Đánh giá Yonex Duora 7: Dễ chơi tiếp cận được nhiều người.

Khi Yonex ra mắt dòng vợt mới Duora, lĩnh ấn khai phong chính là Duora 10 – Đây là cây vợt cao cấp nhất của dòng này, nó đã tạo được tiếng vang lớn khi rất nhiều tay vợt nổi tiếng sử dụng như Lee Chong Wei, Mathias Boe…. Sau đó, Yonex liên tiếp cho ra 2 mẫu Duora 77 và Duora 88 thuộc dòng giá rẻ, và tôi chờ đợi 1 cây cao cấp nhưng nằm dưới Duora 10  một chút để tiếp cận được nhiều người chơi phong trào hơn. Sự xuất hiện của Yonex Duora 7 là điều tôi đã chờ đợi. Liệu nó có xứng đáng với sự chờ đợi của tôi?

Đánh giá Yonex Duora 7 yonex duora 7 Đánh giá Yonex Duora 7: Dễ chơi tiếp cận được nhiều người.Với Duora, Yonex đã làm ngược lại những gì hãng đã làm với các dòng Voltric và Nanoray trước đó. Trong khi 2 dòng này thì những cây cao cấp nhất sẽ có tên riêng như Z Force , thấp hơn 1 tí sẽ là tên với 2 chữ số như Voltric 70, voltric 80, các dòng giá rẻ thì tên với 1 chữ số như voltric 7, voltric 9. Điều này sẽ làm nhiều người lầm tưởng Duora 7 sẽ là một cây giá rẻ còn Duora 77 và Duora 88 mới là dòng cao cấp.

Có lẽ Yonex đặt nó theo kiểu mà hãng đã từng làm với dòng Arcsaber, liệu đây có phải là dòng sẽ thay thế Arcsaber trong tương lai hay không. Arcsaber sẽ bị xóa sổ khi mà lâu lắm rồi không thấy 1 cây arcsaber nào ra mắt nữa. Mới nhất là Arcsaber 11 BP với số lượng rất hạn chế. Và chữ BP là gì thì chả ai biết.

Công nghệ

Cũng giống như Duora 10 ra mắt trước đó, công nghệ nổi bật nhất của Yonex Duora 7 chính là hệ thống tối ưu kép hay chúng ta thường gọi là 2 mặt. Hệ thống tối ưu kép với mặt thuận tay sử dụng công nghệ Box Frame sử dụng chất liệu mới Nanometric DR tạo ra những cú ghìm giữ cầu chắc chắn cùng lực đẩy cao tạo ra cú smash uy lực . Mặt trái tay với Khung vợt khí động học mang lại những cú phản cầu sắc bén  và nhanh tức thì với lực cản không khí rất nhỏ.

Đánh giá Yonex Duora 7 yonex duora 7 Đánh giá Yonex Duora 7: Dễ chơi tiếp cận được nhiều người.Thông số

 • Mã sản phẩm: DUO7
 • Độ cứng : Cứng/Trung bình
 • Công nghệ :H.M. Graphite/NANOMETRIC DR/ IC ELASTOMER
 • Thân vợt vợt :H.M. Graphite/Ultra PEF
 • Trọng lượng / Cỡ cán:3U (Ave.88g) G4,5
  2U (Ave.93g) G4,5
 • Sức căng: 3U 19-24 lbs, 2U 20-25 lbs
 • Màu sắc: Đỏ
 • Thời gian ra mắt: Tháng 3/2016

Thiết kế

Đánh giá Yonex Duora 7 yonex duora 7 Đánh giá Yonex Duora 7: Dễ chơi tiếp cận được nhiều người.Thoạt đầu nhìn nó với cái tên Yonex Duora 7 tôi dám chắc chả ai nghĩ đây là một cây vợt cao cấp. Màu sắc chủ đạo là đỏ tươi điểm những đường vân trắng có gì đó hơi nhợt nhạt với nước sơn bóng. Không hiểu đội ngũ thiết kế của hãng làm gì mà cho ra mắt một sản phẩm cao cấp với màu sắc như thế. Cũng không có nhiều điểm nhấn như các mẫu vợt cao cấp khác nên nhìn tổng thế nó có 1 cái gì đó hơi đơn điệu. Tôi không thích thiết kế này và một số người cùng câu lạc bộ với tôi cũng có cùng suy nghĩ với tôi. Nhưng một số khác lại thích kiểu thiết kế đơn giản này. Tuy vậy thì khả năng hoàn thiện của nó tốt, không có những đường dán decan thừa hay nước sơn lem nhem.

