Top 5 cây vợt đánh đơn tốt nhất.

Đánh đơn có đôi chút khác biệt so với đánh đôi, đánh đôi chúng ta cần cây vợt linh hoạt, tấn công không cần quá uy lực nhưng phải đáp ứng được khả năng phòng thủ tốt vì luôn có 2 đối thủ ở sân đối phương rình rập sơ hở để kết liễu bạn. Còn với đánh đơn, khi phía đối diện chỉ có duy nhất 1 đối thủ nên khả năng phòng thủ không cần quá chú trọng trong khi khả năng tấn công chính xác uy lực và những pha điều cầu cần độ chính xác cao.

Vì vậy đặc điểm chung của những cây vợt đánh đôi tốt là Cứng, nặng đầu giúp chúng ta có những quả đập uy lực, đơn giản hóa quả phông cầu và trái tay. Dưới đây là 5 lựa chọn của Yeucaulong mời các bạn tham khảo.

Lưu ý: Sự lựa chọn mang tính chất tương đối dựa trên số lượng vận động viên sử dụng trong tập luyện, thi đấu và lượng người chơi phong trào sử dụng.

Yonex Voltric Z Force 2

chọn vợt cầu lông đánh đơn Top 5 cây vợt đánh đơn tốt nhất.Có lẽ, để tìm ra cây vợt đứng đầu bảng danh sách này, không cây vợt nào xứng đáng hơn Voltric Z Force 2. Lý do vì sao? Câu trả lời rất đơn giản là nó đang gắn liền với tên tuổi của huyền thoại số 1 môn thể thao này – Lin Dan. Ngoài ra nó đã từng được một huyền thoại khác sử dụng trong thời gian rất dài và gặt hái được vô số thành công – Lee Chong Wei. Ngoài Lin Dan và Lee Chong Wei ra, chúng ta còn có thể điểm tên một số tay vợt khác cũng rất nổi tiếng đã và đang sử dụng cây vợt này như Kento Momota (Nhật Bản), Chong Wei Feng (Malaysia), hay Peter Gade – một trong tứ bất tử, cũng đang dung Voltric Z Force 2 mặc dù anh đã giải nghệ.
Qua đó có thể thấy sức nóng của Voltric Z Force 2 là lớn như thế nào mỗi khi chúng ta nghĩ đến một cây vợt chuyên dùng để đánh đơn và tốt nhất.

Ra đời vào đầu năm 2014, và lần đầu tiên được giới thiệu tại giải All England 2014. Sức nóng của cây vợt này được lan tỏa ngay sau đó với việc nó giúp Lee Chong Wei đánh bại Chen Long trong một trận đấu thuyết phục để lên ngôi vô địch tại giải đấu này. Người ta thấy Lee Chong Wei có những cú đập sấm sét, chính xác, khả năng phòng thủ tuyệt vời. Ngay sau đó người ta đổ xô đi mua, và Z Force 2 chưa bao giờ giảm sức nóng kể từ đó, ngay cả khi Lee Chong Wei đã chuyển sang Duora 10.
Là một cây vợt đánh đơn tốt, Voltric Z Force 2 cứng và nặng đầu, nhưng nó là cây vợt đầu tiên chuyên đánh đơn nhưng được người chơi phong trào đánh giá là khá dễ đánh cũng như không khó khăn để làm quen và sử dụng khác với các model tiền nhiệm trước đây như Amotec 900, Voltric 80, hay Voltric Z Force.
Với một phiên bản tiêu chuẩn và hai phiên bản đặc biệt, Voltric Z Force 2 lập kỉ lục về doanh số của Yonex, và nâng công nghệ của Yonex lên một tầm cao mới. Luôn luôn là sự lựa chọn tối ưu đầu tiên khi chúng ta nghĩ đến một cây vợt chuyên đánh đơn.

