông tay voi chắc. Không những thế cán nó rất vuông…. vì quen cầm cán bé nên việc lần đầu sờ phải cái cúc gỗ to bự này khiến tôi vô cùng choáng, tôi vung vợt với cái cán bự cảm giác là không được mượt mà cho lắm. Lại còn nữa nhìn vào thông số Fleet nói nó là vợt chuyên công nhưng độ cứng lại chỉ ở mức trung bình, và điểm cân bẳng cũng chỉ được đặt ở mức vừa (297mm), rõ ràng với thông số như vậy thì nó là vợt cân bằng chứ chuyên công cái gì, tôi thực sự nghi ngờ khả năng tấn công của nó. Đó ấn tượng ngay từ lần đầu của tôi về cây hảo kiếm này tệ như vậy đấy. Lúc đó thực sự tôi đã nghĩ “có lẽ Fleet làm vợt hợp với tất cả mọi người nhưng nó trừ mình ra :’( “

Nhưng thôi nghĩ lại cứ vác nó ra sân xem nó tệ đến đâu, thử vài đường cầu dạo đầu với tình thần chuẩn bị trước chắc là sẽ tệ lắm đây…

Pha chạm cầu đầu tiên với hảo kiếm… oh! ngon… phát thứ 2 yeah!! Mượt… phát thứ 3 oh!!! Tuyệt với… thế rồi các phát chạm tiếp theo… nó đem lại cho tôi cảm giác vừa khít, nhẹ nhàng, êm ái. Đến đây tôi có lẽ đã phải suy nghĩ lại đúng là lời đồn giang hồ là có thật… truyền thuyết “hợp” của cây kiếm này là có thật. Những đường cầu khởi động được tôi xử lý khá gọn gàng không hề có chút trục trặc kỹ thuật gì. Nhưng một lúc sau tôi chợt nhớ đến cái bộ cước mới mà vợt đang sử Yonex Aerobite, tôi bắt đầu nghi ngờ cái cảm giác mượt mà kia đến từ cước chứ không phải vợt vì với tôi không dễ gì để có thể xóa được cái ấn tượng xấu ban đầu nó tạo ra. Cán vợt rất to, thực sự là nó rất to, và tôi không hề thích điều nay nhưng khi sự dụng thì bật ngờ thay tôi xoay xở khá linh hoạt không có cảm giác bị quá cấn, nhưng đó mới chỉ là vài đường dạo đầu chừng đó thì chưa đủ để tôi thay đổi cái nhìn về nó. Thế rồi tôi bước vào một set đấu thực chiến, cơ hội để cây hảo kiểm đã đến, tôi thấy hơi lăn tăn vì cái cán hơi quá khổ của nó sẽ gây khó khăn cho lối chơi thiên về sự linh hoạt của tôi.

Smash: Tấn công

Có lẽ sẽ rất nhiều người quan tâm đến vấn này nên tôi sẽ ưu tiên nó lên trước, trong lúc khởi động tôi smash khá gọn gàng vợt đem lại cảm giác smash rất mượt. Và khi mang nó vào thực chiến, nó đã làm tôi thấy rất ấn tượng. Những cú smash phát ra từ vợt theo tôi là nó chuẩn theo đúng quỹ đạo của dòng vợt chuyên công, cầu đi mạnh và rất cắm, tôi thấy phấn khích vì điều này và bắt đầu có những cái nhìn tích cực hơn về cây kiếm. Cầm vợt tôi có cảm giác muốn smash nhiều hơn dù lối chơi của tôi thiên về phản tạt vì vợt cho ra những cú smash rất tốt, mức căng tôi sử dụng ở đây là 11kg có lẽ là mức phổ biến nhất hiện nay, vợt smash rất ngọt, nhẹ nhàng êm ái, đến giờ thì tôi đã hiểu được cái thông số kia của Fleet, với độ cứng ở mức trung bình nó sẽ dễ dàng hơn cho người chơi trong qua trình sử dụng, điểm cân bằng không quá cao những vẫn tạo được cảm giác đầm khi smash, quả là một thông số rất dễ để người dùng thích nghi với vợt. Nó xứng đáng được gọi là những thông số vàng.

