Joachim Fischer Nielsen: Gia đình là cảm hứng

Ở độ tuổi 37, giai đoạn bước vào xế bóng trong sự nghiệp của mình nhưng Joachim Fischer Nielsen vẫn thực sự là một đối thủ đáng gớm với bất cứ tay vợt nào với kinh nghiệm của mình bất chấp sự lớn mạnh của lớp trẻ và thay đổi nhiều trong kĩ năng chơi cầu. Joachim Fischer Nielsenvà người đồng đội Christinna Pedersen đã rất thành công năm 2015 và được tham dự Olympic sẽ là một trong những sự kiện đáng nhớ nhất đối với tay vợt này. Trong một cuộc phỏng vấn riêng với Sukumar, Fischer nói về những điều khiến anh vẫn có sức cạnh tranh tại các giải đấu mặc dù tuổi ngày càng nhiều và những thách thức tại nội dung đôi nam nữ..

Joachim Fischer Nielsen: Gia đình là cảm hứng joachim fischer nielsen Joachim Fischer Nielsen: Gia đình là cảm hứngThiên Hạ: Anh là một trong những tay vợt xuất sắc nhất thế giới hiện nay, anh đã cùng với Christinna Pedersen đánh cặp trong nhiều năm. Anh có gặp khó khăn gì trong vấn đề duy trì thể trạng của mình cho việc thi đấu?

Fischer: Nói ra thì dài lắm. Tôi ngày một già hơn, Tôi đang nỗ lực từng ngày, tôi cố gắng ăn uống khoa học và đảm bảo giấc ngủ. Tôi cố gắng để làm tốt nhất từ những việc nhỏ nhất. Nhưng hầu như tôi không muốn suy nghĩ quá nhiều, bởi nếu vậy thì tôi cảm thấy mình rất yếu ớt, tôi cố gắng để duy trì mình trẻ hơn và hơn thế.. Tôi cũng chơi với Peter Gade nhiều năm rồi, tôi học được rất nhiều điều từ anh ấy, anh ấy cũng chỉ cho tôi cách đánh phù hợp với việc tuổi ngày càng lớn. Thực sự là rất khó khăn. Sau nữa, tôi muốn nói rằng tôi có động lực từ phía gia đình mình – con trai tôi. Tôi ngắm nhìn vợ con tôi và đó thực sự là một động lực lớn để tôi hoàn thành tốt những khóa tập huấn. Tôi muốn họ tự hào về tôi. Bởi tôi đã không ở cạnh họ một thời gian dài nên tôi muốn dành điều gì đó gửi gắm tình yêu của mình đến họ. Do vậy, cả tôi và Christinna đều luôn cố gắng để duy trì phong độ tốt nhất trong những năm qua.

Thiên Hạ: Những bài tập của anh có thay đổi gì không? Anh có cảm thấy điều gì thay đổi ở mình không? Anh có duy trì được cường độ tập luyện như trước kia không?

Fischer: Tôi già rồi, không thể theo được hết những bài tập như khi còn trẻ. Tôi cũng không thể tập luyện quá nhiều bởi cơ thể của tôi không thể thích ứng được. Nếu tôi tập luyện hơn mức hiện tại, tôi không có được phong độ tốt nhất cho ngày tiếp theo. Do vậy, tôi chỉ tập 1 lần 1 ngày thôi, sau đó tôi xem lại những gì mình còn thiếu và cần tập trung hơn và sửa đổi nếu có thể. Những bài tập đem lại hiệu quả rất cao cho việc duy trì trọng lượng và tốc độ di chuyển của cơ thể.

Joachim Fischer Nielsen: Gia đình là cảm hứng joachim fischer nielsen Joachim Fischer Nielsen: Gia đình là cảm hứng À ra là vậy, việc duy trì cân nặng và tốc độ di chuyển khiến anh giữ được phong độ hơn. Joachim Fischer Nielsen, anh đánh giá thế nào về cặp đối thủ ZHANG/ZHAO của Trung Quốc khi thi đấu cùng họ tại Nhật và gần đây nhất là tại Trung Quốc?

Fischer: Chúng tôi thích thi đấu với họ, vì họ chơi rất hay. Nhưng chúng tôi cũng có những bí kíp riêng để đánh bại họ, và tôi nghĩ chúng tôi có thể làm điều đó. Khi quan sát những cặp đôi khác thi đấu với họ, có vẻ như họ không tìm ra cách để đối phó nhưng tôi và Christina biết phải làm thế nào để tạo sức ép trong trận đấu với họ. Chúng tôi cố gắng chơi nhanh hơn và di chuyển linh hoạt hơn họ. Tất nhiên họ cũng chơi rất nhanh và rất tốt, vậy nên chúng tôi chỉ có cách là cố gắng để khai thác những nhược điểm tức thời trong trận đấu

Joachim Fischer Nielsen: Gia đình là cảm hứng joachim fischer nielsen Joachim Fischer Nielsen: Gia đình là cảm hứngThiên Hạ: Anh đã trải qua một chặng đường dài trong sự nghiệp, anh có nhận định như thế nào về những sự thay đổi trong trận đấu kể từ khi bắt đầu sự nghiệp của mình?