Trải nghiệm thực tế

Đánh giá Yonex Duora 7 yonex duora 7 Đánh giá Yonex Duora 7: Dễ chơi tiếp cận được nhiều người.

Cây vợt tôi thử nghiệm có thông số 3U5, thông số cán cầm cơ bản cho khu vực châu Á. Việc đầu tiên tôi làm khi cầm một cây vợt mới bao giờ cũng là đo độ nặng đầu của nó. Duora 7 có điểm cân bằng 295mm, có thể nói đây là độ nặng đầu tiêu chuẩn cho một cây vợt đánh đôi tấn công tốt.

Yonex Duora 7 được tôi căng cước 80 Power 25/27 lbs, đây là mức căng yêu thích của tôi. Ngày đầu tiên trải nghiệm tôi không thích thú với nó lắm do còn mải say đắm với em Nanoray Zspeed 2016 với thiết kế bắt mắt hơn rất nhiều. Nhưng sau vài ngày sử dụng song song thì em nó chiếm được cảm tình của tôi hơn, vì cảm giác chơi  khá giống cây Nanoray 900 yêu thích của tôi.

Phông cầu

Tôi thích cú phông của nó, cảm giác nhẹ nhàng thoát cầu, với cước 80P nó cho cảm giác âm thanh thật thích thú. Tôi thử với cả 2 mặt thì cảm giác phông cầu mặt Smash cho cảm giác thoát hơn, âm thanh thích hơn. Mặt thủ thì phải phát 1 lực lớn hơn một chút mới được cảm giác như mặt smash và âm thanh không thích bằng. Nói chung thì nó phông rất tốt.

Tấn công – Mash

Có lẽ nhiều anh em chờ đợi thử nghiệm này như tôi. Phải nói thật rằng sau vài buổi sử dụng tôi vẫn chưa thể tự cảm nhận được mặt công mặt thủ, vẫn phải liên tục nhìn và xoay vợt cho đúng mặt. Vừa đánh cầu vừa phải nhẩm nhớ : mặt trắng là công quay vào trong, mặt đỏ thủ quay ra ngoài. Nhưng cảm giác nó mang lại thì rất thích thú, đáng để mình thử. Tiếng nổ có thể nói là cực kì phấn khích, anh em đã chơi Duora 10 thích tiếng nổ của nó thế nào thì cũng sẽ thích Duora 7 như thế. Đập chả mạnh đâu nhưng nghe nó chát chúa phấn khích làm sao.

Tấn công nhanh hay tấn công uy lực thì nó đều làm tốt với mặt smash nhé. Đôi khi xoay nhầm mặt thủ thì cú smash uy lực không sướng lắm, âm thanh không nổ rát nhưng tốc độ cầu đi nhanh và bay cầu không được cắm như mặt Smash.

Đánh giá Yonex Duora 7 yonex duora 7 Đánh giá Yonex Duora 7: Dễ chơi tiếp cận được nhiều người.

Phản tạt – Điều cầu

Nếu bạn cầm vợt đúng mặt thì cú điều cầu hay phản tạt điều chính xác. Trước đây khi sử dụng Nanoray 900 những cú phản tạt của tôi thường hay bị đuối, những người đã đánh với tôi lâu thường không sợ cú phản tạt của tôi nhưng tôi nhận thấy họ đã giật mình từ khi tôi sử dụng Duora 7. Nhưng vẫn với cái cảm giác như trước đó nếu dùng sai mặt thì chính bạn sẽ bị giật mình với cú phản tạt của mình. Mặt thủ thân vợt mềm hơn nên phản tạt sẽ bị hấp thụ nhiều lực do đó cầu bay không nhanh và có khuynh hướng đi lên chứ không cắm như mặt smash. Đôi khi lại hay nó làm cho đối thủ giật mình xử lí lỗi.