Cả buổi đầu tiên trải nghiệm Woven 1000 IV tôi đã smash rất nhiều khác xa với tôi so với mọi ngày, không biết là do hôm đó thể lực tốt hay không nhưng cảm giác smash với cây kiếm này, tôi không bị mất quá nhiều sức. Lại nói về phần cái cán to như cột đình ấy, có lẽ bây giờ tôi đã phải suy nghĩ lại to chưa chắc đã là không tốt, nó đem lại một cảm giác chắc chắn khi tôi smash hơn rất nhiều so với những cái cán bé mà tôi hay sử dụng.

Phòng thủ và phản tạt:

Thực sự với cái ấn tượng vô cùng xấu với cái cán vợt, tôi đã không mấy lạc quan về khả năng phòng thủ và phản tạt nhanh của vợt, lúc đầu tôi đã nghĩ “to thế này thì xoay xở thế quái nào được” nhưng không tôi đa nhầm. Buổi hôm đó sau khi đã chơi tới 5 set theo phong cách smash tổng lực thì, đến lúc cuối tôi vẫn còn đủ thể lực để chơi thêm 1 set theo lối đánh phòng ngự, phản tạt và kết quả thu được là hơn những gì mong đợi, trong trận đấu đó vợt đem lại cho tôi những cú phản tạt vô cùng chất lượng, dù là vợt chuyên công nhưng nó thức sự rất nhanh, lúc đó tôi mới để ý kĩ hơn cái vành vợt được vát mỏng đi của nó, đó thì ra đó chính là điểm mấu chốt tại sao cây chuyên công này lại có tốc độ đáng kinh ngạc đến như vậy. Có lẽ cái tốc độ kinh ngạc đó được Fleet bù đắp vào cái cán to bự kia, quả đúng là như vậy dù cán rất to nhưng tôi xoay xở vợt rất linh hoạt tuy không thể bằng mấy con cán siêu nhỏ kia nhưng rõ ràng là nó không phải quá tệ so với những gì tôi tưởng tượng. Vợt thủ rất nhanh nhưng vô cùng chắc chắn, tránh bị gặp tình trạng vung vợt nhanh quá tay dẫn đến những pha cầu ngoài vô lý, và khi đó tôi bắt đầu dần cảm thấy thích những gì mà nó thể hiện, vì không những công tốt mà lại còn thủ hay đúng là điều mà người chơi như tôi mong muốn.

Điều cầu

Mặt vợt được thiết kế theo hình oval rõ ràng đây là điểm lợi thế với những pha điều cầu, vợt không quá cứng, không quá nặng đầu hơn thế nữa tốc độ lại rất nhanh nhưng vô cùng chắc chắn nên việc điều cầu rõ rằng là điều quá dễ dàng với Woven 1000 IV. Nhưng pha bẻ cầu, hất cầu, phông cầu… đều không thể làm khó được cây kiếm này.

Đánh lưới

Khu vực trên lưới là khu vực rất nhạy cảm cần những cây kiếm có tốc độ xử lý nhanh, linh hoạt đây có lẽ là điểm trừ của Woven 1000 IV, đúng vậy hạn chế lớn nhất của cây kiếm chính là ở chỗ cái cán, ở phần phòng thủ phản tạt tôi có nói là vợt rất nhanh, rất linh hoạt thế nhưng ở trên lưới là một điều hoàn toàn khác nó cần độ tinh tế cũng như nhạy bén hơn rất nhiều và với chỉ có cái cán G2 này thì Fleet đã thất bại, ở khu vực này tôi phải xoay vợt rất nhiều và với cây kiếm này tôi đã không thể làm được điều đó. Quá thô và cứng đó là những gì tôi muốn nói về cái cán vợt khi xử lý những pha đánh lưới.

