Top 5 cây vợt đánh đôi tốt nhất

Đánh đôi đặc biệt là đôi nam là nội dung mà dân chơi phong trào thực sự yêu thích. Một cây vợt đánh đôi tốt đòi hỏi sự cân bằng giữa phòng thủ và tấn công. Tấn công tốt nhưng khả năng phòng thủ và độ linh hoạt cũng rất cần. Công cuộc đi tìm người tình lí tưởng cho mình chưa bao giờ dễ dàng, để dễ dàng hơn cho bạn Yeucaulong xin đưa ra 5 lựa chọn cây vợt đánh đôi tốt nhất hiện nay.

Yonex Nanoray 900

Đánh giá Yonex Nanoray 900: Thánh kiếm đánh đôi vợt chuyên đánh đôi Top 5 cây vợt đánh đôi tốt nhấtThông số:

 • Độ dài: 675 mm
 • Trọng lượng: 89g (3U), 93g (2U)
 • Độ cứng: Cứng
 • Chu vi cán vợt: G4,5
 • Mức căng: 24 LBS

Nanoray 900 với thân vợt dài mỏng, chất keo X-FULLRENE kết hợp với kim loại Sonic metal mang đến những cú vung vợt cực nhanh có độ kiểm soát cầu tốt, cho phép người chơi tung ra những cú đánh cầu tốc độ cao uy lực và chính xác. Điểm mạnh nhất của Nanoray 900 chính là khả năng phòng thủ. Với chất keo X-FULLRENE tạo Nanoray 900 có khả năng trợ lực và chống rung rất tốt, cho những pha phòng thủ trở nên ảo diệu hơn bao giờ hết. Thêm điểm mạnh nữa là sự linh hoạt và khả năng phản tạt.

Về khả năng tấn công, Nanoray 900 mang đến sự nhanh nhẹn, những pha tấn công liên tiếp dồn đối thủ về cuối sân sau đó kết liễu là điểm mạnh nhất của nó. Nó thích hợp với những người có lối đánh thông minh, tấn công nhanh không cần quá uy lực.  Nhưng với những người thích tấn công uy lực thì đây không phải là lựa chọn tốt nhất. Hãy chuyển sang cây vợt tiếp theo tôi giới thiệu.

Nanoray 900 không phải là không có điểm yếu, vợt chỉ có 2 trọng lượng 2U (89-93g) và 3U (85-89G) nên không thích hợp với những người thích chơi cây vợt nhẹ ( 4U) hay có lực tay yếu. Bên cạnh đó sức căng của nó cũng không cao với trọng lượng 3U Yonex khuyến cáo chỉ căng tối đa 24LBS~10.8kg. Mức căng hơi thấp với những người đánh tốt, đây cũng chính là lí do nó không thích hợp với những người thích tấn công uy lực.

Lining N9 Fuhaifeng

Đánh giá Lining N9 FuHaiFeng vợt chuyên đánh đôi Top 5 cây vợt đánh đôi tốt nhấtThông số:

 • Độ dài: 675 mm
 • Trọng lượng: 89g (3U)
 • Độ cứng: Trung bình
 • Chu vi cán vợt: W2 ~G5
 • Mức căng: 24 – 28 lbs

Nếu khả năng phòng thủ là điểm mạnh nhất của Nanoray 900 thì N9 Fuhaifeng là khả năng tấn công uy lực. Đây có lẽ là cây vợt tấn công tốt nhất mà vẫn duy trì được khả năng phòng thủ nhanh nhẹn cần có. Thiết kế vành vợt khí động học tốt nên những cú phản tạt cực kì chính xác cũng là điểm rất mạnh của N9. Mức độ chịu cân cao  (28lb cho bản 3U) cũng là điểm mạnh thích hợp với những người có lối đánh tấn công uy lực.

Cũng giống như Nanoray 900, Lining N9 Fuhaifeng cũng chỉ có 2 phiên bản 2U và 3U. Chính vì thế mà những ai có lực cổ tay không đủ khỏe thì đây không phải lựa chọn tối ưu. Bạn thuộc trường hợp này hãy chuyển sang phương án dưới đây.

Victor BS 12 xanh

2011器材画册-球拍篇-1 vợt chuyên đánh đôi Top 5 cây vợt đánh đôi tốt nhấtThông số:

Trọng lượng : 3U / 4U
Chiều dài : 675 mm
Độ cân bằng:HH○○●○○HL (HH=Head Heavy—HL=Head Light)
Độ cứng:S○○●○○F
Sức căng: 27lbs -4U, 28LBS-3U

Ra đời từ năm 2012 không có nhiều công nghệ như Nanoray 900 nhưng bù lại BS 12 lại mang lại cảm giác dễ đánh. Tấn công, phản tạt, phòng thủ đều dễ dàng. Vợt có bản 4U (nhẹ ~85g) là lựa chọn tốt cho những người chơi có cổ tay không được khỏe vẫn có thể chơi tốt được. Tuy nhiên giống như bao cây Victor khác, vợt vẫn có độ rung nhất định.

