Đánh giá vợt cầu lông Victor Jetspeed s12: Giang dở một siêu phẩm

Khi xem Olympic Rio 2016, các VDV được Victor tài trợ sử dụng rất nhiều Jetspeed s12, và một số đã có những thành công rực rỡ, kể đến như cặp đôi Admah/Natsir vô địch nội dung đôi nam nữ hay cặp đôi không được đánh giá cao ở nội dung đôi nam Goh/Tan thăng hoa để dành HCB. Dẫu biết cây vợt chỉ là một phần tạo nên những thành công đó nhưng nó đã truyền cảm hứng cho tôi cũng như rất nhiều người chơi cầu lông trên toàn thế giới và mong muốn sở hữu cho mình ngay 1 cây Jetspeed s12.

Victor Jetspeed S12 victor jetspeed s12 Đánh giá vợt cầu lông Victor Jetspeed s12: Giang dở một siêu phẩm

Khi nó được bán ở VN tôi đã không ngần ngại sắm ngay 1 cây để thỏa lòng mong mỏi bấy lâu. Nhưng sau những háo hức ban đầu thì thực tế lại hơi phũ phàng.

Thiết kế

Khi cầm S12 trên tay lần đầu tiên quả thực là rất rất phê. Cảm giác này tôi đã từng trải qua khi lần đầu được cầm Z force 2, nó cho tôi 1 cảm giác muốn ra sân ngay lập tức. Với một thiết kế trẻ trung vừa mạnh mẽ vừa lạnh lùng mang tới cho tôi cảm giác đầy năng lượng đang muốn bùng cháy.

Sự kết hợp giữa màu vàng chanh và xám đá điểm xuyết là những đường vân hợp lí đã mang tới vẻ đẹp tuyệt vời cho nó. Lâu lắm rồi tôi mới được cầm 1 cây vợt đẹp như vậy. Màu xanh lá lại đúng là màu tôi yêu thích.

Công nghệ

Victor Jetspeed S12 được trang bị 2 công nghệ mới hoàn toàn lần đầu tiên được áp dụng trên 1 sản phẩm của Victor là Twin Epoxy Resin System (TERS)AERO-SWORD.

Victor Jetspeed S12 victor jetspeed s12 Đánh giá vợt cầu lông Victor Jetspeed s12: Giang dở một siêu phẩmTERS là một hệ thống giảm lực cản, chống rung cho thân vợt. Với công nghệ được làm từ vật liệu kỹ thuật hàng không vũ trụ có cấu trúc nhỏ gọn, giúp làm tăng độ đàn hồi của khung lên 9% và hấp thụ sốc thêm 2,9%. Trong khi đó, tính linh hoạt khung được gia cố lên 7,4% và khả năng phục hồi được tăng cường 8,8%, cho phép tối ưu hóa truyền lực đàn hồi.

AERO-SWORD  là một công nghệ tạo cấu trúc khung mặt vợt  mới. Làm giảm đáng kể sức cản không khí giúp làm tăng 12.5% khả năng phục hồi và 4,96% khả năng hấp thụ sốc làm cho tốc độ xử lý của bạn tăng lên đáng kể.

Bên cạnh đó là 2 công  nghệ đã rất thành công được áp dụng trên jetspeed s10 là  PYROFIL và NANO Fortify. PYROFIL là công nghệ được Victor hợp tác với Mitshubitshi tập đoàn công nghiệp lớn nhất nhì của Nhật Bản sản xuất. PYROFIL giúp cho thân vợt mỏng hơn và tăng tốc độ vung vợt rất lớn.

Còn NANO Fortify  là công nghệ chế tạo khung vợt (phần mặt vợt), sử dụng carbon cường độ cao giúp cho khung vợt mỏng hơn 11,6% nhưng khung vợt vẫn khỏe hơn.

