[So sánh] Yonex Nanoray 900 vs Lining N9 Fu Haifeng

Hiện tại, Yone Nanoray 900 vs Lining N9 Fu Haifeng là hai mẫu vợt đánh đôi tốt nhất trên thị trường. Đứng trước việc lựa chọn nên mua cây nào luôn là sự lựa chọn đau đầu của bất kì lông thủ nào. Với việc được thử nghiệm cả 2 cây hôm nay mình  xin đưa ra vài nhận xét về 2 cây cho mọi người có định hướng trước khi mua.

Thiết kế

Về thiết kế thì cả Nanoray 900 và N9 FHF đều có thiết kế rất đẹp. Điểm chung của cả hai cây là đều được thiết kế cho cảm giác đây là một siêu kiếm lạnh lùng. Nanoray 900 với thiết kế màu xám chủ đạo pha thêm màu xanh lá, với N9 FHF là màu đen tuyền.

Lining N9 (3) nanoray 900 vs lining n90 [So sánh] Yonex Nanoray 900 vs Lining N9 Fu Haifeng

Thiết kế khí động học thì mỗi cây có một công nghệ riêng của hãng. Nhưng tất cả đều được trang bị những công nghệ mới và cao cấp nhất. Nanoray 900 nổi bật với công nghệ chất keo X-Fulerene nổi tiếng chống rung và trợ lực rất tốt. Ngoài ra còn có công nghệ Iso Metric giúp tấn công tốt.

Với N9 nổi bật là công nghệ Turbo Changer – Công nghệ tăng áp giúp những cú đập trở nên uy lực hơn. Để chống rung thì Lining cũng trang bị công nghệ HDF cho N9.

Khả năng tấn công

Về khả năng tấn công thì N9 được cộng 1 điểm ưu so với Nanoray 900. Với độ cứng hơn một chút cùng thiết kế tốt N9 tấn công uy lực hơn Nanoray 900. Ngược lại thì Nanoray 900 cho ta sự nhanh nhẹn, đập liên hoàn được mà với N9 thì điều này không bằng.

Phông, bỏ nhỏ

Với cú Phông cầu thì cả 2 cho mình cảm giác 1 chín 1 mười. Hai cây vợt phông tương đối tốt. Cầu di chuẩn xác theo ý mình.

Những cú bỏ nhỏ thì cả 2 cho cảm giác cầu rất tốt. Không bị cảm giác rung tay.

Phản tạt điều cầu

Với những cú phản tạt thì N9 được mình đánh giá cao hơn 1 chút. N9 cho thấy sự chính xác tốt hơn.

Phòng thủ

Khoản này thì Nanoray 900 ăn đứt N9 FHF. Nanoray 900 với công nghệ trợ lực của mình cùng với 1 trọng lượng nhẹ hơn 1 chút (cả 2 đều 3U và đều 89g) giúp những pha phòng thủ của chúng ta ảo diệu vô cùng. Đối thủ càng tấn công mạnh thì ta sẽ cần rất ít lực hơn để đẩy cầu sang lưới.

Ngược lại thì N9 với thân vợt cứng hơn, nặng hơn chút nên những cú ra tay không được nhanh bằng.

Sức căng – Độ bền

Sức căng của Nr900 chỉ dừng lại ở 24LBS~10.8kg, trong khi N9 là 28LBS~13kg. Điều đó cũng phản ánh đúng thực chất độ bền của 2 cây vợt. N9 là sự lựa chọn tốt cho những ai hay tấn công, cần căng cao. Còn Nr900 thì mức căng khá kém. Dòng Nanoray của Yonex trước đến nay vẫn được biết đến là dòng vợt dễ gãy.

Hướng đối tượng

Với Nanoray 900 thì đối tượng những người chơi thích tấn công nhanh, phòng thủ là sở trường thì đây đúng là cây vợt bạn đang mong đợi. Với những ai không thích vợt nặng, chủ yếu chơi vợt 4U thì Nanoray 900 vẫn là sự lựa chọn tốt.

Với N9 FHF thì đối tượng người chơi thích tấn công uy lực, phản tạt nhanh gọn chính xác thì đây là cây vợt bạn đang tìm. N9 thì kén người chơi hơn do trọng lượng 3U thân cứng hơn Nanoray 900 nên những ai đang chơi vợt nhẹ 4U thì không khả dĩ lựa chọn.

Tổng kết

Cả 2 đều là những cây vợt rất tốt. Lựa chọn nào thì các bạn cũng sẽ đánh đôi rất tốt. Lựa chọn cây nào thì tùy thuộc vào lối chơi của bạn như mình đã phân tích ở trên. Chúc bạn tìm được cây vợt ưng ý.

X