Đánh giá Yonex Arcsaber 9FL: Hoàn hảo cho phái đẹp

Yonex Acrsaber 9FL ra đời để thay thế cho Arcsaber 9cây vợt dành riêng cho phái đẹp của Yonex. Sau khi xem xét lại phiên bản Arcsaber 9 tôi mới băn khoăn liệu cây 9FL  đơn thuần chỉ là chiến lược kinh doanh mới của Yonex hay nó thực sự có những tính năng khác biệt và nổi trội hơn so với Arsaber 9 khiến chúng ta bị mê hoặc.

Công nghệ

Đánh giá Yonex Arcsaber 9FL Yonex Arcsaber 9FL Đánh giá Yonex Arcsaber 9FL: Hoàn hảo cho phái đẹpYonex Arcsaber 9FL thuộc dòng Arcsaber nên được trang bị công nghệ cao cấp nhất của dòng vợt này. Carbon Nanotube CS mới nhất – mang lại những công năng nổi trội khi người chơi cần tung ra những cú đánh uy lực và có độ kiểm soát cao.

Ngoài ra Arcsaber 9FL được sử dụng chất keo Touchlex tạo tạo nên những cú đánh giữ cầu dữ dội và chính xác.

Thông số

 • Độ cứng: Trung bình
 • Khung vợt: HM Graphite, CS ống nano cacbon, TOUGHLEXĐánh giá Yonex Arcsaber 9FL Yonex Arcsaber 9FL Đánh giá Yonex Arcsaber 9FL: Hoàn hảo cho phái đẹp
 • Thân vợt: HM Graphite
 • Trọng lượng / Grip Size: 4UG4.5.6-3UG4.5
 • Màu sắc: Ngọc trai màu hồng-pha lê màu hồng
 • Xuất xứ Nhật Bản

Thiết kế

Yonex Arcsaber 9FL có màu ngọc trai hồng  pha lê rất đẹp,  trông cũng gần tương tự với phiên bản trước đó duy chỉ có màu hồng thì đậm hơn 1 chút. Chỉ có 1 chút thay đổi nhỏ nhưng nhìn cây vợt ấn tượng hơn hẳn.

Đánh giá Yonex Arcsaber 9FL Yonex Arcsaber 9FL Đánh giá Yonex Arcsaber 9FL: Hoàn hảo cho phái đẹp

Cây vợt có trọng lượng 4U (83g) và cỡ cán G6, loại cán nhỏ nhất theo tiêu chuẩn của Yonex. Vợt khá là cân bằng mặc dù tôi nhận thấy phần đầu vợt hơi có trọng lượng. 1 chút rất ít thôi nhé vì đây chắc chắn không phải là 1 cây vợt nặng đầu và nhiều người đã cho rằng đây chính là 1 thiết kế dành riêng cho chị em.

Trải nghiệm thực tế

Đánh giá Yonex Arcsaber 9FL Yonex Arcsaber 9FL Đánh giá Yonex Arcsaber 9FL: Hoàn hảo cho phái đẹpTheo trí nhớ của tôi thì cây 9FL này chơi khá giống với Arcsaber 9. Trung thực mà nói là tôi cũng đang cố gắng hết sức để có thể nêu ra được sự khác nhau giữa 2 dòng vợt này bởi thật đáng tiếc tôi lại không có cây Arcsaber 9 ở đây.

Phông cầu

Gần như không có lực cản từ phía  khung vợt nên những cú phông cầu ở phía cuối sân khá dễ dàng. Tôi có cảm nhận cây vợt này không uy lực và mạnh mẽ bằng dòng Voltric. Cơ bản là trọng lượng đầu vợt chưa đủ để tạo ra sức mạnh như dòng vợt kia. Tôi gần như không thấy được độ dẻo trung bình của thân vợt, có vẻ không có sự khác nhau nhiều lắm giữa các dòng vợt thân cứng và hơi mềm của Yonex.

Tấn công

Như nhận định của tôi, đây là cây vợt dành cho nữ, độ nặng đầu và độ cứng không cao nên khả năng tấn công của nó không thật sự ấn tượng với tôi. Nhưng với 1 bạn nữ xinh đẹp, lực tay vừa phải thì đây là cây vợt tấn công tốt.

Phản tạt- Điều cầu

Đánh giá Yonex Arcsaber 9FL Yonex Arcsaber 9FL Đánh giá Yonex Arcsaber 9FL: Hoàn hảo cho phái đẹpCây vợt thực sự phát huy uy lực của nó ở khu vực giữa sân. Khung vợt hơi nhẹ và đầu vợt khá cân bằng khiến cho những pha cầu nhanh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Phản tạt cũng tốt và bạn sẽ vô cùng hài lòng. Vòng đệm ở trên cán vợt nhỏ hơn cho phép bàn tay bạn có thể dễ dàng di chuyển gần hơn đến phần thân vợt khi cần gia tăng lực, điều đó khiến cho những pha đỡ cầu cũng như di chuyển của bước chân thật cũng trở nên đơn giản.

Phòng thủ

Như bạn có thể hình dung, khung vợt nhẹ hơn chính là điểm làm cho 9FL có khả năng phòng thủ tốt hơn Voltric. Tốc độ vợt khá nhanh mặc dù nó có phần đầu nhẹ hơn so với nhiều loại vợt khung aero dynamic frame khác.

Bỏ nhỏ

Yonex Arcsaber 9FL đặc biệt hoàn hảo khi đánh lưới. Ngay cả những quả gần sát lưới cũng trở nên đơn giản hơn nhờ sự trợ giúp của 9FL, đây cũng là 1 đặc điêm mà 1 cây vợt tốt cần phải có.

Hướng đối tượng

Khẳng định luôn và ngay đây là cây vợt tuyệt vời nhất cho phái đẹp. Nó phù hợp đánh đôi nữ, nam nữ hoặc những người có xu hướng thích đánh ở khu vực trước của sân cầu thì đây chính là 1 cây vợt lý tưởng cho bạn.

8.5
Tuyệt vời

Arcsaber 9FL thực sự là 1 cây vợt tốt. Sở trường của nó là hoạt động trong phạm vi giữa sân đến lưới, nhưng lại ít hiệu quả ở khu vực cuối sân. Tôi đã mong chờ những cải tiến thực sự của phiên bản gốc Arcsaber 9 và đây chính là điều mà tôi mong đợi.

Thái hà -Yeucaulong.com

 • Thiết kế 9
 • Phông 9
 • Phản tạt 9
 • Tấn công 8
 • Phòng thủ 9
 • Trên lưới 9
 • Trái tay 8
 • Độ bền 7
X