Bài đánh giá chi tiết voltric Z Force 2

Victor JetSpeed S10

Victor Jetspeed S10 -1 chọn vợt cầu lông đánh đơn Top 5 cây vợt đánh đơn tốt nhất.Cũng ra mắt vào năm 2014, nhưng thực sự được biết đến nhiều hơn vào năm 2015. Khá trùng hợp khi cây vợt này cũng nóng lên từ giải All England 2015. Có vẻ như All England là giải đấu mà các hãng giới thiệu đến cộng đồng yêu cầu lông những sản phẩm mới nhât và hot nhất của mình, cũng dễ hiểu vì All England được xem như là giải đấu lâu đời và uy tín bậc nhất thế giới, quy tụ tất cả các tay vợt mạnh trên toàn thế giới và được truyền thông cực kì quan tâm.
Được Paul – Người được cho là tay “review dạo vợt cầu lông” nổi tiếng nhất thế giới đánh giá rất cao trong các bài kiểm tra của mình, Victor đã có chiến thuật khá khôn ngoan khi bằng cách nào đó lôi kéo được tay Review dao này đánh giá tốt cây vợt của mình nhằm đánh mạnh đến tâm lý của người dùng đại trà, nhưng nó có thực sự tốt như những gì người này nói hay không??
Có đến…80% các tay vợt của đội tuyển Malaysia đang sử dụng cây vợt này. Kể từ khi Victor tài trợ tuyển Malaysia, thời gian đầu chúng ta vẫn thấy nhiều tay vợt sử dụng các cây vợt Yonex cũ nhưng không vẽ logo hoặc có vẽ logo Victor. Có thể đó là thời gian họ chưa tìm được một cây vợt ưng ý. Nhưng sau đó thì sao, đi đâu cũng thấy đội tuyển Malaysia sử dụng cây vợt này.
Có thể điểm tên các tay vợt đánh đơn rất nổi tiếng đang sử dụng cây vợt này như: Bonsak Ponsana (Thái Lan),
Sử dụng các công nghệ tiên tiến của Mitshubishi – Một đối tác quan trọng của Victor. JetSpeed S10 cho cảm giác cứng và khá nặng đầu tuy nhiên lại rất thanh thoát, độ ổn định mặt vợt cao và rất thoát cầu, khả năng ra vợt cực nhanh, khung vợt được thiết kế khí động học cao giúp giảm đáng kể sức cản của không khí, bên cạnh một lớp sơn mờ khỏe khoắn và rất bền. JetSpeed 10 thực sự là một lựa chọn đáng giá.

Bài đánh giá chi tiết JetSpeed S10

Yonex Arc 11

Nói đến đánh đơn, thì không thể không nhắc đến ArcSaber Series của Yonex, mà nổi tiếng nhất là ArcSaber 10, một cây vợt đã quá nổi tiếng, một siêu vợt đánh đơn thực sự với những cái tên không thể kharc11_grand chọn vợt cầu lông đánh đơn Top 5 cây vợt đánh đơn tốt nhất.ông nhắc đến đã từng gắn bó với cây vợt này như Peter Gade (Đan Mạch), Taufik Hydayat (Indonesia), Bao ChunLai (Trung Quốc),Rumbaka (Indonesia), Tomy Surgiarto (Indonesia)…
Nhưng ArcSaber 10 đã ra mắt từ quá lâu (trước 2008), và vòng đời sản phẩm đã hết, bắt buộc hãng sản xuất phải thay đổi để bắt kịp thị hiếu, nhưng vẫn giữ được những điểm mạnh mà Arc 10 có, từ đó Arc 11 ra đời.
Kế thừa gần như toàn bộ những điểm ưu tú từ Arc 10 như khả năng điều cầu tuyệt vời, đập cầu chính xác, phòng thủ linh hoạt. ngay cả màu sắc cũng kế thừa gần như toàn bộ của Arc 10. Arc 11 cho người chơi cảm giác dễ thuần, dễ đánh, và rất đẹp về mặt thẩm mỹ.
Có thể điểm mặt một số tay vợt đang sử dụng Arc Saber 11 như Victor Axelsen (Đan Mạch), Mark Ziwebler (Đức), Tommy Surgiarto (Mới chuyển qua Voltric 80 Etune), Taufik Hydayat (Đã giải nghệ),.
Arc 11, luôn luôn là một trong những sự lựa chọn hang đầu khi nghĩ đến một cây vợt đánh đơn tốt

