Bán kết Yonex All England 2016: Sự gục ngã của các hạt giống số 1

Ngay từ ngày thi đấu đầu tiên, khi mà các hạt giống được đánh giá cao hơn liên tiếp thất bại thì người xem không còn thấy sốc khi chứng kiến những hạt giống phải chia tay giải. Ngày thi đấu bán kết hôm nay cái tên được nhắc tới nhiều nhất chính là bộ đôi người Nga Vladimir Ivanov và Ivan Sozonov.

Vladimir Ivanov and Ivan Sozonov yonex all england open 2016 Bán kết Yonex All England 2016: Sự gục ngã của các hạt giống số 1Vladimir Ivanov và Ivan Sozonov đã xuất sắc đánh bại cặp đôi hạt giống số 1 cũng là đương kim vô địch của giải LEE Yong Dae/YOO Yeon Seong để ghi tên mình vào trận chung kết đầu tiên trong sự nghiệp ở hệ thống Superseri. Để cho đối thủ nắm toàn bộ thế trận trong séc đầu và nửa đầu của séc 2, nhưng Ivanov và Sozonov đã có cú lội ngược dòng ngoạn mục 14-21 21-17 21-15. Ở trận chung kết Ivanov và Sozonov sẽ gặp cặp đôi hạt giống số 5 người Nhật bản Hiroyuki ENDO/Kenichi HAYAKAWA. Endo và Hayakawa đã thắng cặp đôi đến từ Malaysia V Shem GOH/Wee Kiong TAN. Thể hiện phong độ xuất sắc từ đầu giải Endo/Hayakawa nhanh chóng có được chiến thắng 21-15 và 21-13 để điền tên mình vào trận chung kết.

Đây là lần thứ bảy 2 cặp đôi Ivanov/Sozonov và Endo/Hayakawa gặp nhau. Trong sáu lần trước đó thì tỉ số đối đầu đang rất cân bằng. Tuy được đánh giá cao hơn nhưng Endo/Hayakawa mới là người thua trận gàn nhất khi 2 bên gặp nhau vào tháng 10 năm ngoái tại giải Danmark Open. Dù ai là người thắng ở trận chung kết thì cũng rất xứng đáng. Trận đấu diễn ra vào khoảng 23H giờ Việt Nam hôm nay.

Thêm một cặp đôi số 1 nữa bị loại ngày hôm qua là ZHANG Nan/ZHAO Yunlei. Chỉ phải gặp Praveen JORDAN/Debby SUSANTO hạt giống số 8 người Indonesia. Khi mà cả 7 lần gặp nhau trước đó phần thắng luôn thuộc về 2 vợ chồng cặp đôi người Trung Quốc thì lần này lại khác. Praveen JORDAN/Debby SUSANT thi đấu quả cảm giằng co từng điểm số một ở séc đầu. Khi san hòa tỉ số 19-19 thì họ ăn được 2 điểm quyết định để có ưu thế. Sang séc 2 thi đấu thăng hoa họ liên tục dẫn trước để kết thúc trận đấu bằng tỉ số 21-19 ghi tên mình vào trận chung kết.

ChrisAdcock yonex all england open 2016 Bán kết Yonex All England 2016: Sự gục ngã của các hạt giống số 1Trận đấu còn lại ở nội dung này, 2 tay vợt kì cựu người Danmark Joachim FISCHER NIELSEN/Christinna PEDERSEN đã dành chiến thắng trược cặp đôi nước chủ nhà Chris ADCOCK/Gabrielle ADCOCK. Để thua nhanh chóng trong séc 1 với tiỉ số 13-21 cặp đôi nước chủ nhà đã thi đấu rất nỗ lực trong séc 2. Họ liên tục dẫn trước với cách điểm 5 điểm nhưng lại mất lợi thế để NIELSEN/PEDERSEN gỡ hòa 20-20 và đánh mất chiến thắng trong sự nuối tiếc của khán giả nhà. Để thua chung cuộc 2-0 Chris ADCOCK/Gabrielle ADCOCK tiếc nuối dành huy chương đồng.

NIELSEN/PEDERSEN và JORDAN/SUSANTO đã gặp nhau tổng cộng 9 lần trước đó, phần thắng đang nghiêng về NIELSEN/PEDERSEN khi họ thắng 6 và chỉ đẻ thua 3 trận. Nhưng 3 trận đấu gần đây nhất phần thắng luôn thuộc về cặp đôi trẻ người Indonesia. Do đó trận chung kết diễn ra 21h tối nay sẽ khó dự đoán trước được kết quả.

