Carolina Marin: Những điều thú vị mà bạn có thể chưa biết

Trong nhiều năm qua, chúng ta thường chứng kiến hầu hết các vđv Châu Á giành huy chương trong các giải cầu lông đỉnh cao. Đặc biệt là với nội dung đơn nữ với Wang Shixian, Li Xuerui, Saina Nehwal. Từ Olympic London 2012 mới xuất hiện một tay vợt nữ không phải là người Châu Á làm mọi người chú ý. Sở hữu nền tảng thể lực tuyệt vời, lối đánh thông minh, bền bỉ, tập trung cao độ trong từng pha cầu và tiếng hét làm đối thủ khiếp sợ, cô là nữ vđv cầu lông người Châu Âu đầu tiên liên tục bước lên bục cao nhất tại các giải đấu danh giá. Dù có thể hình khá nhỏ bé so với người Âu (cao 1m72), nhưng tôi vẫn nhớ mãi gương mặt gần như bất lực của những vđv cao lớn như Li Xuerui, Wang Yihan khi đối đầu với cô. Đó chính là Carolina Marin, vđv cầu lông người Tây Ban Nha (TBN). Dưới đây là những thông tin khá thú vị về người được mệnh danh là “Nadal của cầu lông”.

marin-noise  Carolina Marin: Những điều thú vị mà bạn có thể chưa biết

1. Marin đến với cầu lông một cách hết sức tình cờ, khi còn là một cô bé 8 tuổi. Cô được bạn mời đi chơi một “môn thể thao mới” tại trung tâm TDTT tại địa phương.

2. Vũ điệu Flamenco mới là đam mê đầu tiên của cô. Sau đó là sự lựa chọn khó khăn giữa Flamenco và Cầu lông, và rồi môn thể thao đến sau đã chiến thắng!

3.Vào năm 14 tuổi, Marin rời quê nhà Huelva phía tây nam TBN để tập luyệt tại Trung tâm huấn luyện quốc gia ở Madrid.

4. Sau 3 năm tập luyện, “quả ngọt” đã đến với Marin khi cô lọt vào vòng tứ kết tại Giải Olympic trẻ năm 2010 ở Singapore. Trước đó, ở tuổi 16 Marin cũng đã là vđv viên cầu lông đầu tiên của TBN giành HCB tại Giải trẻ Châu âu năm 2009. Cũng vào năm đó, cô giành HCV tại giải U17 Châu âu.

marin-tatoo  Carolina Marin: Những điều thú vị mà bạn có thể chưa biết

5. Sau khi bị loại từ vòng bảng tại Olympic London 2012 (để thua Li Xuerui), Marin đã thể hiện sự quyết tâm cho danh hiệu Olympic bằng việc xăm (hình tròn) biểu tượng của Olympic vào cổ tay trái, là tay thuận khi đánh cầu của cô. Và 4 năm sau – tại Olympic 2016 – cô đã giành được huy chương vàng của tổ chức thể thao lớn nhất hành tinh này. Cần phải nói thêm là trước đó, cô đã là đoạt vô địch thế giới 2 lần vào các năm 2014 & 2015.

marin-medal-record  Carolina Marin: Những điều thú vị mà bạn có thể chưa biết

6. Ở tuổi 23 (sinh năm 1993), cô là vận động viên cầu lông nữ đầu tiên không phải là người Châu Á dành HCV cá nhân tại một kỳ Olympic.

7. HCV nói trên cũng là đầu tiên với môn cầu lông của TBN. “Nó thực sự là một huy chương quan trọng cho cầu lông Tây Ban Nha”, Marin đã phát biểu sau sau trận chung kết cầu lông đơn nữ với Sindhu (tay vợt Ấn độ kém cô 2 tuổi).

marina-and-coach2  Carolina Marin: Những điều thú vị mà bạn có thể chưa biết

8. Huấn luyện viên của cô (từ 2005), ông Fernando Rivas, có thể nói được 8 thứ tiếng! (Đây cũng là một lợi thế giúp cô tìm hiểu về đối thủ trước mỗi giải đấu ?)

9. Rafael Nadal, siêu sao tennis thuận tay trái người TBN chính là thần tượng của Marin. Và cũng giống như Marin, Nadal dành huy chương vàng Rio 2016 tại nội dung đôi nam.

10. Khi mới là một thiếu niên 14 tuổi, Marin đã từng chia sẻ với huấn luyện viên của cô rằng mình muốn là một vđv hàng đầu thế giới, trở thành nhà vô định Olympic, Thế giới và Châu âu. Và đúng 9 năm sau, “Thật tuyệt vời khi ước mơ của tôi đã thành sự thực”, cô nói.

11. Marin là con một trong gia đình. Cô đã có bạn trai nhưng tên thì … chưa được tiết lộ!

marin-boyfriend  Carolina Marin: Những điều thú vị mà bạn có thể chưa biết marin-family  Carolina Marin: Những điều thú vị mà bạn có thể chưa biết

Tổng hợp từ Internet

X