Yonex Duora 10

yonex duora 10 chọn vợt cầu lông đánh đơn Top 5 cây vợt đánh đơn tốt nhất.Cây vợt đang hot nhất thời điểm hiện tại, Duora 10 được giới thiệu cuối 2015 và đã cùng Lee Chong Wei lên ngôi lần đầu tiên tại giải China Open, qua đó hoàn thành bộ sưu tập các danh hiệu Super Series của anh. Và cũng là giải đấu đầu tiên Lee Chong Wei khuất phục cả Chen Long lẫn Lin Dan, hai đối thủ lớn nhất trong sự nghiệp của anh trong cũng một giải đấu.
Là dòng vợt hoàn toàn mới với thiết kế đột phá hai mặt vợt có cấu tạo khí động học khác nhau, có người ví von Duora 10 như là sự kết hợp giữa dòng Voltric của Yonex và dòng Brave Sword của Victor. Một cây vợt theo quảng cáo của Yonex có khả năng tấn công sấm sét của một mặt vợt và khả năng phòng thủ, phản tạt cực nhanh của mặt còn lại. Không quá khi nói Duora thực sự là một đứa con lai chính hiệu, nhưng là một đứa con lai cực kì đáng giá.
Vẫn sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất của Yonex, Duora 10 đem lại cảm giác cầm khá đầm tay, nhưng không vì thế mà mất đi sự linh hoạt đáng có của mình, vẫn cho những cú đập cầu uy lực, nhưng sự cải thiện rất đáng giá ở khả năng xoay xở, cũng như phản tạt nhanh, đã đem lại suy nghĩ hoàn toàn khác về các cây vợt chuyên dung để đánh đơn là nặng và khó xoay sở.
Có thể điểm tên một số tay vợt chuyên đơn hiện đang sử dụng cây vợt này như Lee Chong Wei (Malaysia), Kento Momota (Nhật Bản), Chou Tien Chen (Đài Loan), Srikanth Kidambi (Ấn Độ)..và có một sự trùng hợp, đó là họ đều đang nằm trong Top 10 Bảng xếp hạng đơn nam.

Bài đánh giá chi tiết Duora 10

Yonex Nanoray Z Speed.

Yonex Nanoray Z Speed 2016 (4) chọn vợt cầu lông đánh đơn Top 5 cây vợt đánh đơn tốt nhất.Ra đời trước Voltric Z Force 2 một thời gian ngắn, khi lập kỉ lục mới khiến người ta phát sốt lúc bấy giờ – Cây vợt cho tốc độ đập cầu lớn nhất từ trước đến nay, 493 km/h. Đến thời điểm hiện tại thì chưa một cây vợt nào có thể xô đổ kỉ lục của cây vợt này.
Nằm trong Series Nanoray, Z Speed ra đời dường như để nâng cấp khả năng tấn công vốn được đánh giá không cao của Nanoray Series trước đó. Với sợ kết hợp của một thân vợt rất cứng của dòng nanoray và mặt vợt rất nhỏ của Arc Z Slash – Một cây vợt được đánh giá rất cao ở khả năng đánh đơn. Có lẽ Yonex muốn hướng tới nội dung đôi nhiều hơn. Điều đó càng được khẳng định khi Yonex chọn người đại diện hình ảnh cho nó là Tan Bong Heong – Một “thánh” chuyên đôi. Nhưng điều Yonex không ngờ đến lại là có rất nhiều VĐV chọn cây vợt này để thi đấu ở nội dung đánh đơn, một trong số đó là Kenichi Tago (Nhật Bản), Caroline Marin (Tây Ban Nha), “Thánh nữ” Aya Ohori (Nhật Bản), và còn rất, rất nhiều nữa (không nhớ nổi tên).
Có lẽ chính tốc độ cầu mà nanoray z speed mang lại đã khiến cho các cây vợt đánh đơn bị thuyết phục, khi tốc độ của các trận đánh đơn ngày càng được nâng lên rất cao, và một cây vợt nhanh, tấn công tốt là một sự lựa chọn của phần đa các tay vợt thì Nanoray Z Speed thực sự là một sự lựa chọn không hề tồi.
Bước vào 2016, Yonex cho ra mắt màu sắc mới với một số công nghệ được nâng cấp, chúng ta cùng chờ xem Nanoray Z Speed làm được những gì, hình như giải All England đang diễn ra thì phải, chúng ta cùng chú ý nhé.

Khánh Thiện – Yeucaulong.com

X