Giá thành hợp lí, khả năng dễ đánh đã mang lại sự thành công cho BS 12. Ngay cả khi Victor tung ra dòng vợt mới với nhiều công nghệ tối tân Jetspeed thì các VDV quốc tế khi được tài trợ vẫn chọn sử dụng BS12 cũng chính điều này tạo nên sự thành công của nó.

Mizuno Caliber VA Tour

Đánh giá Mizuno Caliber VA Tour vợt chuyên đánh đôi Top 5 cây vợt đánh đôi tốt nhấtThông số:

 • Độ dài: 675 mm
 • Trọng lượng: 85g (4U
 • Độ cứng: Cứng
 • Chu vi cán vợt: G5
 • Mức căng: 28 LBS

Mới được ra mắt tại Nhật Bản trong thời gian vừa qua, chỉ được bán ở Việt Nam thông qua đường xách tay nhưng Mizuno Caliber VA Tour đã nhanh chóng tạo nên được sức hút của mình. Với công nghệ mới V Technology, VA tour mang tới cảm giác hoàn toàn mới lạ. Vợt cho độ nẩy cực kì tốt, những ai đã sử dụng nó đều cho một nhận xét chung là thật ngạc nhiên về độ nẩy và tốc độ ra lực của nó. Vợt tấn công tốt, phản tạt tốt, thủ cũng rất tốt cộng thêm tiếng nổ vang đanh mang lại sự hứng khởi rất lớn cho người sử dụng nó.

Nhưng nói thế thì nói nhưng nó cũng có những nhược điểm nhất định. Mặt vợt lạ, nhỏ những ai mới đánh sẽ không quen hay bị cạch cầu. Vợt chỉ có 1 trọng lượng duy nhất 4U nên những ai thích những cây vợt nặng thì đây không phải là lựa chọn tốt. Thêm vào đó vợt khá cứng, những ai có lực tay không tốt sẽ bị dội lực lại cánh, sử dụng lâu sẽ bị đau ê vai.

Nanoray 800

nr800_grand vợt chuyên đánh đôi Top 5 cây vợt đánh đôi tốt nhấtThông số:

 • Độ dài: 675 mm
 • Trọng lượng: 85g (4U), 89g (3U), 93g (2U)
 • Độ cứng: Cứng
 • Chu vi cán vợt: G4,5
 • Mức căng: 24 lBS 4U, 25LBS 3U

Ra mắt năm 2014, được mệnh danh là “King Of Drive -Vua điều cầu” Nanoray 800 thực sự là một cây vợt đánh đôi suất sắc. Sự thành công của nó khẳng định ở doanh số khi đến nay vẫn còn được Yonex sản xuất và bán tới lô số 5 (Lô vợt được đánh dấu trên shaft code của vợt). Rất hiếm có cây vợt nào làm được điều này.

Có được sự thành công lớn là do vợt có độ cứng vừa phải không đòi hỏi nhiều ở người chơi phải có kỹ thuật và thể lực. Điểm mạnh của Nanoray 800 chính nằm ở mặt vợt rộng, vành vát mỏng và nhẹ làm giảm tối đa lực cản cho tốc độ vung vợt nhanh và dứt khoát. Tuy nhiên cũng vì lẽ đó mà vợt không chịu được lực căng cao. Bản 3U (25LBS), 4U (24LBS).

Nanoray 800 có cả bản 3U và 4U nên thích hợp với mọi đối tượng người chơi. Vợt thích hợp với người chơi có lối chơi khéo léo thông minh. Thích phản tạt điều cầu, đôi khi tung ra những cú đập nhanh bất ngờ. Với những người chơi có lối chơi thiên về tấn công uy lực thì đây không phải là lựa chọn tối ưu. Với lực tấn công uy lực thì vợt rất nhanh hỏng và do thân không đủ cứng nên hấp thụ lực tấn công từ tay bạn phát ra làm cho quả đập của bạn không đủ sức mạnh.

Trên đây là 5 lựa chọn của tôi để các bạn tham khảo, các bạn có thể đưa ra ý kiến của mình ở dưới cho mọi người cùng tham khảo.

Hoàng Phương- Yeucaulong.com

 

 

 

 

X