Fischer: Đôi nam nữ là nội dung hỗn hợp đòi hỏi ngày càng phải nhanh hơn và cần nâng cao chất lượng của cú đánh. Tại giải China Open, chúng tôi đã luôn dẫn điểm trước, mặc dù hầu hết là rất xít xao. Phía bên kia Zhao Yunlei hầu như chỉ đứng bắt lưới và cố gắng chờ cơ hội để dứt điểm. Vì thế, ngay từ khi bắt đầu trận đấu, cú đánh đã cần phải có chất lượng tốt rồi

Thiên Hạ: Anh có nghĩ là về mặt hình thể, phải chăng mỗi nội dung đánh đôi sẽ có một hình thể phù hợp? Những lông thủ trẻ như đội của Hàn Quốc và Trung Quốc, tôi thấy họ có vẻ rất cao lớn và cơ bắp rất săn chắc.

Fischer: Tôi không chắc lắm. Tôi nghĩ rằng trong nội dung đôi nam nữ chỉ cần một vài thứ quan trọng mà thôi, giống như Zhang Nan và tôi, chúng tôi không to cao nhưng chúng tôi nhanh và có những đường cầu thông minh. Đó cũng là lý do mà chúng tôi có thể theo kịp nhịp độ trận đấu. Tại trận bán kết China Open, chúng tôi đã đánh bại đôi trẻ của TQ là Liu Cheng/Bao Yixin – mặc dù anh này rất trẻ và đặc biệt là có thể hình cực tốt, tuy vậy chúng tôi vẫn duy trì được cơ hội nếu chúng tôi chơi có lối chơi phù hợp và thông minh. Một phần cũng là vì chúng tôi có nhiều cơ hội và kinh nghiệm thi đấu tích lũy từ lâu rồi. Tôi đã đặt mục tiêu khá cao và tất nhiên tôi sẽ cố gắng hết mình vì nó.

Joachim Fischer Nielsen: Gia đình là cảm hứng joachim fischer nielsen Joachim Fischer Nielsen: Gia đình là cảm hứngThiên Hạ: Với kinh nghiệm dày dặn của anh, có lẽ việc đảm bảo tâm lý thi đấu rất dễ dàng?

Fischer: Tất nhiên là cần phải sử dụng tất cả những kinh nghiệm. Thực sự là khi thi đấu tại Trung Quốc, tôi đã cảm thấy có chút khó khăn khi thi đấu với đôi vợt giỏi nhất thể giới cùng sự cổ vũ của khán giả nhà. Chúng tôi đã trải qua điều này rất nhiều trước đây, và rốt cuộc chúng tôi cũng đã đánh bại họ ngay tại China (Zhang/ Zhao). Chúng tôi cố gắng giữ mình tỉnh táo với suy nghĩ “ đây chỉ là 1 trận đấu cầu lông đơn thuần, bên nào chơi tốt hơn sẽ thắng thôi”

Joachim Fischer Nielsen: Gia đình là cảm hứng joachim fischer nielsen Joachim Fischer Nielsen: Gia đình là cảm hứngThiên Hạ: Mặc dù anh chơi nội dung nam nữ này khá muộn nhưng tôi thấy anh làm rất tốt.

Fischer: Christinna Pedersen và tôi bắt đầu đánh cặp với nhau từ năm 2008. Trước đó, tôi cũng đã chơi đôi nam nữ được 1 năm nhưng bạn cặp của tôi đã bị chấn thương và tôi chuyển sang đánh cặp với Christina và chúng tôi đã giành được cúp Superseries khoảng 3,4 tháng sau đó. Nhưng sau đó tôi cũng dính chấn thương nên năm đầu tiên của chúng tôi rất khó khăn

Tôi đã khởi đầu với nội dung đơn nam, sau đó chơi đôi nam với Mathias Boe, chúng tôi đã chơi rất tốt nhưng HLV lại muốn tôi chơi đôi nam nữ. Tôi rất vui vì mình đã làm khá tốt và luôn nỗ lực để dành chiến thắng

Thiên Hạ: Rất cảm ơn anh vì đã dành thời gian cho tôi, rất hi vọng nếu có cơ hội, anh sẽ đến Việt Nam và giao lưu cùng người hâm mộ và CLB 12h của chúng tôi.
Fischer: Ok, tôi sẽ nhớ lời mời này.!

-Thiên Hạ- yeucaulong.com

X