Bỏ nhỏ – Trên lưới

Nói về cảm giác nào không thích nhất ở Duora 7 với tôi thì có lẽ đó là cú bỏ nhỏ. Tôi không có cảm giác cầu lắm khi sử dụng nó, cũng có thể do nó căng cước 80p cước mà tôi không hay sử dụng. Cầu hay bị cao đôi khi bạn là chuyền hai cho đối phương chộp. Còn khả năng bám lưới của nó là tốt, bạn không cần nhiều thời gian để làm quen với nó.

Phòng thủ

Đây có lẽ là 1 trong 2 điểm mạnh nhất của Yonex Duora 7. Thủ đẩy, thủ bung đều ấn tượng, trước nay phòng thủ không phải là điểm mạnh của tôi, rời xa Nr900 thần thành thì tôi như 1 đứa học việc trong phòng thủ nhưng với Duora 7 tôi thấy hưng phấn, cảm giác có lúc còn thích thú hơn cả nr900 khi những cú cài chéo sân phải tay với mặt smash làm đối thủ giật mình. Nhưng cũng với mặt smash mà bạn thủ bung thì cẩn thận nhé. Không đồng đội của bạn sẽ lĩnh trọn quả sau của đối phương.

Trái tay

Với Duora 7 những quả ve trái tay trở nên đơn giản với điều kiện bạn sử dụng đúng mặt. Ve cao sâu hay ve sát lưới đều rất ok, bạn sẽ không cảm giác lấn cấn, hay non tay khi ve sâu. Nhưng nếu bạn đang bị dồn ép và cầm phải mặt smash thì nó trở nên khó khăn hơn chút, cũng không thành vấn đề lớn lắm.

Đánh giá Yonex Duora 7 yonex duora 7 Đánh giá Yonex Duora 7: Dễ chơi tiếp cận được nhiều người.

Hướng đối tượng

Đây là cây vợt đầu tiên với 2 mặt khác nhau mà độ cứng khác nhau rõ rệt như vậy. Với Duora 10 cả 2 mặt đều cứng nhưng chênh lệch nhau 1 chút còn Duora 7 thì độ cứng 2 mặt được cảm nhận rõ ràng.Mặt Smash có độ cứng là Stiff (cứng), mặt thủ độ cứng chỉ là Medium (trung bình). Độ nặng đầu cũng vừa phải nên đây là cây vợt sẽ phù hợp với rất nhiều người chơi phong trào với lực tay và cổ tay không được tốt. Những người có lực tay tốt cổ tay khỏe sẽ cảm thấy hơi thiếu thiếu 1 cái gì đó.

Yonex Duora 7 tôi nghĩ sẽ là cây vợt đánh đơn hay đôi đều được nhưng thích hợp hơn với đánh đôi. Tôi tin nó sẽ thành công như cây Voltric 70 đã từng làm được. Và sẽ có nhiều anh em thích nó sử dụng nó làm cây vợt đánh chính của mình.

Điều đáng tiếc ở Duora 7 có lẽ là nó không có phiên bản 4U, nếu có 4U tôi nghĩ nó sẽ tiếp cận được nhiều người chơi phong trào hơn nữa và cả phái đẹp chứ không chỉ dành riêng cho phái mạnh.

Sức căng – Độ bền

Nước sơn nhìn hơi cải lương nhưng tôi cảm nhận nó bền, không dễ để bong sơn khi cạch cầu. Mức căng tối đa cho bản 3U chỉ là 24LBS nhưng tôi đang căng 25/27 LBS không có vấn đề gì. Tuy vậy thì với ai hay đánh mức căng cao hơn 27/29lbs thì thực sự nó sẽ không đảm bảo độ bền lâu.

 

8.1
Tốt

Ngoài thiết kế thì tôi thích Duora 7, thích trải nghiệm mà nó mang lại. Nó làm cho tôi thích vào sân thi đấu hơn. Đây là cây vợt đáng để mọi người trải nghiệm. Hãy trải nghiệm và chia sẻ cảm giác với cộng đồng nhé.

 • Thiết kế 7
 • Phông 8,5
 • Phản tạt 8.5
 • Tấn công 9
 • Phòng thủ 9
 • Trên lưới 8
 • Trái tay 8.5
 • Độ bền 7
X