Lee Chong Wei rút ngắn thời gian nghỉ tết giúp đỡ đồng đội

 Lee Chong Wei sẽ rút ngắn thời gian nghỉ Tết của mình để giúp đỡ các tay vợt  trẻ của nước này tham dự giải Vô địch châu Á.

Năm nay đã bước sang tuổi 33, và sẽ dẫn đầu đội tuyển Malaysia đến Hyderabat, Ấn Độ tham dự giải Vô địch đồng đội Châu Á từ ngày 15 đến 21 tháng 2. Giải đấu này nằm trong hệ thống các giải đấu chuẩn bị cho vòng loại Thomas Cup, diễn ra tại Côn Sơn, Trung quốc diễn ra từ 15-22/5.

“Tôi không tham gia vòng loại nhưng tôi sẽ ở đó để giúp đỡ”, Chong Wei, người vừa vô địch Malaysia Master nói.

“Tôi quyết định chỉ nghỉ 2 ngày, và trở lại vào ngày mùng 2 tết Âm lịch (theo lịch Trung Quốc) tức là ngày 09/02 để tập luyện với họ.

Lee Chong Wei rút ngắn thời gian nghỉ tết giúp đỡ đồng đội Lee Chong Wei Lee Chong Wei rút ngắn thời gian nghỉ tết giúp đỡ đồng đội

Liên đoàn cầu lông Malaysia (BAM) đã đưa ra 4 cái tên sẽ chuẩn bị cho vòng loại lần này là Zulfadli Zulkiffli, Iskandar Zulkarnain Zainuddin, Soo Teck Zhi và Joo Ven Song.

Ở nội dung đôi nam sẽ là các sự lựa chọn như Tan Kian Meng-Low Juan Shen, Ong Yew Sin-Teo Ee Yi và Tan Chee Tean-Tan Wee Gieen.

Lee Chong Wei cho biết anh rất vui mừng với quyết định của BAM khi gửi các tay vợt trẻ này đến tham dự giải tại Hyderabad.

“Đó là một quyết định tốt. Các tay vợt trẻ rất năng nổ và đang đặt nhiều lỗ lực vào việc tập luyện..Tôi vui mứng khi thấy sự cố gắng của họ”, Chong Wei nói.

“Đây là cơ hội để họ thể hiện mình. Tôi đang làm tất cả những gì có thể để truyền cảm hứng và thúc đẩy họ tập luyện”. Chong Wei, người có mặt trong buổi họp báo với Teck Zhi, Joo Ven Song và Iskandar tại sân vận động Juara tại Bukit Kiara hôm thứ Hai cho biết.

Lee Chong Wei rút ngắn thời gian nghỉ tết giúp đỡ đồng đội Lee Chong Wei Lee Chong Wei rút ngắn thời gian nghỉ tết giúp đỡ đồng đội

Bên cạnh đó, với việc Lee Chong Wei quyết tâm trở lại vị trí số 1 thế giới, Lee Chong Wei cũng đang tập luyện rất chăm chỉ cho một sự trở lại mạnh mẽ tại giải All England diễn ra từ 08 đến 13/03.

Đây là môt giải đấu uy tín, được diễn ra tại Birmingham, và là giải khai mạc cho hệ thống 12 giải Super Series trong năm.

“ Tôi đã bỏ lỡ giải đấu này vào năm ngoái do án phạt cấm thi đấu do rắc rối liên quan đến việc sử dụng Doping, nhưng tôi hi vọng sẽ tạo được ấn tượng tốt tại giải đấu năm nay”. Chong Wei, người từng vô địch giải All England các năm 2010,2011 và 2014 cho biết.

Với việc vắng mặt của anh tại giải đấu năm ngoái, Chen Long của Trung Quốc đã giành chức vô địch.

‘ Giải All England từ lâu đã là giải đấu yêu thích của tôi từ khi tôi còn là một đứa trẻ. Giải đấu năm nay sẽ khó khắn hơn nếu muốn giành chiến thắng vì hầu như tất cả các tay vợt đang cạnh tranh nhau để tích điểm vòng loại Olympic”, Chong Wei cho biết.

Những đối thủ của anh tại giải All Englad năm nay sẽ là nhà vô địch 5 lần của giải đấu này – Lin Dan của Trung Quốc, Kento Momota của Nhật Bản, Jan O Jorrgensen, Victor Axelsen của Đan Mạch, K. Srikanth của Ấn Độ, Chou Tien Chen của Đài Loan, Ng Ka Long Angus của Hồng Kongo, Tommy Surgiarto của Indonesia và Son Wan Ho của Hàn Quốc.

Khánh Thiện – Yeucaulong.com

X