Nozomi Okuhara yonex all england open 2016 Bán kết Yonex All England 2016: Sự gục ngã của các hạt giống số 1Hai trận bán kết ở nội dung đơn nữ cũng diễn ra vô cùng hấp dẫn. Cả 2 trận đấu đều phải phân định thắng thua ở séc đấu thứ 3. Chiến thắng gọi tên 2 tay vợt Nozomi OKUHARA người Nhật Bản và Wang Shixiang người Trung Quốc. OKUHARA đã thắng thuyết phục hạt giống số 1 Carolina Marin người Tây ban Nha. Để cho đối thủ thắng ở séc 1, bằng ý chí phi thường mà chúng ta vẫn thấy ở cô bé, thiên thần người Nhật bản đã dành lại chiến thắng ở 2 séc sau. Tỉ số các séc lần lượt là 11-21 21-16 21-14.

Ở trận đấu còn lại hạt giống số 7 Wang Shixiang cũng phải mất tới 3 séc mới có được chiến  thắng  21-23 21-12 21-15 trước TAI Tzu Ying tay vợt trẻ người Đài Loan. Okuhara sẽ đối đầu với Wang Shixiang ở trận chung kết diễn ra lúc 22h. Trong 3 lần gặp nhau trước đó Wang shixiang đang có đôi chút lợi thế với 2 chiến thắng. Nhưng lần gần đây nhất Okuhara đã thắng tại giải vô địch châu á diễn ra tháng trước.

Tâm điểm được chờ đợi nhất ngày hôm qua là 2 trận đấu ở nội dung đơn nam với sự góp mặt của Lindan. Ở giải này năm nay chứng kiến sự trỗi dậy của các tay vợt trẻ người Trung Quốc. Trong 4 tay vợt lọt vào bán kết thì có tới 3 tay vợt người Trung Quốc. 2 tay vợt trẻ Tian Houwei và Song Xue đã có những trận thắng không tưởng ở vòng ngoài trước các hạt giống rất mạnh như Chen long, Axelsen, Momota. Tian Houwei có được may mắn khi chi phải chạm trán Hans-Kristian VITTINGHUS người không được xếp hạng hạt giống nhưng với chút may mắn từ nhánh đấu và phong độ tốt cũng đã lọt vào tới bán kết. Tian Houwei để thua séc đầu nhưng luôn chiếm lợi thế ở 2 séc sau và kết thúc trận đấu với tỉ số 15-21 21-14 21-14.

King Dan yonex all england open 2016 Bán kết Yonex All England 2016: Sự gục ngã của các hạt giống số 1Không có được may mắn như người đồng hương, Song Xue sau khi phải vắt kiệt sức trong các trận đấu trước đó gặp Chen Long rồi Axelsen đã không có được thể lực tốt nhất khi đối đầu Lindan ở trận đấu đem qua. Song Xue chỉ gây được bất ngờ ở séc 1 khi thắng Lindan với tỉ số 21-18. Nhưng với chiến thắng này thể lực của Song cũng bị bào mòn đáng kể. 2 séc sau đó anh đã để lindan liên tục dẫn trước. Khi ở giữa séc 3 Song Xue đã cần đến bác sĩ mới có thể thi đấu nốt trận đấu. Kết quả Lindan thắng và ghi tên mình vào trận chung kết.

LinDan sẽ gặp đàn em được coi là truyền nhân của mình ở trận chung kết đầu tiên hôm nay lúc 19h. Trong 6 lần gặp nhau trước đó Lindan đều là người dành chiến thắng. Liệu trận đấu ngày hôm nay Tian Houwei có được chiến tháng đầu tay không?

Ở 2  cặp đấu còn lạị nội dung đôi nữ Misaki MATSUTOMO/Ayaka TAKAHASHI đã thắng cặp đôi hạt giống số 1 2 chị em song sinh người trung Quốc Luo/Luo nhanh chóng sau 2 séc với các tỉ số 21-12 và 21-9. Đối thủ của Misaki MATSUTOMO/Ayaka TAKAHASHI là cặp đôi hạt giống số 6 người Trung Quốc TANG Yuanting/YU Yang . Tang/Yu đã có chiến thắng vất vả sau 3 séc trước cặp đôi hạt giống số 4 Christinna PEDERSEN/ Kamilla RYTTER JUHL tỉ số các séc là 21-19 9-21 21-14.

Trận đấu giữa Misaki MATSUTOMO/Ayaka TAKAHASHI và TANG Yuanting/YU Yang diễn ra lúc 20h . Đây là lần thứ 3 2 cặp đôi gặp nhau. 2 lần trước đó phần thắng được chia đều cho mỗi bên.

Loạt trận chung kết diễn ra từ 19h giờ Việt Nam được tường thuật trực tiếp trên kênh Youtube chính thức của Liên đoàn cầu lông thế giới BWF tại địa chỉ: Http://youtube.com/user/bwf

Mời các bạn chú ý đón xem.

Hoàng Phương-yeucaulong.com

X