Tổng hợp ngày thi đấu thứ 3 Yonex German Open 2016: Ít bất ngờ, nhiều chấn thương

Nội dung đơn nam đã diễn ra vòng đấu 1/16 mà chỉ có 1 bất ngờ xảy ra trong số 8 trận đấu. Đó là việc KIDAMBI Srikanth, hạt giống số 6 của giải không thể vượt qua được hạt giống số 12 NG Ka Long Angus. Sau 3 set đấu, tay vợt người Ấn Độ đã để thua tay vợt người Hồng Kông Trung Quốc với tỉ số 1-2 ( 21-18 18-21 18-21).kidambisrikanth  Tổng hợp ngày thi đấu thứ 3 Yonex German Open 2016: Ít bất ngờ, nhiều chấn thương

Các tay vợt được xếp hạng hạt giống cao của giải đều dễ dàng dành quyền đi tiếp vào vòng từ kết, đáng chú ý là Jan O JORGENSEN, LIN Dan, TIAN Houwei. Trong số 8 trận đấu diễn ra ngày hôm qua, có đến 2 trận đấu phải kết thúc khi có 1 vận động viên bỏ cuộc vì gặp chấn thương, đáng tiếc là 1 trong 2 trận đấu đó là của tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh. Tiến Minh đã phải kết thúc trận đấu sớm khi trận đấu vừa mới kết thúc set đấu đầu tiên, nhường quyền đi tiếp cho TIAN Houwei. Một tay vợt khác cũng phải bỏ dở trận đấu đó là PARUPALLI Kashyap. Ở điểm số 16-11 ngiêng về SON Wan Ho trong set đấu thứ 2 thì PARUPALLI Kashyap đã xin bỏ cuộc vì chấn thương.

Nội dung đơn nữ là nội dung duy nhất trong ngày thi đấu hôm qua diễn ra trọn vẹn cả 8 trận đấu mà không có vận động viên nào được đánh giá thấp hơn tạo ra được bất ngờ. Trong 8 trận đấu, tất cả các tay vợt được đánh giá cao hơn đều dành chiến thắng dù có những người thắng nhanh, có người cần 3 set đấu mới khuất phục được đối thủ. Vì vậy những trận đấu ở vòng tứ kết sẽ diễn ra rất hấp dẫn và gay cấn, đặc biệt là ở 2 trận đấu : WANG Shixian- PUSARLA V. Sindhu và Nozomi OKUHARA- SUNG Ji Hyun.

dcx_doc6jvqn3ef38w5gkj0emy  Tổng hợp ngày thi đấu thứ 3 Yonex German Open 2016: Ít bất ngờ, nhiều chấn thương
Nội dung đôi nam đã chứng kiến bất ngờ khi cặp đôi hạt giống số 2 CHAI Biao -HONG Wei đã phải dừng bước. Sau 50 phút đi đấu, hai tay vợt người Trung Quốc đã thất bại trước V Shem GOH – Wee Kiong TAN với các tỉ số 21-19 12-21 20-22. Ở các trận đấu còn lại, không có bất ngờ nào xảy ra khi các hạt giống đều dễ dàng dành quyền đi tiếp. Hôm nay, ngày thi đấu tứ kết, trận đấu đáng chú ý nhất ở nội dung đôi nam sẽ là trận đấu LEE Yong Dae- YOO Yeon Seong và LIU Xiaolong -QIU Zihan.

Nội dung đôi nữ tiếp tục có một trận đấu không thể hoàn thành trọn vẹn. Đáng tiếc hơn, những người gặp phải chấn thương lại là một cặp đôi được xếp hạng hạt giống. Đó là hạt giống số 6, hai tay vợt đến từ Hàn Quốc CHANG Ye Na -LEE So Hee. Khi trận đấu đang ở điểm số 9-7 nghiêng về Shizuka MATSUO -Mami NAITO ở set đấu thứ ba thì hai tay vợt người Hàn Quốc đã xin dừng trận đấu và nhường quyền vào tứ kết cho đối thủ. Như vậy ở nội dung đôi nữ, 6/8 cặp đôi được xếp hạng hạt giống đã bị loại vì những lý do khác nhau. Tuy nhiên 2 cặp đôi hạt giống còn lại lại là 2 cặp đôi được đánh giá cao nhất, hạt giống số 1 Nitya Krishinda MAHESWARI -Greysia POLII và hạt giống số 2 Misaki MATSUTOMO – Ayaka TAKAHASHI. Với việc chỉ có thể gặp nhau ở trận chung kết, chúng ta có quyền hy vọng vào 1 trận chung kết giữa 2 hạt giống được đánh giá cao nhất của giải.
Thêm một cặp đôi được xếp hạng hạt giống số 2 phải nói lời chia tay giải đấu. Đó là cặp đôi hạt giống số 2 ở nội dung đôi nam nữ Chris ADCOCK- Gabrielle ADCOCK. Set đấu thứ 3 ở trận đấu này diễn ra rất căng thẳng và 2 tay vợt người Anh chỉ chịu thua ở điểm số 24-26. Nội dung đôi nam nữ chỉ diễn ra 7/8 trận đấu, trận đấu giữa LEE Yong Dae -LEE So Hee và YOO Yeon Seong- CHANG Ye Na đã ko được diễn ra khi cặp đôi YOO Yeon Seong- CHANG Ye Na đã chủ động nhường cho cặp đôi đồng hương vào tứ kết. Các trận đấu còn lại không có bất ngờ nào xảy ra.

Xuân Hải _yeucaulong.com

X