Đánh giá Lining N9 Fu HaiFeng: Đối trọng của Nanoray 900

Lining N9 Fu Haifeng đang tạo được cơn sốt trong cộng đồng cầu lông Việt Nam thời gian qua. Vậy điều gì đã làm cho nó trở nên hút người chơi đến vậy. Bài này tôi xin đưa ra các đánh giá dựa trên một thời gian sử dụng nó.

Lining N9 Fu Haifeng lining n9 fu haifeng Đánh giá Lining N9 Fu HaiFeng: Đối trọng của Nanoray 900

Công nghệ.

Quả thực tôi đã mướt mồ hôi khi tìm hiểu về công nghệ của N9 hay tất cả các dòng vợt của Lining. Có lẽ Lining đã thiếu quan tâm tới điều cực kì quan trọng này. Tôi không thể tìm được bất kì 1 trang nào nói về công nghệ của hãng cả.

Còn dưới đây là một số công nghệ tôi thu lượm được.

Lining N9 Fu Haifeng được sản xuất từ sợi carbon siêu dẫn bậc cao, kết hợp với công nghệ TB-Nano, tăng khả năng kiểm soát, góc xoắn ổn định đảm bảo tính đàn hồi cao. Hệ thống Aerotec làm cho khung vợt khỏe và chắc.  Công nghệ Turbo changer (Hệ thống tăng áp) đây là công nghệ tăng khả năng tấn công rất mạnh mẽ. Ngoài ra còn công nghệ HDF – công nghệ giúp chống rung cho cây vợt.

li-ning-turbocharging-n9-fu-hai-feng-2 lining n9 fu haifeng Đánh giá Lining N9 Fu HaiFeng: Đối trọng của Nanoray 900Thông số:

 • Độ dài: 675 mm
 • Trọng lượng: 89g (3U)
 • Độ cứng: Trung bình
 • Chu vi cán vợt: W2 ~G5
 • Mức căng: 24 – 28 lbs

Thiết kế

Màu sắc chủ đạo của cây vợt là đen bóng điểm xuyết vàng đồng. Màu sắc tối tỏ rõ sự nam tính và mạnh mẽ phù hợp với tiêu chí tấn công uy lực của tay vợt từng vô địch thế giới và Olimpic – Fu Hai Feng. Mặt vợt được thiết kế thon dài nhưng không quá bé như Nanoray Zspeed hay Voltric Z Force 2 của Yonex. Khung mặt vợt vát mỏng giúp triệt tiêu tối đa lực cản, giúp cú vung vợt nhanh và gọn hơn. Tôi thích thiết kế của nó.

Một điều khiến tôi ấn tượng nữa chính là hệ thống lỗ gen. Gen của Lining làm toàn bộ bằng nhựa trắng khác hoàn toàn với các hãng vợt còn lại trên thị trường.  Là một người căng vợt tôi được tiếp xúc với rất nhiều cây vợt từ các hãng khác nhau. Nhưng hệ thống lỗ gen của Lining nói chung và N9 nói riêng làm tôi rất thích. Bởi vì vật liệu nhựa làm gen rất tốt, nó rất lâu bị biến dạng khi căng đi căng lại nhiều lầ, ở những điểm nhậy cảm hay làm cước ăn vào khung gây hỏng vợt thì Lining bố trí các lỗ gen được làm tõe ra, các điểm chốt cước khi căng cũng thế.

Đánh giá Lining N9 Fu HaiFeng lining n9 fu haifeng Đánh giá Lining N9 Fu HaiFeng: Đối trọng của Nanoray 900Vợt được thiết kế hệ thống 76 lỗ – hệ thống lỗ gen tiên tiến được Yonex sử dụng cho các cây vợt cao cấp của mình. Ở các vị trí mà cần bỏ qua lỗ khi đan hay lỗ xỏ dây đôi, Lining sử dụng những gen to đánh dấu rất dễ dàng cho người đan vợt tránh nhầm lẫn gây hỏng vợt.  Điều này chính Yonex cũng không làm  tốt bằng. Hệ thống lỗ gen của Yonex bao năm vẫn thế, tôi thích vợt Yonex nhưng không thể thích được các lỗ gen cổ lỗ của hãng. Chỉ sau vài lần căng thì các lỗ gen đã nát tươm. Rất nhiều trường hợp vợt bị lún gen, hỏng gen khiến cước ăn vào khung.

Ngoài ra thì Lining cũng trang bị cho N9 một vài gen rời để thay thế khi các lỗ gen bị hỏng. Đây lại là môt điểm cộng nữa của Lining.

Lining N9 [HDTV (720)] lining n9 fu haifeng Đánh giá Lining N9 Fu HaiFeng: Đối trọng của Nanoray 900Nhưng Thiết kế của N9 cũng như của tất cả các cây vợt do Lining sản xuất là bố trí thông số. Trên toàn bộ cây vợt bạn sẽ không thể tìm được bất kì thông số nào về độ nặng đầu, chu vi cán, trọng lượng, mức căng…Lining ơi, em vứt nó đi đâu thế?