Tuy nhiên những tình huống tôi nói là những tình huống đánh lưới nhanh như vồ cầu hay xoa cầu còn nếu như bạn kê hay gài cầu thì cây kiếm này vẫn đáp ứng hoàn toàn đủ với độ mượt mà của vợt đem lại.

Trái tay

Thiết kế cán vợt quái dị nên quả trái tay có những quả rất ngọt nhưng cũng có những quả rất giở. Tất cả tại cái cán vợt chết tiệt.

Hướng đối tượng:

Đây là cây vợt tốt của Fleet đã được kiểm chứng qua 3 đời, đến đời này nó vẫn tốt nhưng không phải ai cũng có thể hợp với nó.

Vợt thiết kế tốt, chịu cân cao tuy độ cứng là trung bình nhưng nó cũng đòi hỏi bạn phải có 1 thời gian khoảng 2 năm chơi cầu mới chơi tốt phát huy hết khả năng của nó. Đây là cây vợt dành cho những người thích đánh tấn công và điều cầu phản tạt. Nó sẽ phát huy hết khả năng của nó giúp bạn như hổ mọc thêm cánh.

Hình ảnh thực tế Fleet Woven 1000 IV

8.3
Đánh hay

Qua những gì mà tôi được trải nghiệm trên cây vợt với khoảng gần 15 set đấu thì cái suy nghĩ ban đầu của tôi rằng “có lẽ Fleet làm vợt hợp với tất cả mọi người nhưng nó trừ mình ra” đã bị đánh bay đi không thương tiếc và đây có lẽ là điều thất ngại ngùng khi phải nói ra vì tôi đã chót thích nó mất rồi. Đúng vậy một cây vợt chuyên công mà lại không nặng, phản tạt phòng thủ ở mức tốt, điều đó thật quá hoàn hảo cho tôi và cho cả nhưng người thích có sự toàn diện trong lối chơi như tôi, công hay thủ ảo, vừa mạnh mà lại vừa nhanh đó là những gì mà tôi muốn nói về cây hảo kiếm này. Nó đảm bảo cho mọi trình độ, mọi phong độ, bạn có thể lấy nó ra bất kể ngày hôm đó bạn khỏe hay không khỏe, bạn có thể smash, phản tạt, phòng thủ cây kiếm này đều đảm bảo cho bạn làm tốt tất cả điều đó.

Còn về phần cái cán to đó thì tin tôi đi khi đã thích thì thích mọi thứ thuộc về nhau, sau nhiều ngày sử dụng tôi đã tự nhủ với bản thân rằng “to một chút cầm cho nó chắc tay” và còn vấn đề đánh lưới đó thì vì tôi không sở thích chơi trên lưới lắm nên vấn đề đó tôi không quan tâm. ^^

Quả như đúng lời đồn của giang hồ, nó hợp với tất cả mọi người, ngay cả với tôi một người dùng khá khó tính. Fleet luôn biết cách lấy lòng người dùng bằng những sản phẩm mà họ tạo ra, những cây kiếm có thông số với tỉ lệ vàng luôn khiến người dùng cảm thấy dễ dàng khi sử dụng và Woven 1000 IV vẫn phát huy được truyền thống đó của hãng “hợp người sử dụng, dễ dùng, dễ chơi”

Thế đó cây kiếm từ ban đầu để lại ấn tượng không mấy tốt đẹp với tôi bây giờ lại khiến tôi nghiện nó đến vậy. Còn bạn tại sao bạn không thử nó nhỉ?

 • Thiết kế 8
 • Phông 8
 • Phản tạt 8.5
 • Tấn công 9
 • Phòng thủ 8
 • Trái tay 8
 • Trên lưới 8
 • Độ bền 8.5
X