Victor Jetspeed S12 victor jetspeed s12 Đánh giá vợt cầu lông Victor Jetspeed s12: Giang dở một siêu phẩmThông số Victor jetspeed S12:

 • Độ cứng: Stiff (Cứng) 3.5/5 :
 • Điểm cân bằng: Nặng đầu (295mm)
 • Vật liệu chế tạo khung:Ultra High Modulus Graphite + TERS + Nano Fortify
 • Vật liệu chế tạo thân:Ultra High Modulus Graphite +  TERS + PYROFIL by Mitsubishi + 6.8 SHAFT
 • Trọng lượng: 4U (85 grams)/ 3U (89grams)
 • Cán:G5
 • Sức căng: 4U ~29lbs. 3U~30LBS
 • Sản xuất :MADE IN TAIWAN

Trải nghiệm thực tế.

Victor Jetspeed S12 victor jetspeed s12 Đánh giá vợt cầu lông Victor Jetspeed s12: Giang dở một siêu phẩmPhiên bản tôi thử nghiệm cho bài đánh giá này là bản 4U5 với trọng lượng 87g. Bạn có thấy giật mình như tôi không? Theo quy định của liên đoàn cầu lông thế giới thì 4u sẽ dao động từ 81-85g nhưng thật lạ khi Jetspeed s12 lại tới 87g nó nằm ở ngưỡng của 3U. Tôi nghĩ nó là sự sai số của cây vợt tôi cầm, vì thế tôi thử nghiệm đo luôn mấy cây tôi được cầm thử. Bất ngờ là cây 4u nào cũng là 87g cả mã VN và CN đều thế. Ngạc nhiên hơn nữa bản 3U lên tới 90g và độ nặng đầu ở 2 bản 3u và 4u cũng có sự chênh lệch. Bản 4U nặng đầu hơn 7mm so với 3u, cụ thể là bản 4u điểm cân bằng 300mm và 3u là 293mm. Đây là một cây vợt nặng đầu có lẽ thiên về tấn công.

Sự háo hức của tôi giảm dần với thời gian cầm vợt trên sân. Trái với sự kết hợp tuyệt vời của màu sắc thì có lẽ sự kết hợp về độ cứng và nặng đầu đã không được ổn. Do vậy mà nó cho tôi cảm giác như dưới đây.

Phông cầu:

Victor Jetspeed S12 victor jetspeed s12 Đánh giá vợt cầu lông Victor Jetspeed s12: Giang dở một siêu phẩmCầm vợt bao giờ bạn cũng thử cú phông cầu trước, tôi cũng thế thôi. Cảm giác háo hức bấy nhiêu tan biến dần, các công nghệ mỹ miều chả có tác dụng gì cả. cầm Jetspeed s12 tôi phông không được tốt lắm, cầu bay không như ý muốn, hay bị non và đặc biệt cảm giác vợt khá rung. Cứ nghĩ với công nghệ mới TERS, Victor sẽ khắc phục được điểm yếu cố hữu muôn đời của mình. Nhưng không, nó vẫn cho tôi cảm giác khá là rung. Sau 3 ngày làm bạn với em nó thì tôi cũng quen dần, những cú phông đã chuẩn xác hơn theo ý mình hơn nhưng vẫn hơi bị non. Có lẽ công nghệ trợ lực của nó chưa tốt như quảng cáo.

Đập cầu

Đối với những người có lực tay trung bình thì Jetspeed s12 tỏ ra khá uy lực do vợt nặng đầu thân không quá cứng. Còn những ai có lực tay từ khá đến tốt thì quả là thảm họa. Thân vợt có độ cứng chỉ nằm ở mức 3.5/5 (thang điểm độ cứng của Victor) do vậy mà những người có lực tay tốt ra lực rất mạnh nhưng cầu lại không đi theo ý muốn, một phần là do vợt hấp thụ lực. Giá như với độ nặng đầu cao như vậy Victor nên gia cố thêm một chút độ cứng. Nếu Jetspeed s10 độ cứng 5/5 hơi cứng quá thì jetspeed s12 giảm xuống 1 chút là đẹp, cỡ 4/5 hoặc 4.5/5 đằng này lại giảm hơi quá tay. Thành ra biết s12 thành quả bom xịt thực thụ.

