Nhật Bản đụng Trung Quốc ở vòng bảng Thomas Cup 2016

Trong buổi lễ bốc thăm vòng loại TOTAL BWF Thomas và Uber Cup Finals 2016 diễn ra tại Côn Sơn, Trung Quốc hôm 21/3 vừa qua. Đương kim vô địch Nhật Bản sẽ đụng độ nước chủ nhà Trung Quốc.

Năm 2014, chính Nhật Bản đã thắng Trung Quốc tại bán kết sau đó đăng quang chức vô địch khi đánh bại Malaysia của Lee Chong Wei. Duyên nợ lại đưa họ gặp nhau ngay tại vòng bảng để tranh ví trí ưu tiên tại tứ kết để tránh được các đối thủ rất mạnh khác. 2 đội sẽ cùng với Pháp và Mexico sẽ nằm tại bảng A.

Full-Draw  Nhật Bản đụng Trung Quốc ở vòng bảng Thomas Cup 2016

Hại giống số 2 của giải Đan Mạch sẽ nằm ở bảng D cùng với Đài loan, Nam phi và New Zealand. Bảng B có Indonesia, Ấn Độ, Thái Lan và Hồng Kông Trung Quốc, trong khi bảng C có Hàn Quốc, Malaysia, Anh và Đức.

Ở nội dung đồng đội nữ – Uber Cup, Chủ nhà Trung Quốc cũng là đương kim vô địch sẽ chạm trán Đan Mạch ở vòng loại. Một cuộc đối đầu đáng chú ý nữa là nữ Malaysia sẽ đối đầu team Tây Ban Nha của số 1 thế giới Carolina Marin.

Mascots-249x300  Nhật Bản đụng Trung Quốc ở vòng bảng Thomas Cup 2016Nhật Bản á quân Uber Cup 2014 nằm cùng bảng D với Ấn Độ, Úc và Đức. Bảng B bao gồm Hàn Quốc, Đài Loan, Mauritius và Mỹ, trong khi bảng C có Thái Lan, Indonesia, Bulgaria và Hồng Kông Trung Quốc.

Lễ bốc thăm diễn ra tại khách sạn Lamboghini – Côn Sơn Trung Quốc với sự tham dự của các quan chức đứng đầu thành phố Côn Sơn, Liên đoàn cầu lông Trung Quốc và các nhà tài trợ chính. Giải đấu sẽ diễn ra từ 21-26 tháng 5 tới đây. Tại mỗi bảng đấu sẽ có 2 đội đầu bảng được góp mặt ở tứ kết. Từ tứ kết sẽ là đối đầu loại trực tiếp. Dưới đây là danh sách đầy đủ

Thomas Cup 2016:

Group A: China, Japan, France, Mexico

Group B: Indonesia, India, Thailand, Hong Kong China

Group C: Korea, Malaysia, England, Germany

Group D: Denmark, Chinese Taipei, New Zealand, South Africa

Uber Cup 2016: 

Group A: China, Denmark, Spain, Malaysia

Group B: Korea, Chinese Taipei, Mauritius, USA

Group C: Thailand, Indonesia, Bulgaria, Hong Kong China

Group D: Japan, India, Australia, Germany

Theo BWF Fansite

 

 

X