Lining cũng không trang bị hệ thống code để người mua phân biệt thật giả. Tất cả vợt của Lining đều được bảo hành điện tử tại trang chủ của hãng bằng tiếng Tàu? Why????? Và phần code tem cào này nằm trên cuốn cán cốt. Bạn nghĩ xem nó thọ được bao lâu????khi chúng ta liên tục thay cuốn cán, có người còn bóc cốt.

Trải nghiệm thực tế

Lining N9 Fu HaiFeng chỉ có một phiên bản duy nhất là 3U -89G, đây có lẽ cũng là một trong những rào cản đối với người chơi phong trào.

Theo ghi nhận của tôi thì vợt có điểm cân bằng 295mm tương đương với 1 cây vợt cân bằng. Vợt được căng cước BG65Ti 11kg.

Phông

Vợt có độ cứng vừa phải theo tôi cảm nhận nó chỉ nhỉnh hơn Nanoray 900 một chút, cùng trọng lượng 89g nhưng tôi luôn có cảm giác vợt nặng hơn Nr900 1 tẹo. Do vợt nặng và độ cứng tương đối nên cú phông nhẹ nhàng cầu vẫn tới cuối sân. Khả năng phông cầu chính xác cũng được tôi đánh giá cao.

Tấn công

Ngay sau quả phông thì tôi luôn thích thử những quả đập khi lần đầu tiên được thử em nó. Có thể nói luôn rằng vợt tấn công cực kì ấn tượng. Với một người không giỏi tấn công uy lực như tôi mà cũng làm người chơi cùng tôi phải ngạc nhiên. Không nói quá khi nói rằng công nghệ Turbo Changer của Lining phát huy công lực rất tốt. Mặt vợt vát mỏng cũng chính là điểm giúp tốc độ ra lực tốt hơn.

Phản tạt

Khả năng phản tạt của Lining N9 cũng là điểm mạnh. Cũng do thiết kế mặt vợt tôi đã nói ở trên làm cho những cú phản tạt của tôi rất chính xác, điều tôi làm không được như vậy khi sử dụng Nr900.

Bỏ nhỏ, trên lưới

Nhờ công nghệ chống rung HDF, Lining N9 Fu Haifeng cho cảm giác vợt rất tốt khi tiếp xúc cầu. Những cú bỏ nhỏ cho tôi cảm giác khá thật tay. Xử lí trên lưới khá nhanh và chính xác. Nhưng với trọng lượng 3U, đến séc thứ 3 thì tôi cảm thấy những pha xử lí trên lưới không còn được chính xác như ban đầu nữa.

Phòng thủ.

Phòng thủ là 1 trong 2 điều quan trọng nhất trong đánh đôi. Với Lining N9 Fu Haifeng tôi cũng tỏ ra khó khăn hơn khi về những séc cuối. ở thời gian đầu tôi cảm thấy rất hào hứng khi phòng thủ, những cú bung cầu cho độ nẩy tốt, lợi dụng sơ suất khi tấn công của đối phương tôi tung ra cú phản tạt phải tay làm đôi phương không kịp trở tay. Nhưng càng về sau khi thể lực đi xuống thì điều đó làm tôi thấy khó khăn hơn.

Mức căng, độ bền

Lining N9 Fu Haifeng có ước sơn bóng nhưng mỏng nên tôi đánh giá đây là một cây vợt có nước sơn tốt, không dễ để bong được nó. Và với mức căng tối đa 28LBS ~12.6kg thì nó đủ khả năng chịu cân với những ai có sức mạnh hơn người. Mức trung bình 11kg mà người chơi phong trào chúng ta hay sử dụng thì tôi nghĩ nó bền. Tuy nhiên đừng thử cố thử độ bền của nó bằng các cách mà chúng ta vẫn hay phá vợt nhé ^^

Ưu điểmNhược điểm
 • Thiết kế đẹp
 • Chịu cân cao
 • Tấn công tốt
 • Phản tạt tốt

 

 • Thông số mịt mờ
 • Phát huy hết công dụng với người tay khỏe

 

 

8.9
Tuyệt vời

Với Lining N9 Fu Hai Feng, tôi đánh giá đây là cây vợt thiên về đánh đôi và dành cho những ai có thể lực tốt và đặc biệt thích tấn công uy lực. Nó là sự lựa chọn hoàn hảo.

Hoàng Phương - Yeucaulong.com

 • Thiết kế 9
 • Phông 9
 • Phản tạt 9
 • Tấn công 9.5
 • Phòng thủ 8
 • Trên lưới 9
 • Trái tay 8.5
 • Độ bền 9
X