Đẩy cầu, phản tạt

Phản tạt của Jetspeed s12 cũng ở mức khá. Với công nghệ Aero-Sword, Victor đã thổi cho Jetspeed s12 một luồng gió mới không hề nhẹ. Vợt trở nên linh hoạt hơn khá nhiều so với jetspeed s10. Nhưng cái giở  của s12 lại nằm ở độ nặng đầu tương đối cao nên giảm khả năng phản tạt của nó  đi  so với những cây tốt nhất về phản tạt mà tôi đã được trải nghiệm.

Phòng thủ

Victor jetspeed s12 với độ nặng đầu 295mm nhưng bù lại thân không quá cứng nên khả năng phòng thủ của nó cũng ở mức khá.  Nếu bạn là người chuyên đánh phòng thủ thì đây có lẽ không hẳn là cây vợt bạn muốn đồng hành vào mỗi trận cầu. S12 chỉ tốt với phòng thủ đẩy trả cầu thấp hoặc phản tạt còn những cú phòng thủ cao sâu về phía sau thì đôi khi bạn sẽ trở thành tay chuyền hai bất đắc dĩ.

Trái tay

jetspeed s12 cái gì cũng nằm ở mức vừa phải. Những cú trái tay cũng không ngoại lệ. Không có nhiều điểm nhấn với những quả trái tay của s12. Điều ấn tượng nhất có lẽ là vợt khá rung ^^ khi ve.

Độ bền

Victor jetspeed s12 có 2 phiên bản 3u và 4u với mức căng tối đa lần lượt là 13kg và 12.5kg. Mức chịu cân tương đối tốt, các bạn có thể yên tâm nếu mình hay căng vợt ở mức cân cao.

Victor Jetspeed S12 victor jetspeed s12 Đánh giá vợt cầu lông Victor Jetspeed s12: Giang dở một siêu phẩmNhưng một điểm trừ của S12 nằm ở độ bền của nước sơn.  Sơn của Jetspeed s12 không được cứng cho lắm. Tôi gặp khá nhiều trường hợp những người chơi s12 bị đùn sơn tại vị trí kẹp khi căng vợt. Nó không làm ảnh hưởng tới chất lượng vợt nhưng khá mất mĩ quan. Nhất là nếu bạn yêu quý bảo kiếm của mình như báu vật thì bạn cũng chả muốn báu vật của mình có những yếu điểm như này.

Hướng đối tượng

Jetspeed s12 có lẽ hợp với những người thích tấn công, có lực tay trung bình không muốn 1 cây vợt quá cứng.

Cập nhật:

Sau một thời gian ra mắt, rất nhiều người chơi phản hồi về sự cố gãy đột ngột của Jetspeed s12. Điểm gãy chủ yếu tập trung ở góc 4h và 7h.

7.8
Chưa xứng tầm

Tôi kỳ vọng khá lớn vào Jetspeet s12 cũng như Victor bởi những đầu tư rầm rộ về công nghệ, cũng như quảng bá hình ảnh bằng những hợp đồng bom tấn cho các team lớn mà trước đây chỉ Yonex mới đủ tiềm lực tài trợ như Indonesia, Malaysia… Nhưng Jetspeed s12 lại không đáp ứng được kỳ vọng lớn như vậy. Nói hơi quá thì nó còn kém cả jetspeed s10 ra trước nó. Nếu s10 tạo được 1 bước đột phá lớn thì s12 không tiếp nối được thành công của nó.

Jetspeed s12 không tệ nhưng nó không xuất sắc. Giữa một rừng các lựa chọn cho người dùng như hiện tại thì một cây vợt đẹp và một thương hiệu tốt thì chưa đủ. S12 cần nhiều hơn thế để có thể có chỗ đứng trong lòng người chơi.

 • Thiết kế 9.5
 • Phông 8
 • Trên lưới 8
 • Phản tạt 8
 • Phòng thủ 8
 • Trái tay 8
 • Độ bền 5

X